Video OneCAD News số thứ 4

4 9 / 2021

930

Trong tuần vừa qua, Autodesk có các tin nào nổi bật? Mời các bạn đến với OneCAD News #4 để khám phá các tin tức đó nhé. Trong số phát sóng lần này bao gồm các tin tức như sau:

OneCAD chính thức được công nhận trở thành Autodesk CAM Specialized

Với mong muốn cung cấp cho khách hàng những giải pháp tốt nhất từ Autodesk, OneCAD Vietnam đã nỗ lực đầu tư về nhân sự và chứng minh năng lực qua các khóa đào tạo chuyên sâu để đạt được các yêu cầu từ hãng trong việc cung cấp các giải pháp CAM cao cấp.

Từ tháng 5 năm 2021, OneCAD Vietnam chính thức trở thành đơn vị được Autodesk ủy quyền cung cấp các sản phẩm trong mảng CAM Specialization. Với việc đạt chứng nhận này, OneCAD hiện tại sẽ có thể cung cấp cho các doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam bộ giải pháp CAD/CAM hoàn chỉnh nhất cho toàn bộ quy trình, từ thiết kế đến gia công sản xuất.

OneCAD Vietnam tự hào có đầy đủ chuyên môn và nhân lực để cung cấp, triển khai và đào tạo các giải pháp Gia công cao cấp của Autodesk đặc biệt là trong ngành khuôn ép nhựa, khuôn dập và sản xuất các sản phẩm phức tạp bằng các máy gia công 3 đến 5 trục với hiệu quả và chất lượng cao nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ chuyên sâu về các giải pháp gia công CAM nhé.

Autodesk Eagle - Thay đổi chính sách phân phối

Autodesk Eagle là giải pháp phần mềm của Autodesk để ứng dụng trong lĩnh vực thiết kế mạch điện PCB. Trước đây, phần mềm này được phân phối riêng lẻ hoặc được tích hợp kèm trong một số sản phẩm của Autodesk. Từ cuối tháng 01/2021, Autodesk đã thông báo chính thức ngừng phân phối Eagle riêng lẻ thay vào đó Autodesk Eagle sẽ được phân phối cùng với Fusion 360 trong gói phần mềm Fusion 360 with Eagle.

Autodesk Eagle ngừng phân phối

Autodesk Eagle ngừng phân phối riêng lẻ

Bên cạnh đó Autodesk cũng ngừng tích hợp Eagle vào các sản phẩm như bộ Product Design & Manufacturing Collection, Moldflow, PowerMill, PowerShape, FeatureCAM, Netfabb và phần mềm CFD. Tuy nhiên người dùng của các sản phẩm nói trên vẫn có thể sử dụng được các tính năng tương tự của Autodesk Eagle để tiếp tục các thao tác thiết kế mạch điện PCB thông qua bộ công cụ Electronics của Fusion 360 được tích hợp trong gói sản phẩm của họ.

Fusion 360 with Cloud Credits chính thức ngừng cung cấp

Bắt đầu từ ngày 7 tháng 6 năm 2021, Autodesk ngừng cung cấp Fusion360 – with Cloud Credits, Fusion 360 Cloud thuê bao sẽ vẫn tiếp tục cung cấp bình thường. Tại thời điểm gia hạn Fusion360 – with Cloud Credits người dùng có hai lựa chọn:

  • Phương án thứ nhất người dùng có thể lựa chọn là Mua mới phần mềm Fusion 360 Cloud và mua riêng lẻ Cloud Credits theo gói.
  • Phương án thứ hai, người dùng có thể chọn mua một trong các Tiện ích mở rộng của Fusion 360 tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng như Fusion 360 Extension with Individual Access, Machining Extension, Generative Design Extension, Nesting & Fabrication Extension, Additive Build Extension và Manage Extension.

OpenSpace - Nền tảng quản lý và theo dõi tiến độ công trường

Open Space là nền tảng mới và đang được phát triển mạnh ở thị trường Mỹ giúp quản lý và theo dõi từ xa tiến độ công trình, bên cạnh đó Open Space còn có thể tích hợp với các nền tảng Cloud của Autodesk.
Nền tảng Open Space

Nền tảng Open Space

Các tính năng của Openspace dễ sử dụng, không mất nhiều thời gian để tìm hiểu và vận dụng, chỉ cần trang bị camera 360 và app được cài trên điện thoại hay ipad là có thể tiến hành tham quan công trường của mình. Sau khi hoàn thành, các bên tham gia dự án có thể tham quan công trường ảo mà không cần phải tới trực tiếp. Một số lợi ích mà Open Space mạng lại như:

  • Kiểm tra được tiến độ dự án bằng cách so sánh mô hình thực tế với model BIM.
  • Tích hợp được với nền tảng BIM 360 qua phần issue management. Theo lộ trình sắp tới, tính năng này sẽ được tích hợp vào nền tảng Autodesk Construction Cloud.
  • Dùng công nghệ AI để tự động đánh giá mức độ hoàn thành của dự án.

Với nền công nghiệp số hóa như hiện nay thì OneCAD tin rằng đây là một thông tin không thể bỏ lỡ với các nhà thầu và chủ đầu tư. Các bạn cùng chào đón những tin tức thú vị về nền tảng này trong thời gian tới nhé.

Quyết định 348 của chính phủ về việc triển khai BIM

Vừa qua, ngày 24/8/2021, Autodesk Việt Nam đã tổ chức buổi webinar về chủ trương của Bộ Xây Dựng theo Quyết định 348 của chính phủ về việc triển khai BIM, buổi hội thảo này xoay quanh các văn bản được ban hành với nội dụng như sau: Ngày 31/07/2020, Bộ trưởng Bộ Xây Dựng, ông Phạm Hồng Hà đã ký Quyết định số 1004/QĐ-BXD về việc **Phê duyệt Kế hoạch chuyển đối số ngành Xây dựng giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030. Tiếp theo đó, ngày 02/04/2021, Thứ trưởng Bộ Xây Dựng – Ông Lê Quang Hùng đã ký Quyết định số 348/QĐ-BXD về việc **Công bố Hướng dẫn chung áp dụng Mô hình thông tin công trình BIM.

Năm 2023, ban hành đầy đủ các tiêu chuẩn áp dụng BIM trong thiết kế kiến trúc, kết cấu, hạ tầng, cơ điện. Năm 2025, khoảng 10% dự án xây dựng được triển khai trên nền tảng BIM, Bộ Xây dựng tiếp nhận hồ sơ thiết kế trên nền tảng BIM để thẩm định bằng hình thức trực tuyến- dịch vụ công trực tuyến mức độ 4. Tiếp nối buổi webinar này, Autodesk Việt Nam sẽ có thêm 2 section trao đổi về việc xây dựng mô hình BIM & chia sẻ các dự án thực tế, về thời gian tổ chức cụ thể, OneCAD VN sẽ thông báo đến quý khách hàng trong thời gian tới nhé.

OneCAD Viet Nam ra mắt chuỗi video Inventor Professional Tip&Trick

Như các bạn đã biết, Inventor Professional là phần mềm của Autodesk phục vụ cho việc thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành cơ khí. Hỗ trợ các môi trường thiết kế chi tiết, lắp ghép, bản vẽ và trình diễn,...

Hiện tại OneCAD Vietnam đã và đang thực hiện chương trình chuỗi video về Tips & Tricks trong Inventor Professional với rất nhiều chủ đề như: Chế độ Light Mode & Dark Mode, sử dụng iProperties trong Drawing, tính năng copy Feature, Sử dụng iLogic Design Copy, Tính năng Pack and Go...và một số tính năng hấp dẫn khác. Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của OneCAD hi vọng qua chuỗi video này, chúng tôi có thể chia sẻ đến người dùng những ứng dụng phần mềm một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

Autodesk Vault - Nền tảng hỗ trợ làm việc từ xa

Cộng tác làm việc giữa các nhóm trong công ty hoặc làm việc trao đổi dữ liệu với đối tác… là vấn đề khá thiết yếu hiện nay. Đặc biệt hơn là trong thời điểm dịch bệnh Covid này, rất nhiều công ty đã và đang áp dụng làm việc tại nhà. Để giúp việc cộng tác được diễn ra một cách trơn tru hơn, hãy cùng OneCAD Vietnam xem phương pháp dưới đây nhé

Autodesk Inventor cho phép bạn cộng tác với mọi người, bất kể họ có dùng Inventor hay không. Tuy nhiên, nếu bạn đang cộng tác với những người dùng Inventor khác trong nội bộ công ty thì giải pháp tốt nhất là sử dụng Autodesk Vault. Vault là giải pháp PDM mà Autodesk mang tới cho người dùng, giúp quản lý dữ liệu Inventor và non-Inventor, Version và Revision của tệp tin,...

Với giải pháp này, thì công ty cần phải cài đặt Vault Server thông qua mạng LAN hoặc trên Cloud dựa trên các nên tảng như Microsoft Azure và Vault Client cho nhân viên để truy cập tới Vault Server. Phương thức kết nối tới máy chủ có thể thông qua VPN hoặc VPS. Chi tiết hơn về phương thức triển khai, đào tạo, bạn có thể liên hệ với OneCAD Vietnam để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhé.

Huyndai Group - Đổi mới động cơ lái xe với công nghệ Generative Design

Bạn đã từng nghe qua việc một chiếc ô tô có thể biến thành một cổ máy đi bộ chưa? OneCAD tin rằng với chuyên mục câu chuyện thành công ngày hôm nay sẽ đem đến cho các bạn một tin tức thú vị.Vừa qua, Sundberg-Ferar đã hợp tác với New Horizons Studio của tập đoàn Hyundai Motor Group phát triển mẫu xe mới với tên gọi là Elevate. Elevate là phương tiện di động tối ưu đầu tiên với công nghệ kết hợp giữa ô tô điện và robot. Elevate có khả năng biến đổi từ một chiếc xe bốn bánh thành một cỗ máy đi bộ bốn chân, cho phép di chuyển qua những địa hình vượt quá khả năng của một chiếc xe địa hình hiện đại nhất.

David Byron - giám đốc chiến lược thiết kế tại Sundberg-Ferar chia sẻ rằng Generative Design cho phép họ giải quyết các vấn đề phức tạp, đồng thời nhìn thấy những thứ mà có thể họ không xem xét đến.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

Tuyển dụng Technical Support (Design & Manufacturing)

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng vị trí Technical Support với nhiều đãi ngộ hấp dẫn.

Tuyển dụng nhân viên kinh doanh

OneCAD đang tuyển dụng các vị trí sau cho phòng kinh doanh:

Tuyển dụng Kế toán tổng hợp

OneCAD hiện đang tuyển dụng vị trí kế toán với mô tả, yêu cầu và quyền lợi như thông tin dưới đây

OneCAD Viet Nam tại VIMF 2022 Đà Nẵng - Lợi ích của AutoCAD MEP - OneCAD News #55

Một thứ 7 nữa lại đến, mời bạn cùng OneCAD cập nhật các tin tức mới trong tuần qua với OneCAD News #55...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592