OneCADVN đồng hành cùng Khóa luận TN ĐHSPKT 2022 - Giải pháp AR hỗ trợ cho ngành xây dựng - OneCAD News #28

26 2 / 2022

1198

OneCADVN đồng hành cùng Khóa luận TN ĐHSPKT 2022, Giải pháp AR hỗ trợ cho ngành xây dựng, các webinar hướng dẫn các tính năng hữu ích cho người dùng trong thời gian tới,... là những tin tức mà OneCAD News #28 sẽ gửi đến các bạn trong số phát sóng lần này. Cùng bấm play video để theo dõi ngay nhé!

OneCAD News #28 gồm các nội dung sau:

OneCADVN đồng hành cùng Khóa luận TN ĐHSPKT 2022

Vào ngày 20/02 vừa qua, OneCAD Vietnam đã tiếp tục đồng hành cùng các bạn sinh viên trong khóa luận tốt nghiệp Học kì I năm 2022 của khoa cơ khí chế tạo máy, trường ĐH SPKT TPHCM. Với sự đam mê học hỏi cùng với sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, các nhóm sinh viên đã thực hiện rất nhiều những đề tài đồ án với mức ứng dụng cao trong cuộc sống.

Gần 100 đồ án khác nhau đã được chia thành 12 hội đồng bảo vệ để các bạn sinh viên có thể trình bày và thể hiện được những điểm nổi bật của sản phẩm và nhận được những sự phản biện và đánh giá từ các giảng viên trong hội đồng. Rất nhiều nhóm sinh viên đã ứng dụng những giải pháp phần mềm của Autodesk trong quá trình thiết kế và chế tạo sản phẩm giúp giải quyết được các nhu cầu cũng như các vấn đề trong quá tình sản xuất của các doanh nghiệp.

Đại diện của OneCAD Viet Nam cũng có mặt và trao đến các nhóm có thành tích tốt nhất những phần thưởng khác nhau, mong rằng đây sẽ là một dấu ấn để các bạn sinh viên tự tin trong công việc sau này. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có mong muốn phối hợp với trường trong việc triển khai các ý tưởng hoặc tuyển dụng nhân sự cho các vị trí công việc, hãy liên hệ với chúng tôi để được kết nối nhé.

Webinar "Mô phỏng và Kiểm soát va chạm trong PowerMill”

Tối nay ngày 26/2/2022, OneCAD Viet Nam sẽ tổ chức buổi webinar với chủ để "Mô phỏng và Kiểm soát va chạm trong PowerMill”. PowerMill luôn được biết đến là một phần mềm gia công hoàn hảo cho các bề mặt phức tạp nhất trong khuôn mẫu. Hơn thế nữa khả năng kiểm soát cắt phạm hay cao hơn là kiểm soát va chạm còn rất đáng tin cậy và hỗ trợ cho người lập trình rất nhiều.

Đến với buổi webninar lần này, chuyên viên OneCAD sẽ giới thiệu đến các bạn các nội dung chính sau:

  • Giới thiệu Autodesk CAM
  • Giới thiệu về phần mềm PowerMill
  • Mô phỏng với PowerMill
  • Quản lý va chạm với PowerMill

Và cuối buổi webinar này, chuyên gia của OneCAD sẽ Giải đáp các vấn đề thắc mắc đến người dùng. Hãy cùng tham gia với OneCAD VN để nắm rõ và trao đổi thêm về cách mà PowerMill có thể giúp bạn có một đường dao hoàn hảo cả về chất lượng bề mặt và an tâm khi chạy nhé! Đăng ký tham gia tại đây.

Webinar "Tạo Project khi bắt đầu thiết kế với Inventor Professional”

Tiếp nối buổi webinar về Power Mill thì vào ngày 28/02/2022, OneCAD Viet Nam sẽ tổ chức thêm buổi1 webinar với chủ đề "Tạo Project khi bắt đầu thiết kế với Inventor Professional”. Khi bắt đầu thiết kế sản phẩm của mình với Inventor, người dùng nên tạo một Project riêng để có thể giúp quản lý hiệu quả sản phẩm và mặc định Inventor sẽ sử dụng Project có tên là Default, điều này sẽ khiến vị trí bạn lưu file thiết kế sẽ không xác định mà phụ thuộc vào nơi bạn chọn, dẫn đến trường hợp thiếu file và mất đường dẫn.

Trong buổi Webinar này, OneCAD sẽ hướng dẫn các bạn tạo Project Inventor 1 cách chuyên nghiệp để không xảy ra những vấn đề đó nữa. Các nội dung chính sẽ xoay quanh:

  • Tại sao nên sử dụng Project khi thiết kế?
  • Các dạng Inventor Project
  • Cách tạo và sử dụng Project
  • Thiết lập các đường dẫn: Thư viện, Template, Subfolders
  • Pack & Go Project

Đăng ký tham gia tại đây.

Thực tế tăng cường (AR) giải pháp hỗ trợ ngành xây dựng

Công nghệ Augmented Reality hay còn gọi là AR - Thực tế tăng cường, là một công nghệ cho phép lồng ghép thông tin ảo vào thế giới thực. AR cho phép các nhà thiết kế và xây dựng xem trước được các thiết kế bằng cách kết hợp dữ liệu thiết kế từ các mô hình khác nhau vào thế giới thực, bạn có thể phát hiện các vấn đề trước khi bắt đầu xây dựng vật lý. Hơn thế nữa, AR còn được sử dụng để mô phỏng và khắc phục sự cố bằng cách đưa các chuyên gia vào môi trường AR kết hợp với các thông tin kỹ thuật số để đánh giá và đề xuất các phương án xử lý.
 

Thực tế tăng cường (AR) giải pháp hỗ trợ ngành xây dựng

Với AR việc giao tiếp trở nên hiệu quả hơn giúp tiết kiệm thời gian và chi phí, tăng cường độ chính xác khi đưa ra quyết định. AR là một công cụ tuyệt vời nhưng vẫn còn một số điểm hạn chế làm quá trình ứng dụng trở nên khó khăn như phụ thuộc vào tốc độ Internet, người sử dụng phải thành thạo công cụ này ở một mức độ nhất định,.... Chúng ta hãy cùng chờ đợi những sự thay đổi ở những thông tin cập nhật của các số tiếp theo nhé.

Giảm phát thải ngành xây dựng với EC3

EC3 là một công cụ có thể giúp ngành xây dựng tăng tính minh bạch và giảm lượng khí thải. EC3 ra mắt dưới dạng bản beta công khai vào tháng 11 năm 2019, nền tảng truy cập miễn phí này tiết lộ carbon thể hiện trong vật liệu. Các kiến trúc sư, các kỹ sư và nhà thầu có thể đưa ra các lựa chọn sáng suốt, chọn các vật liệu có tác động thấp nhất đến khí hậu.

Lấy dữ liệu carbon từ Environmental Product Declarations (EPDs) và đã được bên thứ ba xác minh, công cụ EC3 so sánh cường độ carbon của các vật liệu có sẵn đáp ứng các thông số kỹ thuật cần thiết, cho phép thay thế nhanh chóng và giảm thiểu ảnh hưởng các tác động đến khí hậu.

EC3 phép người dùng Autodesk Revit xuất các mô hình BIM từ BIM 360 trực tiếp sang EC3 được lưu trữ tại buildingtransparency.org để tiến hành các phân tích.

Hiện tại EC3 hỗ trợ trên các trình duyệt như Chrome, Edge, Safari và Firefox, nhưng không hỗ trợ IE11. Ứng dụng này cũng tương thích với Autodesk Build và BIM 360 Docs. Để tìm hiểu thêm về các thông tin này, Bạn có thể truy cập vào đường link được chúng tôi đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181