OneCAD đồng hành cùng cuộc thi Thiết kế đồ gá cơ khí với Inventor Professional - OneCAD News #69

7 1 / 2023

371

Trong không khí tất bật của những ngày cuối năm, mời bạn cùng "chậm lại" vài nhịp để thư giãn và cập nhật những tin tức mới cùng OneCAD News! Số phát sóng #69 có gì hot? Cùng bấm play video để theo dõi ngay nhé.Các tin tức tuần này bao gồm:

OneCAD đồng hành cùng cuộc thi "Thiết kế đồ gá cơ khí với Inventor Professional”

Vừa qua ngày 30/12/2022, đại diện OneCAD Vietnam đã có mặt tại khoa cơ khí chế tạo máy để tham gia chấm thi cũng nhưng trao giải cho các đội tham gia cuộc thi "Thiết kế đồ gá cơ khí với Inventor Professional". Đây là một sân chơi bổ ích do khoa tạo ra để giúp các bạn sinh viên có thể ứng dụng các giải pháp của Autodesk trong việc thiết kế các đồ gá cơ khí. Sau nhiều vòng loại, cuộc thi cũng đã xác định được các giải nhất, nhì, ba. Các đội đã mang đến cho vòng chung kết những bài thi chất lượng, từ môn học kết hợp với kiến thức và kĩ năng sử dụng phần mềm Inventor các đội thi đã hoàn thành tốt các mô hình cũng như phần trình bày của mình trong vòng chung kết. Đây cũng là một trong nhiều lần mà OneCAD được đồng hành cùng khoa để tổ chức các sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên.

OneCAD đồng hành cùng cuộc thi "Thiết kế đồ gá cơ khí với Inventor Professional”Hy vọng đây sẽ là tiền để để các bạn sinh viên có thể tự tin hơn trong việc ứng dụng các giải pháp phần mềm để giải quyết các bài toán gặp trong học tập và cuộc sống.

Công nghệ đám mây hợp lý hóa việc sản xuất cho mạng lưới sạc xe di động vi mô

Công ty khởi nghiệp Kuhmute có trụ sở tại Flint, Michigan ra đời khi người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Peter Deppe nhận thấy một tác dụng phụ lớn đi kèm với sự phổ biến ngày càng tăng của xe tay ga điện. Những phương tiện di chuyển này đang trở nên lộn xộn, lên vỉa hè khắp thành phố. Kuhmute cung cấp dịch vụ hỗ trợ tổ chức và vận hành cho phương tiện di chuyển siêu nhỏ dưới dạng một mạng lưới các trung tâm sạc, nơi xe máy điện, xe đạp điện, xe lăn, rô-bốt giao hàng, v.v. có thể đỗ và sạc lại.

Bằng cách sử dụng Fusion 360 và cộng tác trên đám mây, nhóm Kuhmute liên tục cập nhật và tinh chỉnh các trung tâm của công ty để làm cho chúng trở nên mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn. Công nghệ dễ sử dụng cho phép họ tập trung vào việc lên ý tưởng và lặp lại nhanh chóng: tìm ra thứ cần xây dựng và cách xây dựng nó, chia sẻ và cộng tác trên phần cứng và linh kiện điện, đồng thời gửi thiết kế tới máy in 3D để chế tạo nguyên mẫu. Với việc Fusion 360 cung cấp một “sợi dây kỹ thuật số” liên kết quy trình sản xuất với nhau, Kuhmute tiết kiệm thời gian và nguồn lực, cắt giảm chi phí sản xuất và vận hành bền vững hơn.

Lợi ích của Fusion 360 for Product Design

Fusion 360 for Product Design là phần mềm cung cấp tất cả các công cụ và quy trình công việc cần thiết để thiết kế và mô phỏng sản phẩm cũng như quản lý quy trình phát triển sản phẩm. Cùng mình điểm qua một số lợi ích có trong phần mềm này nha.

  • Mô hình 3D mạnh mẽ: đây là nền tảng phần mềm mô hình 3D, CAD, CAM, CAE và PCB dựa trên đám mây dành cho thiết kế và sản xuất sản phẩm
  • Nhận thức về sản xuất: Truy cập vào các công cụ mô hình và thiết kế 3D nâng cao nhận biết về sản xuất
  • Xác thực thiết kế: Điều tra hiệu suất thiết kế của bạn trong điều kiện thực tế và kiểm tra khả năng sản xuất thiết kế của bạn
  • Quản lý dữ liệu: Quản lý thay đổi thiết kế ở bất kỳ giai đoạn sản xuất nào chỉ bằng một nút bấm, sử dụng quy trình công việc dựng sẵn

Một số lợi ích đối với các trưởng nhóm cũng có thể kể đến như: giải phóng kỹ thuật cho các sáng kiến mới, giải quyết các dự án phức tạp, mang lại giá trị cao hơn cho khách hàng, cộng tác hiệu quả hơn thông qua các nhà phát triển sản phẩm. Đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN để được tư vấn và hỗ trợ các giải pháp của Autodesk nha.

Inventor 2023.2 cập nhật tính năng Purge

Hằng năm Autodesk đã liên tục cho ra mắt những phiên bản, những bản cập nhật, cải tiến mới trên các phần mềm của họ, trong đó phần mềm Inventor cũng không nằm ngoại lệ. Trong nội dung này OneCAD Vietnam sẽ giới thiệu đến với các bạn tính năng Purge trên phần mềm Inventor 2023, tính năng này vừa mới được ra mắt trong bản cập nhật Inventor 2023.2.

Trên các phiên bản Inventor trước đây, khi người dùng tìm kiếm và xóa các Sketch, Plane hay các Point, đã được tạo ra nhưng không sử dụng vào trong mô hình của mình, thì họ sẽ gặp khó khăn và tốn nhiều thời gian khi phải tìm kiếm và xóa thủ công.

Inventor 2023.2 cập nhật tính năng Purge

Để cải thiện vấn đề này, tính năng Purge trên phiên bản Inventor 2023.2 đã giúp cho người dùng tự động tìm kiếm và xóa những Feature không sử dụng một cách nhanh chóng, khi người dùng sử dụng Purge, một bảng hộp thoại Purge Unused sẽ xuất hiện, trong bảng hộp thoại này sẽ xuất hiện tất cả các Feature không sử dụng và người dùng có thể tick chọn vào những Feature không cần xóa hoặc xóa tất cả các Feature không sử dụng một cách nhanh chóng. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng này trên hầu hết các môi trường của phần mềm Inventor.

Cũng xin lưu ý thêm, tính năng này chỉ hỗ trợ xóa các Feature không sử dụng trong mô hình của bạn, tính năng này không có tác dụng trong việc tìm kiếm và xóa các Sketch bị lỗi.

Sự khác biệt giữa Primary và Secondary Admin?

Trong quá trình làm việc và hỗ trợ khách hàng trong việc phân quyền và quản lý license, đội ngũ OneCAD nhận thấy rằng khách hàng dễ bị nhầm lẫn hoặc chưa phân biệt rõ được vai trò của Primary Admin và Secondary Admin trong 1 Team. Ở nội dung lần này, chúng ta hãy cùng phân tích điểm giống và khác nhau của 2 vị trí quản lý này nhé.

Đầu tiên phải nói đó chính là về vai trò Admin, Admin nói chung là người quản lý các quyền thêm, xóa người dùng hoặc gán quyền sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của Autodesk cho người dùng trong tab User Management trên trang Autodesk Account. Với mỗi Team trong Autodesk Account thì sẽ có 2 vai trò admin khác nhau là Primary Admin và Secondary Admin

Primary Admin

Trong 1 Team chỉ có 1 account Primary Admin, nhưng 1 account thì có thể là Primary Admin của nhiều Team khác nhau. Thông thường Contract Manager – người đứng tên trên Contract của license sẽ được mặc định chọn làm Primary Admin của Team chứa Contract đó.

Primary Admin sẽ có những vai trò như:

  • Quản lý và gán quyền sử dụng các sản phẩm cho người dùng
  • Gán quyền Secondary Admin và Primary Admin cho những người dùng
  • Đóng vai trò là người liên lạc chính với Autodesk khi có các vấn đề liên quan đến license
  • Chuyển các sản phẩm từ Team này sang Team khác


Secondary Admin

Bên cạnh việc quản lý thông qua Primary Admin thì Autodesk cũng có thêm một vai trò khác để hỗ trợ Prmiary Admin trong việc quản lý license đó chính là Secondary Admin. Secondary Admin được gán quyền bởi Primary Admin hoặc Secondary Admin khác. Khác với Promary Admin, trong 1 Team sẽ có thể có nhiều Secondary Admin khác nhau để hỗ trợ việc phân quyền và quản lý license. Secondary Admin cũng sẽ có các quyền tương ứng như Primary Admin như:

  • Quản lý và gán quyền sử dụng các sản phẩm cho người dùng
  • Gán quyền Secondary Admin cho người dùng

Tuy nhiên Secondary Admin sẽ không thể thay đổi trực tiếp quyền của Primary Admin cũng như không có quyền di chuyển các sản phẩm từ Team này sang Team khác. Và đó là sự khác nhau của Primary và Secondary Admin trong cùng 1 Team, hy vọng nội dung này sẽ giúp những người quản lý hiểu rõ hơn về các vai trờ admin trong Autodesk Account để đưa ra được những cách thức quản lý license của mình hiệu quả.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592