Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

19 11 / 2022

422

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật, an toàn lao động và những khó khăn không lường trước luôn là những thách thức mà người kỹ sư phải đối mặt. Do đó, kỹ năng tiếp nhận thông tin và khả năng xử lý những thông tin mới một cách nhanh nhạy và chính xác là một yêu cầu không thể thiếu.
 

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Theo một nghiên cứu bởi Autodesk và FMI, có đến 75% kỹ sư cho biết họ thường xuyên phải đưa ra những quyết định quan trọng một cách nhanh chóng khi làm việc tại công trường. Việc đưa ra quyết định không phải là một chuyện đơn giản. Nghiên cứu cho thấy lượng thông tin mà các kỹ sư công trường tiếp nhận đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng ba năm vừa qua. Vì lẽ đó, kỹ năng tiếp nhận và lọc ra những thông tin cần thiết ngày càng trở nên quan trọng, nhất là ở nơi mà tiến độ luôn là ưu tiên hàng đầu.

“Thông tin chính xác và kịp thời” là một yêu cầu bắt buộc nhằm đảm bảo tiến độ dự án. Giờ đây, chúng ta có thể tận dụng các mô hình 3D để hỗ trợ cho việc diễn giải các ý tưởng thiết kế một cách rõ ràng và nhanh chóng cho nhóm thiết kế. Tuy nhiên, các mô hình này đôi khi cũng gây ra không ít phiền toái cho người dùng vì nó chứa các phần tử không cần thiết.

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Đối với các kỹ sư, tư vấn và các BIM manager việc có các mô hình con được phân theo tầng, phòng, hoặc bộ môn sẽ làm cho công việc của họ dễ dàng hơn rất nhiều, vì họ chỉ cần phải tập trung vào những đối tượng mà họ quan tâm. Với quy trình kết hợp giữa Revit, Navisworks và các phần mềm bên thứ 3 chúng ta có thể:

  • Sử dụng Revit: Chia nhỏ mô hình ở giai đoạn đầu của dự án. Điều này thường được nêu rõ trong kế hoạch thực hiện BIM (BEP).
  • Sử dụng Naviswork: Kết hợp các mô hình, thêm, di chuyển và quản lý nhiều đối tượng có chung thuộc tính (tầng, cao độ, vật liệu,...).
  • Các ứng dụng của bên thứ ba: Trích xuất và hiển thị những thông tin cần thiết từ mô hình.

Với quy trình làm việc mới của Autodesk trên nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Đó chính ứng dụng nền tảng cloud với sản phẩm BIM Collaborate. BIM Collaborate đã có thêm một tính năng mới để giúp chúng ta có thể chia nhỏ mô hình theo ý muốn thành các 3D views theo tầng, giai đoạn, phòng và bộ môn,… cũng như cho phép lưu các 3D views này trong Autodesk Docs. Kỹ sư làm việc tại công trường có thể truy cập dữ liệu một cách nhanh chóng trên cả nền tảng web và thiết bị thông minh. Bây giờ chúng ta cùng xem qua video hướng dẫn về tính năng này nhé.

Hoàng Nghị
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592