Tăng tốc hiển thị Toolpath Setting (What's new in PowerMill 2022.1)

17 11 / 2021

120

Như một món quà giáng sinh đến sớm mà Autodesk gửi tặng người dùng PowerMill trên toàn thế giới, bản cập nhật Fusion with PowerMill 2022.1 vừa ra mắt vào ngày 8 tháng 11 đã sẵn sàng cho việc cập nhật.

Dù không phải là bản cập nhật của PowerMill 2023 nhưng phiên bản cập nhật này đem lại rất nhiều sự cải tiến cũng như tính năng mà dù bạn đang gia công cho ngành nghề gì đều được hưởng lợi từ các cải tiến đó.

Tăng tốc hiển thị Toolpath Setting

Cửa sổ Toolpath Setting có thể nói là giao diện mà người dùng thao tác nhiều nhất trong PowerMill để thiết lập các thông số dao, tốc độ cắt, boundary cho tạo toolpath hoặc điều chỉnh toolpath. Qua nhiều năm xây dựng và tăng cường tính năng (tích hợp thêm các lựa chọn, thêm loại toolpath, hình ảnh chi tiết hơn …) giúp hỗ trợ tốt hơn cho người dùng nhưng đồng thời cũng làm việc gọi cửa sổ này chậm chạp hơn, và có thể gây khó chịu cho người dùng nhất là trong các trường hợp cần sửa chương trình gấp cho chi tiết đang gia công trên máy.

Trên diễn đàn của PowerMill chủ đề này cũng rất sôi nổi với rất nhiều bình luận về tốc độ mở cửa sổ Toolpath Setting gây khó chịu. Đội ngũ Autodesk đã ghi nhận tất cả và làm việc để tìm cách xử lý vấn đề sớm nhất có thể và giờ đây chúng ta có một bản cập nhật tuyệt vời này.

Đội ngũ lập trình của Autodesk luôn cố gắng tìm hiểu vấn đề và cách giải quyết liên tục từ các phản hồi của khách hàng để tăng tốc độ gọi cửa sổ Toolpath Setting này hơn nữa như kết quả trong phiên bản 2022.1 này đây. Trong việc kiểm nghiệm tốc độ thực tế thì thời gian cải thiện đến 65% tốc độ của các phiên bản trước. Bên dưới là bảng so sánh thực tế với các loại toolpath khác nhau:

Tăng tốc hiển thị Toolpath Setting Theo chia sẻ từ Autodesk trong quá trình thử nghiệm BETA, một số khách hàng đã được trải nghiệm sớm và họ thực sự thấy tiết kiệm thời gian thậm chí còn lớn hơn kết quả này. Thực tế, một nhà sản xuất khuôn ô tô đã thực hiện thử nghiệm độc lập và nhận thấy rằng tốc độ nhanh hơn 90% so với phiên bản trước. Các thử nghiệm của họ liên quan đến việc mở một project PowerMill (dung lượng lên đến 5.7Gb) và tiến hành mở Toolpath Setting thử. Trong các phiên bản trước, cửa sổ Toolpath Setting thường mất 12 giây để mở, trong khi PowerMill 2022.1 mất chưa tới 1 giây.

Mặc dù thời gian tiết kiệm này khá ấn tượng, những tác động của nó sẽ lớn hơn nhiều khi xét trên tổng thể quá trình công việc.. Ví dụ: nếu một người lập trình CAM mở cửa sổ Toolpath Setting 100 lần trong một ca làm việc, họ sẽ tiết kiệm được hơn 18 phút thời gian và rộng ra là 6 giờ trong một tháng (một tuần làm 5 ngày và 1 tháng 4 tuần). Khá nhiều thời gian để lập trình nhiều chi tiết hơn, hoặc có thời gian suy nghĩ tối ưu toolpath hơn nữa cho các chi tiết phức tạp.

Hãy liên hệ ngay OneCAD Việt Nam để được hỗ trợ cập nhật và sử dụng ngay với các tính năng mới nhất nhé.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Bản cập nhật PowerMill 2022.1 - Update tính năng của Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 16

Không ngừng lắng nghe và cải tiến để nâng cao trải nghiệm của người dùng khi sử dụng phần mềm là điều...

Webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs"

Giữa vô vàn nền tảng môi trường dữ liệu chung hiện có, điều gì tạo nên sự khác biệt cho Autodesk Docs?...

Webinar "Tạo Template & Các phương thức in ấn trong AutoCAD"

Đến với webinar lần này OneCAD sẽ giúp banj biết cách sử dụng Template trong việc chuẩn hóa quy trình...

Webinar "Kiểm tra chi tiết gia công với PowerInspect OMV"

Kiểm tra chi tiết gia công khi vẫn còn trên máy CNC sẽ giúp bạn đưa ra quyết định điều chỉnh lượng dư...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592