Sự kiện Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế - AutoCAD đánh dấu cột mốc 40 năm - OneCAD News #52

27 8 / 2022

1511

1 tuần mới lại trôi qua, sáng thứ 7 này bạn hãy thư giãn bằng 1 tách cà phê và cập nhật các tin tức mới cùng OneCAD News số 52 nhé! Hãy bấm video và theo dõi cùng chúng tôi!

OneCAD News #52 gồm các nội dung sau:

Phần mềm AutoCAD đánh dấu cột mốc 40 năm

Thật đáng chú ý khi nghĩ rằng Microsoft Word được ra mắt vào năm 1983, trong khi Photoshop được phát triển lần đầu tiên vào năm 1987 trước khi phát hành chính thức đầu tiên vào năm 1990. Tuy nhiên, đối với các kiến trúc sư, phần mềm được cho là quan trọng nhất được tạo ra lần đầu tiên vào năm 1982 chính là AutoCAD. AutoCAD là phần mềm ứng dụng CAD để vẽ bản vẽ kỹ thuật bằng vectơ 2D hay bề mặt 3D, được phát triển bởi tập đoàn Autodesk và được xem là một trong những chương trình vẽ kĩ thuật đầu tiên chạy được trên máy tính.

Vừa qua bà Dania El Hassan , Giám đốc Quản lý Sản phẩm của AutoCAD đã có buổi chia sẻ với Tổng biên tập Paul Keskeys của tập chí Architizer về việc đánh dấu cột mốc 40 năm của phần mềm này. Trong buổi chia sẻ, bà Dania đã có những phát biểu quan trọng về tầm quan trọng của AutoCAD trong ngành xây dựng như sau:

  • Autodesk đã dẫn đầu nhiều chuyển đổi kỹ thuật số, bắt đầu với sự ra mắt của AutoCAD cách đây 40 năm, điều này đã phá vỡ ngành công nghiệp bằng cách giới thiệu thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính. Kể từ đó, Autodesk đã cung cấp các công cụ để cho phép khách hàng làm việc trên đám mây trên web và thiết bị di động
  • AutoCAD tham gia vào nhiều phần của vòng đời dự án từ thiết kế ý tưởng đến xây dựng và vận hành. Autodesk nhận thấy rằng những khách hàng thành công nhất trong hành trình BIM của họ tiếp tục sử dụng AutoCAD cùng với Autodesk Construction Cloud và Revit để đạt được mục tiêu dự án của họ.
  • Autodesk rất vui mừng về những gì tương lai sẽ xảy ra đối với AutoCAD nói riêng và ngành công nghiệp xây dựng nói chung. Autodesk đang theo dõi chặt chẽ các xu hướng về trí thuế nhân tạo, tính di động, dữ liệu và tất nhiên là các chuyển đổi kỹ thuật số mà khách hàng của Autodesk đang thực hiện trong môi trường làm việc đang thay đổi.

Sự kiện Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế (IBEW)

Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế (IBEW), sự kiện Môi trường Xây dựng được mong đợi nhất Châu Á Thái Bình Dương đã trở lại lần thứ 4 với tư cách là một sự kiện trực tiếp với chủ đề “Tăng tốc chuyển đổi, cùng nhau phát triển”. IBEW được tổ chức bởi BCA International, một công ty thành viên thuộc sở hữu của Cơ quan Building and Construction, hợp tác với Reed Exhibitions Singapore, và được hỗ trợ bởi 12 Hiệp hội Thương mại và Hội đồng hành chính. Đây được xem là sự kiện toàn diện nhất về môi trường xây dựng và là nơi lý tưởng để cộng đồng toàn cầu hội tụ chia sẻ kiến thức, trao đổi kinh nghiệm và khám phá các cơ hội kinh doanh. Trong sự kiện lần này, Autodesk rất vui khi được góp mặt với cương vị là Nhà tài trợ Bạch kim.

Sự kiện Tuần lễ Môi trường Xây dựng Quốc tế (IBEW)Trong các chương trình của IBEW sẽ có phần phát biểu đến từ đại diện của Autodesk, ông Nicolas Mangon - Phó Chủ tịch Chiến lược mảng Architecture Engineering & Construction. Ông sẽ thảo luận và chia sẻ kiến thức về ngành xây dựng trong buổi chuyên đề Future-Proofing with Tech & Innovation vào ngày 7 tháng 9 lúc 9:30 theo giờ Singapore. Đồng thời, tại sự kiện năm nay, cuộc thi Autodesk ASEAN Innovation Awards sẽ cũng được công bố kết quả Grand Winners cho 3 hạng mục của giải thưởng này.

IBEW 2022 mang đến một sự cơ hội để lấy cảm hứng, kết nối với các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong ngành. Hãy đến và tham gia với chúng tôi để thảo luận về các xu hướng mới nhất và tương lai cũng như các cơ hội hợp tác tiềm năng sau đại dịch trong Lĩnh vực Môi trường Xây dựng. Thông tin chi tiết về sự kiện này, Quý khách hàng vui lòng tham khảo theo đường link đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

Nâng cao các kỹ năng công nghệ trong ngành xây dựng với Autodesk University 2022

Kỹ năng công nghệ là năng lực sử dụng thành thạo công nghệ giúp công việc được vận hành dễ dàng và thuận tiện. Cho dù bạn là một kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu hay phụ trách bất cứ cứ vị trí nào khác trong ngành xây dựng việc làm quen với công nghệ xây dựng mới nhất sẽ mang lại cho bạn những lợi thế rất lớn trong con đường phát triển nghề nghiệp của mình.

Có một điều rõ ràng trong bối cảnh việc làm ngày nay. Các kỹ năng công nghệ không chỉ cần có mà chúng rất cần thiết. Đây cũng chính là lý do Autodesk University ra đời. Autodesk University là cơ hội giúp bạn nâng cao kỹ năng công nghệ và sự nghiệp của mình. Dưới đây là một số chủ đề nổi bật của Autodesk University trong mảng xây dựng:

  • Số hóa các quy trình xây dựng với Autodesk Build
  • Những điểm mới trong Autodesk Docs, BIM Collaborate, BIM Collaborate Pro và Autodesk Takeoff
  • Báo cáo và phân tích dữ liệu trong nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud

Bạn cũng có thể tham khảo link đính kèm tại đây để tham khảo chi tiết nha.

Quản lý và tận dụng dữ liệu dự án với Autodesk Construction Cloud

Quản lý dữ liệu và chuẩn hóa dữ liệu của bạn là những nhu cầu cơ bản trong ngành xây dựng hiện đại. Cách bạn nắm bắt, chia sẻ, quản lý và phân tích dữ liệu có thể đóng một vai trò quan trọng trong khả năng sinh lời của dự án. Với dữ liệu chất lượng cao và quy trình làm việc chặt chẽ, nhóm của bạn có thể hoạt động hiệu quả hơn, hoàn thành đúng ngân sách và tiến độ.

Nhưng liệu chất lượng dữ liệu có thực sự quan trọng? Câu trả lời là có. Theo một báo cáo từ Autodesk và FMI, lượng dữ liệu trong ngành xây dựng đang tăng theo cấp số nhân và tăng gấp đôi trong ba năm qua. Khoảng một nửa số người trả lời khảo sát đã chia sẻ rằng đây là những dữ liệu không sử dụng được vì dữ liệu không chính xác, không đầy đủ hoặc không nhất quán.

Dưới đây là bốn cách giúp cải thiện quy trình làm việc với dữ liệu của bạn trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud để có dữ liệu chất lượng cao hơn, nhiều lợi nhuận hơn và kết quả dự án tốt hơn.

  • Kiểm soát cách chia sẻ dữ liệu của bạn với tính năng Bride
  • Tổng hợp và trích xuất dữ liệu với Data Connector
  • Phân tích dữ liệu một cách nhanh chóng với insight
  • Xây dựng các biểu đồ phân tích dữ liệu dành riêng cho công ty của bạn.

Cách điều phối dựa trên nền tảng Cloud đã giúp nhà xây dựng Granger kiểm soát được ngân sách và lịch trình của một dự án phức tạp

Granger Construction là một công ty xây dựng được thành lập từ năm 1959 tại Michigan , một tiểu bang thuộc vùng Bắc-Đông Bắc của Hoa Kỳ. Phương châm của Granger Construction là "nâng cao nghệ thuật xây dựng" - nhấn mạnh vào việc sử dụng công nghệ để tạo sự khác biệt cho thương hiệu và cách họ xây dựng. Với mức độ phối hợp sâu hơn để đảm bảo một dự án bệnh viện phức tạp luôn đúng kế hoạch và ngân sách, Granger đã chuyển sang BIM Collaborate trong Autodesk Construction Cloud để cải thiện sự cộng tác và giao tiếp, giải quyết các vấn đề nhanh hơn và hợp lý hóa giữa tất cả các đối tác của dự án.

CSS Granger

Bang Michigan đã ký hợp đồng với Granger Construction để thay thế cơ sở cũ của Bệnh viện Tâm thần Caro với công trình xây dựng trị giá 68 triệu đô la, đưa tất cả các dịch vụ về chung một nơi để hỗ trợ tốt hơn nhu cầu chăm sóc. Với giao diện trực quan, đơn giản, BIM Collaborate giúp tất cả các thành viên trong nhóm có thể điều phối được, các đối tác dự án sử dụng BIM Collaborate có thể nhanh chóng cộng tác và tham gia - từ Kiến trúc sư và người kinh doanh đến các chuyên gia VDC và Quản lý dự án.

Bằng cách sử dụng BIM Collaborate cho dự án Bệnh viện Tâm thần Caro, tất cả thông tin liên lạc được duy trì ở một vị trí và trong thời gian thực và có tính năng phát hiện xung đột tự động - đẩy nhanh việc giải quyết các vấn đề tiềm ẩn. BIM Collaborate cho phép Granger mô hình hóa đã giải quyết xung đột nhanh hơn. Việc mời các nhà thầu phụ tham gia sớm hơn trong quá trình này sẽ tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép họ “tự kiểm tra” công việc của mình khi họ thực hiện - điền vào dòng thời gian điều phối và giúp họ cung cấp các mô hình chất lượng.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964