OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

1 4 / 2023

1570

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ trợ việc ban hành quy định chính sách áp dụng mô hình BIM cho các dự án tại Việt Nam", được tổ chức bởi Viện Kinh Tế Xây Dựng phối hợp cùng Đại Sứ Quán Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len. Hãy cùng OneCAD theo dõi các tin tức mới nhất ở số phát sóng tuần này nhé!OneCAD News #79 gồm các tin tức sau:

Autodesk ra mắt công cụ AutoSpecs trong Autodesk Build

Kể từ khi ra mắt Autodesk Build vào năm 2021, Autodesk đã nhanh chóng thực hiện tầm nhìn của mình về trải nghiệm xây dựng được kết nối với nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC), nơi kết hợp các giải pháp cho toàn bộ vòng đời của tòa nhà kỹ thuật số.

Vào năm 2022 vừa qua, Autodesk đã cung cấp gần 300 bản cập nhật sản phẩm cho ACC, bổ sung các khả năng mới và kết nối các quy trình công việc quan trọng để giúp khách hàng của đáp ứng nhu cầu xây dựng và cơ sở hạ tầng đang mở rộng nhanh chóng trên thế giới.  Vừa qua, tại triển lãm xây dựng lớn nhất Bắc Mỹ (CONEXPO), Autodesk chia sẻ các bản cập nhật mới giúp tiếp tục mang lại trải nghiệm nhất quán, được kết nối, từ đầu đến cuối cho khách hàng—từ thiết kế đến tiền xây dựng đến xây dựng đến vận hành.  Một trong những cập nhật lớn nhất mà Autodesk công bố là việc bổ sung AutoSpecs trong ACC.

Với sản phẩm mới này, người dùng sẽ có thể tạo nhật ký gửi trong vài phút. AutoSpecs tự động hóa một quy trình thủ công, quy trình mà có thể khiến các nhóm dự án mất hàng tuần để hoàn thành. Điều này có nghĩa là các nhóm có thể dành nhiều thời gian hơn để hiểu các thông số kỹ thuật của dự án và tập trung vào các nhiệm vụ có giá trị cao, trong khi vẫn đảm bảo nhật ký gửi chính xác. Từ ngày 21 tháng 3 năm 2023. Người dùng mua gói Autodesk Build sẽ có quyền truy cập vào AutoSpecs.
 

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ trợ việc ban hành quy định/chính sách áp dụng mô hình BIM cho các dự án tại Việt Nam", được tổ chức bởi Viện Kinh Tế Xây Dựng phối hợp cùng Đại Sứ Quán Liên Hiệp Vương Quốc Anh và Bắc Ai-len.

Hội thảo đã đề ra mục tiêu cụ thể, trong đó bao gồm việc xác định những thách thức và cơ hội từ việc áp dụng BIM vào dự án và doanh nghiệp.

Đồng thời, đề xuất các hoạt động cần thực hiện trước mắt và lâu dài, dựa trên kinh nghiệm làm việc cùng các Chính phủ của hơn 30 quốc gia và gắn với điều kiện cụ thể của Việt Nam.
 
OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam
OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam
 
Tại hội thảo, ông Adam Matthews - Trưởng bộ phận Chuyển đổi số toàn cầu cho biết, BIM không đơn giản là công nghệ mà còn gồm cả những kỹ năng áp dụng công nghệ vào thi công xây dựng, đảm bảo nhất quán trong triển khai, giảm thiểu những rủi ro trong quá trình xây dựng, giúp quản lý tốt hơn vòng đời công trình, cải tiến năng suất lao động, tăng khả năng cạnh tranh, mang lại nhiều cơ hội hơn cho Việt Nam trong xuất khẩu hàng hóa.

Tại hội thảo, các chuyên gia, nhà quản lý, đại biểu khách mời đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung xoay quanh việc xây dựng, ban hành quy định, chính sách áp dụng mô hình BIM cho các dự án tại Việt Nam, như: điều kiện để triển khai lộ trình áp dụng BIM trong các dự án và doanh nghiệp (năng lực các bên, yêu cầu áp dụng, quản lý dữ liệu); nhiệm vụ và mục tiêu cho mỗi giai đoạn của lộ trình áp dụng BIM; đề xuất các hoạt động trong ngắn hạn và trung hạn thực hiện lộ trình áp dụng BIM. Bên cạnh đó, Ban tổ chức đã dành thời gian giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của các đại biểu liên quan đến cách thức áp dụng BIM; bảo mật, an toàn thông tin trong quá trình áp dụng BIM…

Với những mục tiêu này, hy vọng sẽ tạo nên một tương lai chuyển đổi số mạnh mẽ trong ngành xây dựng tại Việt Nam.
 

Autodesk desktop app sẽ được thay thế bằng ứng dụng Autodesk Access

Autodesk desktop app sẽ được thay thế bằng ứng dụng Autodesk Access
Autodesk desktop app, là một ứng dụng đã quá quen thuộc với người sử dụng các sản phẩm của Autodesk, tuy nhiên để chuẩn bị cho những sự thay đổi sắp tới, bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023, Autodesk Access sẽ thay thế ứng dụng Autodesk Desktop App (ADA), nhằm cung cấp nền tảng hỗ trợ tốt hơn cho các nhu cầu của người dùng trong tương lai, giúp việc quản lý các bản cập nhật sản phẩm mới, trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Lợi ích của Autodesk Access:
  • Truy cập vào các bản cập nhật, những tính năng và các bản sửa lỗi mới một cách nhanh chóng, để duy trì năng suất mà không làm ảnh hưởng đến quy trình làm việc của người dùng.
  • Kiểm soát tốt hơn trải nghiệm cập nhật của người dùng.
  • Tăng cường bảo mật và hiệu suất tốt hơn, giảm nguy cơ ứng dụng không hoạt động.
Hướng dẫn cập nhật Autodesk Access: Người dùng sẽ tự động nhận được gợi ý cập nhật lên Autodesk Access, nếu đã có ứng dụng Autodesk Desktop App trên thiết bị hoặc cài đặt một phần mềm mới từ ngày 15/3 trở đi. Ngoài ra, các bạn cũng hoàn toàn có thể cài đặt Autodesk Access, thông qua đường link phía dưới phần mô tả của video này.

Một số vấn đề cần lưu ý: Sau khi cài đặt thành công Autodesk Access, ứng dụng Autodesk desktop app sẽ tự động được gỡ bỏ. Hiện tại Autodesk Access là một phần trong quá trình cài đặt phần mềm của Autodesk, người dùng sẽ không thể xóa được Autodesk Access. Sau khi cài đặt Autodesk Access, người dùng có thể cài đặt các bản cập nhật nếu họ có quyền quản trị viên. Để ngăn người dùng cài đặt các bản cập nhật theo cách thủ công qua Autodesk Access, hãy sử dụng Registry Key, để được hướng dẫn thêm về cách đặt Registry Key này, vui lòng truy cập vào đường link phía dưới phần mô tả của video này.

Kết luận: Đây được xem là bước đầu tiên trong một lộ trình thú vị của Autodesk sắp tới, nhằm cung cấp cho người dùng quyền kiểm soát và dễ dàng tiếp cận các tính năng mới của sản phẩm.

Đường link cài đặt Autodesk Access: Tại đây
Đường link hướng dẫn cách đặt Registry Key: Tại đây
 

Drawing History - Truy suất lích sự thiết kế của file AutoCAD

Khi làm việc trên AutoCAD, một trong những thách thức lớn nhất mà người dùng thường gặp phải là việc xác định được lịch sử chỉnh sửa của bản vẽ. Điều này thật sự cần thiết cho việc quản lý các tập tin, đặc biệt là trong những dự án lớn, cần sự cộng tác giữa nhiều người. Trong những năm qua, ngành công nghiệp thiết kế CAD chưa có phương án đáng tin cậy nào để đáp ứng nhu cầu này.

Tuy nhiên, với sự ra mắt của tính năng Drawing History tại phiên bản AutoCAD 2021 thì đã có thể giải quyết được vấn đề trên. Tính năng này cung cấp cho người dùng khả năng xem lại lịch sử của bản vẽ và xác định được những ai đã làm gì và khi nào trên tập tin đó.

Với tính năng này, người dùng có thể truy cập vào phiên bản trước đây từ bảng điều khiển của Drawing History. Điều này giúp cho quá trình quản lý bản vẽ trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là trong các dự án có quy mô lớn và cần nhiều người tham gia.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải đáp ứng 2 điều kiện:
  • Lưu bản vẽ vào một trong ba dịch vụ lưu trữ đám mây được hỗ trợ như là OneDrive, Dropbox, hoặc Box.
  • Phải là người dùng chính thức của Autodesk (phiên bản Trial không được hỗ trợ sử dụng tính năng này).
Với Drawing History, người dùng không chỉ có thể xem lại lịch sử của tập tin mà còn có thể so sánh phiên bản hiện tại với phiên bản trước đó bằng cách sử dụng công cụ DWG Compare. Điều này giúp cho việc theo dõi và quản lý tập tin trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.
 

SSH đạt được hiệu quả 81% trong quản lý thay đổi thiết kế quy trình làm việc khi làm việc từ xa

SSH Design, một công ty kiến trúc hàng đầu ở Trung Đông đã áp dụng BIM360 Design (nay được đổi tên thành BIM Collaborate Pro) của Autodesk để đáp ứng nhu cầu làm việc từ xa kể từ đại dịch COVID-19.

Để thích nghi với tình hình mới, công ty đã huấn luyện nhân viên về phần mềm này và tăng số lượng người sử dụng lên đến 80%. Việc chuyển đổi này đã giúp công ty giữ được tiêu chuẩn và nâng cao khả năng làm việc từ xa của đội ngũ.

Công ty cũng đã sử dụng các giải pháp đám mây, huấn luyện và hợp tác để duy trì hiệu suất khi làm việc từ xa. Bên cạnh đó, Công ty không tránh khỏi nhiều thách thức khi thực hiện quá trình chuyển đổi này, nhưng đã thành công trong việc giữ liên lạc và hợp tác giữa các đội ngũ nhân viên.

BIM Collaborate Pro đã giúp đội ngũ của công ty tăng năng suất lên đến 46% trong các nhiệm vụ liên quan đến hợp tác, cải thiện tính hiệu quả và tiết kiệm thời gian.

Họ sử dụng ứng dụng này để hỗ trợ cho việc quản lý mô hình BIM và điều khiển phiên bản tự động, giúp nhân viên có thể truy cập thông tin dự án mới nhất 24/7 và tiết kiệm khoảng 38% thời gian tìm kiếm và mở phiên bản mới nhất.

SSH cũng sử dụng các chức năng đánh dấu và so sánh phiên bản để tăng cường hiệu quả làm việc của đội ngũ thiết kế và giảm thiểu lỗi dự án. Việc áp dụng các ứng dụng đám mây này sớm đã giúp SSH tiếp tục làm việc một cách mượt mà và duy trì quan hệ tốt với khách hàng.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964