Tổng quan về AutoCAD 2025

27 3 / 2024

1868

Giới thiệu

Như vậy thì sau rất nhiều mong đợi của toàn thể cộng đồng người dùng AutoCAD thì ngày 26/03/2024 vừa qua Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản AutoCAD 2025, người dùng đã có thể tải xuống và trải nghiệm phiên bản này tại đây. Trong bài viết ngày hôm nay OneCAD Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn các điểm cập nhật nổi bật có trong phiên bản này.

AutoCAD 2025
AutoCAD 2025

Smart Blocks Search and Convert

Trước đây, nếu như bạn mất khá nhiều thời gian để tìm kiếm các block để tái sử dụng chúng thì giờ đây phiên bản AutoCAD 2025 đã cho phép bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tái sử dụng chúng 1 cách dễ dàng nếu như trong bản vẽ của bạn có nhiều block và việc tái sử dụng là điều cần thiết. Với cập nhật này bạn có thể đặt tên các block theo 1 quy tắt nhất định để có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng khi cần thiết.

Bên cạnh việc tìm kiếm thì bạn cũng có thể dễ dàng chuyển đổi các đối tượng được chọn sang block một cách dễ dàng với lệnh Bconvert.

Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi 1 đối tượng thành 1 block có sẵn
Người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi 1 đối tượng thành 1 block có sẵn

Smart Blocks Object Detection

Trong bản cập nhật lần này Autodesk đã bổ sung tính năng Detect, tính năng này cho phép người dùng có thể phát hiện các đối tượng có thể chuyển sang block và có thể chuyển đổi 1 cách nhanh chóng. Khi bạn chuyển đổi một file PDF vào AutoCAD và sử dụng tính năng này phần mềm sẽ tìm kiếm cho bạn các đối tượng có thể chuyển đổi qua block như cửa đơn, cửa đôi, ký hiệu chiếu sáng,… Tính năng này đang được phát triển để trong tương lai có thể tìm được nhiều đối tượng hơn nhằm mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng.

Tính năng Detect của AutoCAD 2025
Tính năng Detect của AutoCAD 2025

Sync Markups from Autodesk Docs

Với tính năng Markups Autodesk đã cho phép người dùng có thể dễ dàng đồng bộ với các ghi chú được tạo ra trên nền tảng Autodesk Docs. Khi bạn sử dụng Autodesk Docs và sử dụng tính năng Markup thì nền tảng này cho phép bạn đồng bộ với AutoCAD thông qua tính năng Sync Markups to AutoCAD. Tính năng này cho phép bạn chỉ định một hoặc một nhóm người dùng trong dự án mà bạn muốn thông báo đến họ các chú thích của mình. Hệ thống sẽ tự động gửi đến người dung được chỉ định 1 email có đính kèm các chú thích của bạn, sau khi tải xuống tệp tin thì phần mềm cũng sẽ hiển thị một thông báo cho phép bạn đồng bộ trực tiếp các chú thích vào file làm việc của chính mình. Với tính năng này thì quá trình làm việc cộng tác sẽ trở nên hiệu quả hơn rất nhiều khi giờ đây các chú thích và thay đổi có thể được trao đổi một cách nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Người dùng có thể đồng bộ Markup từ Autodesk Docs một cách dễ dàng
Người dùng có thể đồng bộ Markup từ Autodesk Docs một cách dễ dàng

Hatch Improvements

Với tính năng Hatch Autodesk đã cho phép người dùng chọn vùng Hatch một cách linh hoạt hơn thay vì chỉ chọn được các tiết diện kín như trước đây. Hatch giờ đây cũng có thể sử dụng để đánh dấu các vị trí dựa theo một biên dạng cố định mà không bắt buộc là biên dạng đó có kín hay không. Với chỉnh sửa này người dung có thể linh hoạt hơn với cách bố trí hatch trong bản vẽ của mình.

Tính năng Hatch đã được cải tiến
Tính năng Hatch đã được cải tiến

Activity Insights

Activity Insights giờ đây có thể lưu trữ được nhiều hoạt động hơn và các hoạt động cũng được lưu trữ chi tiết hơn. Một cập nhật điển hình là giờ đây bạn có thể xem lại lịch sử phiên bản của một tệp tin. Khi bạn lưu một tệp tin thì Activity Insights sẽ sinh ra cho bạn một phiên bản trước đó. Bằng cách nhấp vào phiên bản cũ bạn cũng có thể so sánh được điểm khác biệt giữa 2 phiên bản. Bảng Activity Properties cũng lưu trữ nhiều thông tin hơn điển hình như lịch sử các đối tượng bị loại bỏ cũng được lưu trữ lại một cách cụ thể hơn ví dụ như : số lượng block bị xoá, Layer, Text styles,… Hơn thế nữa bạn cũng có thể xem thông tin chỉnh sửa của tệp tin mà không cần mở tệp tin bằng cách nhấn vào dấu “ ⋮ ” của chi tiết ở giao diện Home và chọn vào View Activity Insights để xem được lịch sử của tệp tin.

Activity Insight giờ đây lưu trữ nhiều thông tin hơn
Activity Insight giờ đây lưu trữ nhiều thông tin hơn

Kết luận

Nhìn chung các cập nhật lần này hướng đến việc hỗ trợ cho người dùng nhiều hơn, các cập nhật điều hướng đến tính tiện lợi khi sử dụng phần mềm. Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm các tính năng mới này thì có tải xuống ngay bây giờ tại đây. Trong thời gian tới OneCAD Việt Nam sẽ phân tích kĩ hơn các tính năng này rất mong được sự đón nhận từ các bạn.

Quốc Kiệt
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: design cad
Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964