OneCAD vinh hạnh đón tiếp Autodesk Team đến thăm văn phòng - Giải pháp lập trình mô phỏng với Robot - OneCAD News 42

11 6 / 2022

1802

Một tuần với rất nhiều thông tin thú vị đang chờ đợi bạn ở OneCAD News #42. Hãy bấm play video ngay để theo dõi cùng OneCAD nha! Chúc bạn có những phút giây thư giãn vào ngày cuối tuần nhé!


OneCAD News #42 gồm các tin tức sau:
 

OneCAD vinh hạnh đón đại diện Autodesk APAC và ASEAN đến thăm văn phòng

Sau một thời gian dài giãn cách của đại dịch, vào ngày 07/06/2022 vừa qua, OneCAD rất vinh dự được đón tiếp đại diện Autodesk APAC và ASEAN đến thăm văn phòng trong chuyến công tác tại Việt Nam, bàn về chiến lược mở rộng và phát triển trong năm nay và năm tiếp theo, đồng thời OneCAD cũng chia sẻ những phản hồi, mong muốn của người dùng ở thị trường Việt Nam để ngày càng nâng cao, hoàn thiện và mang lại giá trị tốt nhất cho người dùng. Mọi người hãy cùng chào đón những kế hoạch và dự án bùng nổ trong thời gian tới cùng OneCAD VN nha. Xem thêm thông tin chi tiết tại bài viết Welcome Autodesk Regional Team to OneCAD Viet Nam.

Workshop "Giải pháp Lập trình và Mô phỏng Robot"

OneCAD xin thông tin đến các bạn vào ngày 18/06/2022, OneCAD sẽ phối hợp cùng AutoSS Robotics tổ chức buổi workshop với chủ để “Giải pháp Lập trình và Mô phỏng Robot". Nếu bạn đã từng quen với việc lập trình CAM cho máy CNC và luôn muốn tìm hiểu việc lập trình cho Robot sẽ khác nhau như thế nào và cần những gì thì đây là cơ hội rất tốt để trải nghiệm thực tế rất lý thú đến từ OneCAD Việt Nam và đối tác.

Đến với buổi workshop lần này, người tham gia sẽ được trải nghiệm trực tiếp quá trình lập trình gia công và chạy ngay với robot công nghiệp Motoman ES200 và sẽ được trải nghiệm xem qua Demo quy trình từ thực tế đến 3D, Lập trình và Gia công Robot. Đăng ký tham gia ngay tại đây.

Workshop "Quản lý đệ trình hiệu quả với Autodesk Build"

Tiếp nối thành công của buổi workshop “ Lộ trình triển khai Autodesk Build vào dự án thực tế” được tổ chức vào ngày 21/05 thì sắp tới đây OneCAD sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Quản lý đệ trình hiệu quả với Autodesk Build”.

Với dự án xây dựng bất kỳ nào, đệ trình từ nhà thầu cần được quan tâm, theo dõi và phản hồi đúng thời gian là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng và tiến độ của dự án. Ngoài ra đệ trình còn lưu lại tất cả hồ sơ để hoàn công của dự án. Với Autodesk Build, và đặc biệt là công cụ Submittals, người dùng hoàn toàn có khả năng cải thiện tất cả vấn đề trên. Công cụ Submittals sẽ giúp các team tham gia dự án rút ngắn thời gian quản lý, tạo báo cáo và cải thiện việc trao đổi thông tin được liền mạch. Cùng tham gia workshop lần này của chúng tôi để biết thêm chi tiết nha. Nội dung của buổi hội thảo sẽ xoay quanh:

 • Giới thiệu Autodesk Build – Submittals
 • Quy trình truyền thống
 • Quản lý đệ trình trên nền tảng Cloud
 • Tạo, submit và phản hồi đệ trình
 • Q&A
 • Minigames & Tea break

Bên cạnh đó bạn sẽ có cơ hội nhận được các quà tặng hấp dẫn khi tham gia chương trình, vì số lượng tham gia có giới hạn nên hãy nhanh tay đăng ký nhé!

Autodesk thông báo điều chỉnh chính sách Premium Plan

Premium Plan là chương trình được Autodesk ra mắt vào này 07/06/2020. Đối với gói Premium, người dùng có thể chuyển trình đăng nhập Single Sign-On thành một trình đăng nhập thay thế khác. Thông qua Single Sign-On, các user có thể truy cập đến các sản phẩm Autodesk của họ thông qua việc sử dụng tài khoản đăng nhập của mạng công ty. Tính năng này của gói Premium giúp tăng độ bảo mật và giúp cho user chỉ cần sign in 1 lần là có thể truy cập được tất cả những phần mềm mà họ được assign. Dịch vụ Live Support của gói Premium Plan sẽ luôn sẵn sàng 24/7 cho phép người dùng sẽ nhận đươc sự hỗ trợ về những vấn đề kĩ thuật ngay cả vào buổi tối hoặc cuối tuần. Đồng thời, Hiển thị bảng báo cáo sử dụng sản phẩm chi tiết của từng người dùng: tên phần mềm, phiên bản, số ngày sử dụng trên 1 tuần, số Hợp đồng và thời gian của bản quyền thuê bao tương ứng của mỗi người dùng, giúp tối ưu hóa chi phí phần mềm và quản lý dễ dàng các kế hoạch gia hạn của từng nhóm người dùng.

Vừa qua Autodesk đã đưa ra 2 sự điều chỉnh cập nhật mới trong chính sách Autodesk Premium Plan, cụ thể như sau:

 • Khách hàng có 10 license đủ điều kiện trở lên có thể nâng cấp lên Premium và được hưởng tất cả các lợi ích của Premium thay vì phải sỡ hữu số lượng 50 license như trước kia.
 • Loại bỏ hình thức Triển khai phần mềm và Quản lý tập trung bởi công ty chính hay còn gọi là công ty mẹ. Giờ đây, khách hàng trên tất cả các gói có thể chỉ định đăng ký một người dùng cho bất kỳ người dùng nào, bao gồm cả nhân viên và nhà thầu của các công ty con, theo Quyền du lịch toàn cầu của Autodesk (được đổi tên thành Quyền sử dụng toàn cầu).

Mobile app cho người dùng Autodesk Docs và BIM Collaborate

Người dùng sở hữu license Autodesk Docs, BIM Collaborate và BIM Collaborate Pro đã có thể truy cập dữ liệu dự án trên các thiết bị thông minh thông qua ứng dụng di động PlanGrid Build trên cả hệ điều hành Android và IOS. Việc bổ sung tính năng này giúp người dùng xem và cập nhật thông tin một cách nhanh chóng cho dù bạn đang ở văn phòng hay tại công trường. Người dùng sở hữu các license trên sẽ được sử dụng các tính năng sau:

 • Xem bản vẽ 2D, 3D và tải tập tin.
 • Xem các Markup, Issues.
 • Xem danh sách các thành viên trong dự án.

Lưu ý: chỉ có người sở hữu license BIM Collaborate và BIM Collaborate Pro mới sử dụng được tính năng Meeting

Export markup, issues trong tập tin PDF trên Autodesk Construction Cloud

Với bảng cập nhật vào đầu tháng 3, người dùng đã có thể export từng tập tin PDF kèm markup, issues để xem trực tiếp trên máy tính cũng như dễ dàng trao đổi và làm việc với các bên chưa bổ sung kịp tài khoản Autodesk Construction Cloud. Với bảng cập nhật vào đầu tháng 5, tính năng Export markup, issues trong tập tin PDF này đã trở nên hoàn thiện hơn với việc bổ sung tính năng export multiple PDF files. Giờ đây người dùng đã có thể chọn nhanh nhiều tập tin PDF để export chứ không cần phải export từng tập tin PDF như trước đây.

Export markup, issues trong tập tin PDF trên Autodesk Construction CloudGiúp tăng hiệu suất làm việc và tiết kiệm thời gian. Lưu ý để có thể sử dụng được tính năng này. Các bạn cần truy cập vào setting của trình duyệt để bật tính năng pop-ups trong trang acc.autodesk.com.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964