Thiết Kế Máy Đan Lưới Phục Vụ Chăn Nuôi Thuỷ Sản Trên Fusion 360

27 10 / 2023

752

Mở Đầu

Trong thế giới hiện đại, việc ứng dụng công nghệ vào ngành chăn nuôi thuỷ sản đang trở nên ngày càng quan trọng. Với sự phát triển của công nghệ, việc thiết kế và sản xuất các thiết bị hỗ trợ cho ngành này đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Một trong những ứng dụng tiêu biểu đó là việc sử dụng Fusion 360 để thiết kế máy đan lưới phục vụ cho chăn nuôi thuỷ sản của Southern Ocean Subsea. Sau đây hãy cùng OneCAD Vietnam tìm hiểu sâu hơn về nội dung này trong bài viết dưới đây nhé.

Hình ảnh về robot dệt lưới được phát triển bởi SOSub
Hình ảnh về robot dệt lưới được phát triển bởi SOSub

Giới thiệu về Southern Ocean Subsea

Southern Ocean Subsea (SOSub), thành lập vào năm 2017 tại Úc, là một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, chuyên cung cấp dịch vụ bảo dưỡng và sửa chữa cho các hệ thống robot dưới nước, đặc biệt là trong ngành chăn nuôi thuỷ sản. SOSub đã không ngừng nghiên cứu và phát triển các giải pháp tiên tiến, giúp tối ưu hóa quá trình kiểm tra và bảo dưỡng, đồng thời giảm thiểu chi phí và thời gian thực hiện cho các trại chăn nuôi thuỷ sản.

Hình ảnh thực tế của robot dệt lưới
Hình ảnh thực tế của robot dệt lưới

Quá trình thiết kế ROV sử dụng Fusion 360

Southern Ocean Subsea đã bắt tay vào dự án thiết kế và chế tạo một ROV (Remotely operated underwater vehicle) hoàn toàn mới mang tên Apama. Ban đầu, công ty chỉ dự định thiết kế một vài phụ kiện có thể gắn vào bất kỳ ROV nào. Tuy nhiên, qua quá trình nghiên cứu, họ nhận ra rằng việc tìm một ROV phù hợp với yêu cầu này không hề dễ dàng. Do đó, họ quyết định thiết kế một ROV hoàn toàn mới phù hợp với là các chi tiết đặc thù như kìm, các thiết bị may và dệt vật liệu vào lưới.

Fusion 360 đã trở thành công cụ được lựa chọn để giúp SOSub hoàn thiện quá trình thiết kế. Giải pháp thiết kế đến từ Autodesk cho phép dễ dàng chuyển đổi qua lại giữa các giai đoạn thiết kế, từ mô hình hoá đến tính toán mô phỏng. Khả năng lưu trữ dữ liệu trên đám mây cũng giúp tối ưu hóa quá trình làm việc, giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu.

Hình ảnh về robot đang được thiết kế trên Fusion 360
Hình ảnh về robot đang được thiết kế trên Fusion 360

Trong giai đoạn chế tạo, SOSub đã sử dụng các công cụ lập trình gia công CNC và in 3D trên Fusion 360 để tối ưu hoá sản phẩm trước khi bước vào giai đoạn sản xuất thực tế. Mỗi chi tiết đều phải trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt do thiết bị sẽ hoạt động dưới nước. Trong suốt vài năm, họ đã tạo ra 8 mô hình mẫu cho Apama mà không chi phí đầu tư không quá lớn.

Hình ảnh về robot Apama trong quá trình vận hành thực tế
Hình ảnh về robot Apama trong quá trình vận hành thực tế

Tính năng làm việc cộng tác được cung cấp trên Fusion 360 cũng góp phần quan trọng vào sự thành công của SOSub. Họ có thể thực hiện bất kỳ thay đổi, sửa đổi, chỉnh sửa nào về mô hình và các đồng nghiệp có thể sử dụng các phiên bản mới nhất mà không gặp các vấn đề về đồng bộ. Ngoài ra, Fusion 360 giúp SOSub có thể chia sẻ thiết kế với khách hàng mà không cần xuất các tệp trung gian như tệp .STP hoặc bất cứ thứ gì tương tự.

Kết Luận

Việc ứng dụng công nghệ vào ngành chăn nuôi thuỷ sản không chỉ giúp tối ưu hóa quá trình sản xuất mà còn đem lại nhiều lợi ích khác. Với sự hỗ trợ của Fusion 360, việc thiết kế và sản xuất các thiết bị hỗ trợ cho ngành này đã trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. SOSub và Apama là minh chứng cho sự phát triển và tiến bộ của công nghệ trong ngành chăn nuôi thuỷ sản.

Đạt Phi
Nguồn: Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: design
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964