Phát hiện và xử lý các va chạm trong mô hình 3D với nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

29 8 / 2022

145

Xây dựng công trình luôn là một quá trình phức tạp và nhiều khó khăn thử thách. Nếu như chúng ta cần một cỗ máy khổng lồ để xây dựng được công trình thì mỗi nhân sự tham gia dự án đều là một chi tiết trong cỗ máy khổng lồ này. Cỗ máy chỉ vận hành tốt khi tất cả các chi tiết vận hành một cách đồng bộ và nhịp nhàng với nhau. Cũng giống như việc các thành viên trong dự án luôn cập nhật được các thông tin mới nhất để xử lý các vấn đề phát sinh khi cần thiết. Các vấn đề cần được giải quyết nhanh chóng, các câu hỏi phải được trả lời kịp thời, tăng cường sự tin tưởng và tính minh bạch cho dự án.
 

Phát hiện và xử lý các va chạm trong mô hình 3D với nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

Theo khảo sát, chi phí xử lý các xung đột đã chiếm đến 5% chi phí xây dựng và 52% trong số 280 tỷ đô la chi phí cho các công việc lặp lại là do dữ liệu xấu và giao tiếp kém hiệu quả trên toàn cầu. Chúng ta hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề này bằng cách sử dụng các công cụ quản lý và giao tiếp mạnh mẽ được kết nối bằng môi trường dữ liệu chung (CDE). Với tính năng kiểm tra xung đột tự động trong Model Coordination cũng như sự kết hợp của 2 add-in là Revit Issues Add-in và Navisworks Coordination Issues Add-In hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của các dự án trong ngành xây dựng.

Kiểm tra xung đột tự động

Đây là tính năng nằm trong bộ sản phẩm BIM Collaborate và BIM Collaborate Pro. Dữ liệu mô hình sau khi được upload vào Coordination Space trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud sẽ được tiến hành kiểm tra xung đột tự động và hiển thị dưới dạng ma trận xung đột.

Kiểm tra xung đột tự động

Kiểm tra xung đột tự động

Tính năng kiểm tra xung đột trong model coordination còn cho phép chúng ta lọc các xung đột theo các khoảng dung sai tương ứng.

  • Below a value 
  • Above a value 
  • Within a range
Phát hiện và xử lý các va chạm trong mô hình 3D với nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

Navisworks Coordination Issues Add-In cho phép người dùng kết nối đến mô hình đây là trợ thủ đắc lực dành cho người quản lý thiết kế. Người dùng dễ dàng xem, khởi tạo và theo dõi các vấn đề phát sinh. Giải quyết các vấn đề phát sinh ngay trong phần mềm Navisworks. Add-in này còn cho phép người dùng thêm nhận xét vào issue. Ứng dụng này hỗ trợ cho các phiên bản Navisworks từ 2020 trở lên.

Phát hiện và xử lý các va chạm trong mô hình 3D với nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

Revit Issues Add-in

Revit Issues Add-in cho phép bạn xem và phản hồi các issue trực tiếp trong mô hình Revit đã được tạo trong quá trình xem xét mô hình trên Autodesk Docs hoặc Navisworks Manage mà không làm ảnh hưởng đến dữ liệu của mô hình. Đây là ứng dụng hỗ trợ cho người thiết kế. Ứng dụng này hỗ trợ từ phiên bản Revit 2020 trở lên. Với các bản cập nhật vào tháng 7, Revit Issues Add-in đã được bổ sung thêm một số tính năng giúp quản lý các issue một cách tốt hơn:

1. Linked Files và Container Models: Tính năng này cho phép bạn tạo liên kết và xem các issues đã được tạo ra trên các link model.

Linked Files và Container Models

2. Revit Issues Add-in View: Tính năng này cho phép tạo ra các view để xem các issues không liên quan đến mô hình 3D của bạn

 Revit Issues Add-in View

3. Clash Tolerance: Giúp trực quan hóa các kết quả kiểm tra xung đột theo dung sai được trích xuất từ tính năng Model Coordination.

Clash Tolerance

Hoàng Nghị
Theo: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592