Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

5 4 / 2024

232

Giới thiệu

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong phần mềm AutoCAD. Trong phiên bản AutoCAD 2025 cả 2 tính năng này đều đã có những cập nhật rất mạnh mẽ nhằm hỗ trợ tốt hơn cho người dùng khi sử dụng. Hãy cùng OneCAD Việt Nam tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết này nhé.

AutoCAD 2025
AutoCAD 2025

Smart Block

2.1 Tính năng Detect

Trong phiên bản này Autodesk đã bổ sung thêm lệnh Detect – tính năng giúp người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm các đối tượng có thể chuyển sang block. Tính năng này hiện tại có thể tìm các đối tượng như: cửa đơn, cửa đôi, nhà vệ sinh, bồn tắm, các kí hiệu chiếu sáng chung,.. Tính năng này sẽ cực kì hữu ích khi bạn nhận được một bản vẽ ở định dạng PDF từ khách hàng sau đó tiến hành chuyển đổi sang tệp tin AutoCAD để chỉnh sửa thì tính năng này sẽ hỗ trợ bạn trong việc xác định nhanh các đối tượng có thể chuyển đổi sang block một cách nhanh chóng.
 

Tính năng Detect giúp chuyển đổi các đối tượng sang block một cách nhanh chóng hơn
Tính năng Detect giúp chuyển đổi các đối tượng sang block một cách nhanh chóng hơn

Tính năng này sẽ lấy một chi tiết làm chuẩn và hiển thị các đối tượng tương tự, khi người dùng chuyển đổi sang block thì toàn bộ các đối tượng cũng sẽ được chuyển đổi sang block. Đây là một tính năng mới và sẽ còn được phát triển trong tương lai để người dùng có thể tìm kiếm và chuyển đổi được nhiều đối tượng hơn.

2.2 Tính năng BConvert

Bên cạnh đó tính năng BConvert cũng sẽ giúp người dùng làm việc với block một cách hiệu quả hơn. Với tính năng này thì người dùng sẽ nhìn thấy một hộp thoại, ở đó bạn có thể tìm kiếm các block theo tên. Hơn thế nữa bạn có thể nhanh chóng thay thế một đối tượng thành một block có sẵn trong file làm việc của bạn.

Tính năng BConvert giúp người dùng quản lý và sử dụng block hiệu quả hơn
Tính năng BConvert giúp người dùng quản lý và sử dụng block hiệu quả hơn

Đây là một tính năng có thể giúp người dùng tiếp kiệm được thời gian trong việc thay thể các đối tượng trùng lặp một cách nhanh chóng. Bạn chỉ cần vẽ trước một kí tự đơn giản sau đó chuyển đổi chúng thành các block một cách nhanh chóng. Một điểm đặc biệt của tính năng này là các block được thay thế sẽ tự động điều chỉnh kích thước cho đúng với kích thước của đối tượng được chọn.

Tính năng Hatch

Nếu như trước đây khi sử dụng lệnh Hatch người dùng chỉ được hatch các biên dạng kín thì trong bản cập nhật lần này người dùng đã có thể tùy biến vùng hatch của mình một cách linh hoạt hơn.

Tính năng Hatch giờ đây đã có thể sử dụng để hatch các vùng chỉ định, xung quanh một đường thẳng hoặc chọn vùng hatch bằng các điểm,...

Tính năng Hatch trong AutoCAD 2025
Tính năng Hatch trong AutoCAD 2025

Đây được đánh giá là một trong những cập nhật giúp người dùng có thể sử dụng tính năng này một cách dễ dàng và thuận tiện hơn. Với tính năng này thì giờ đây bạn có thể đánh dấu các mặt cắt của mình một các dễ dàng hơn từ đó giúp người dùng hoàn thành bản vẽ nhanh hơn giúp nâng cao năng xuất làm việc.

Kết luận

Trong phiên bản mới này Autodesk chú trọng đến việc hỗ trợ người dùng sử dụng các tính năng của mình một cách hiệu quả hơn từ đó giúp nâng cao chất lượng bản vẽ cũng như tiến độ công việc. Hơn thế nữa các tính năng có sự hỗ trợ của AI cũng được ứng dụng nhiều hơn từ đó giúp người dùng có những trải nghiệm tốt hơn. Các tính năng này cũng giúp đỡ người dùng nhiều hơn trong quá trình làm việc.

Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ nắm được rõ hơn các cập nhật mới có trong phiên bản AutoCAD 2025 từ đó có kế hoạch nâng cấp và trải nghiệm phiên bản này trong thời gian tới.

Quốc Kiệt
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: design cad
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964