Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

30 3 / 2023

4566

Như các bạn đã biết, AutoCAD là một phần mềm được sử dụng phổ biến và ưu chuộng nhất trong các ngành kỹ thuật, bên cạnh rất nhiều những tính năng nổi bật, thì phần mềm này lại sở hữu giao diện vô cùng sinh động và dễ sử dụng. Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk, trong bài viết ngày hôm nay, OneCAD Vietnam sẽ giới thiệu với các bạn tính năng Drawing History trong phần mềm AutoCAD.

 

Tính năng Drawing History trong phần mềm AutoCAD
Tính năng Drawing History trong phần mềm AutoCAD


Trước đây, khi người dùng làm việc trên phần mềm AutoCAD, một trong những thách thức lớn nhất mà người dùng thường xuyên gặp phải, đó chính là việc kiểm soát lịch sử chỉnh sửa của bản vẽ. Điều này thật sự cần thiết cho việc quản lý các tập tin, đặc biệt là trong những dự án lớn, cần sự cộng tác giữa nhiều người và nhiều bên khác nhau. Trong những năm qua, ngành công nghiệp thiết kế CAD vẫn chưa có được giải pháp đáng tin cậy nào để đáp ứng nhu cầu này.

Thanh trạng thái thông báo
Thanh trạng thái thông báo
 
Tuy nhiên, với sự ra mắt của tính năng Drawing History từ phiên bản AutoCAD 2021 thì đã có thể giải quyết được vấn đề trên. Tính năng này cung cấp cho người dùng khả năng xem lại lịch sử của bản vẽ và xác định được những ai đã làm gì và khi nào trên tập tin đó.
 
Hiển thị lịch sử bản vẽ
Thanh trạng thái hiển thị lịch sử chỉnh sửa của bản vẽ
 
Với tính năng này, người dùng có thể truy cập vào phiên bản trước đây từ bảng điều khiển của Drawing History. Điều này giúp cho quá trình quản lý bản vẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, đặc biệt là trong các dự án có quy mô lớn và cần nhiều người cũng như là nhiều đơn vị tham gia.

Để sử dụng tính năng này, người dùng cần phải đáp ứng 2 điều kiện:
  • Lưu bản vẽ vào một trong ba dịch vụ lưu trữ đám mây được hỗ trợ như: OneDrive, Dropbox, hoặc Box.
  • Phải là người sử dụng phần mềm có bản quyền của Autodesk (phiên bản dùng thử (Trial) không được hỗ trợ sử dụng tính năng này.
Có thể thấy rằng, với tính năng Drawing History, người dùng không chỉ có thể xem lại lịch sử của tập tin, mà còn có thể so sánh phiên bản hiện tại với các phiên bản trước đó, bằng cách sử dụng công cụ DWG Compare, đã được ra mắt từ phiên bản AutoCAD 2019, công cụ này giúp so sánh trực quan giữa các bản sửa đổi khác nhau, của một bản vẽ hoặc các bản vẽ khác nhau. Trong quá trình so sánh, nó xác định các đối tượng đã được sửa đổi, thêm hoặc bớt trong bản vẽ, chế độ so sánh sử dụng màu xanh và màu đỏ để làm nổi bật sự khác biệt.
 
DWG Compare
DWG Compare
 

Bạn có thể thay đổi màu tô sáng mặc định cho hai tệp bản vẽ khi so sánh. Các đối tượng không thay đổi, trong bản vẽ so sánh, sẽ được đánh dấu bằng màu xám mặc định, điều này giúp cho việc theo dõi và quản lý tập tin trở nên đơn giản và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Hy vọng rằng tính năng Drawing History này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc với phần mềm AutoCAD, nếu như các bạn có nhu cầu và mong muốn tìm hiểu về các giải pháp của Autodesk, đừng quên liên hệ ngay với OneCAD Vietnam để được tư vấn, hỗ trợ và giải đáp các thắc mắc cụ thể nhé!

Hồng Tiến
Nguồn: Autodesk

 

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: manufacturing design

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964