Video OneCAD News số thứ 5

11 9 / 2021

2211

Cập nhật các tin tức mới là điều không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành người dẫn đầu các xu hướng. Mời các bạn cùng OneCAD điểm qua các tin tức nổi bật về Autodesk và các giải pháp của hãng trong tuần vừa qua nhé. 

Trong số phát sóng lần 5 sẽ bao gồm các tin tức sau:

Chuỗi sự kiện Construction Pro tại Autodesk University

Với số phát sóng lần trước, OneCAD đã có giới thiệu đến các bạn về sự kiện Autodesk University chính thức quay trở lại và được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 14 tháng 10. Mở đầu OneCAD News với số phát sóng lần này, OneCAD xin gửi đến các bạn 5 lý do không thể bỏ lỡ Construction Pro’s tại chuỗi sự kiện Autodesk University năm nay nhé. Construction Pro’s là chuỗi sự kiện dành cho ngành kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng. Với câu slogan "Don’t wait for progress", Construction Pro’s hứa hẹn là một nơi tuyệt vời để các chuyên gia xây dựng học hỏi, kết nối và tương tác.

 • Lý do thứ nhất là người tham dự có thể học hỏi từ công trình xây dựng tốt nhất thông qua các phiên trao đổi về các quy trình và chủ đề phổ biến bao gồm: Kết nối xây dựng, Tiền xây dựng, BIM, Công nghiệp hóa xây dựng,.. và hơn thế nữa.
 • Lý do thứ hai là các xu hướng xây dựng hiện nay như trí tuệ nhân tạo, bản sao kỹ thuật số và xây dựng ngành công nghiệp hóa cũng sẽ được trình bày chi tiết tại series này.
Lý do không thể bỏ lỡ sự kiên Autodesk Construction Pro's
Lý do không thể bỏ lỡ sự kiên Autodesk Construction Pro's
 
 • Lý do thứ ba là tin tức thú vị về sản phẩm và công nghệ từ các phiên họp và bài phát biểu quan trọng từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn một nguồn cảm hứng tuyệt vời.
 • Lý do kế tiếp là nhận được nội dung độc quyền sẽ giúp bạn khám phá những ý tưởng lớn.
 • Và cuối cùng, Construction Pro’s cung cấp hàng loạt cơ hội để kết nối và tương tác với các chuyên gia trong suốt hội nghị, ngoài ra bạn có thể kết nối và mở rộng mối quan hệ với tất cả mọi người trong phân ngành này.

Nghe có vẻ hấp dẫn đúng không nào? Hãy nhấp vào đường link tại đây để đăng ký tham gia và không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này nhé!

Công cụ As Built Export trong Autodesk Build sẽ chính thức ra mắt vào giữa tháng 9

Vào giữa tháng 9/2021 sắp tới, Autodesk sẽ cho ra mắt công cụ As Built Export trong Autodesk Build. Theo cách làm truyền thống trước đây, khi nói đến việc kết hợp các bản hoàn công với nhau, nó có thể là một quá trình rất thủ công và tốn thời gian. Thật khó để theo dõi và tìm tất cả các tài liệu, phiên bản liên quan cần thiết hay thậm chí còn khó hơn để sắp xếp tất cả các tệp này thành các gói dễ tổng hợp.

Với công cụ As Built Export trong Autodesk Build, Project admin có thể dễ dàng tạo một tập hợp các danh sách hoàn công và cải thiện quy trình chuyển giao do bên thứ ba yêu cầu, cụ thể là:

 • Hợp lý hóa quy trình phê duyệt của tất cả các tài liệu hoàn công
 • Cho phép cải thiện sự cộng tác và giao tiếp với chủ sở hữu trong quá trình bàn giao
 • Cải thiện việc giới thiệu các thông tin đã có cho các nhà thầu phụ mới
 • Quản lý tốt hơn bàn giao với khả năng lọc, sắp xếp và theo dõi
 • Tìm thông tin bàn giao có liên quan nhanh hơn nhiều từ cả nhóm nội bộ cũng như nhà thầu phụ
 • Duy trì kết nối với các liên kết giữa các trang PDF và RFI
 • Là nơi đáng tin cậy để sao lưu và lưu trữ các sheet, RFI và submitals

Những đối tượng được áp dụng Autodesk Education

Với người dùng của Autodesk chắc không còn quá xa lạ với chính sách Education của hãng. Đây được coi là sự khác biệt và nổi bật của Autodesk với các hãng khác khi cho phép người dùng đăng ký sử dụng bản quyền education hoàn toàn miễn phí trong nghiên cứu và học tập. Đối tượng để tham gia chương trình này là các sinh viên, giảng viên đang làm việc tại các cơ sở giáo dục đủ điều kiện. Các bạn chỉ cần làm theo các bước như xác thực thông tin, sau đó chọn phần mềm bạn cần và cài đặt để sử dụng. Hiện Autodesk hỗ trợ tải và truy cập miễn phí hầu hết phần mềm trong cả mảng cơ khí, xây dựng và Media.

Trước đây, khi đăng kí chương trình Education, người dùng sẽ có thể truy cập phần mềm trong vòng 3 năm. Nhưng với chính sách mới thì thời hạn sử dụng bản quyền Education sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Nếu sau 1 năm, người dùng vẫn đủ điều kiện sử dụng, người dùng vẫn có thể gia hạn để tiếp tục truy cập phần mềm.

Tiêu chuẩn hóa ngành cơ khí với giải pháp Autodesk CAM

Giảm thời gian sản xuất để nhanh chóng đưa sản phẩm tới tay khách hàng và tận dụng tối đa khả năng của máy móc hiện đại mà bạn đã đầu tư, giúp đảm bảo sự đồng đều trong chất lượng sản phẩm nhất là sản xuất hàng loạt,… đều là những yêu cầu mà mọi nhà sản xuất đều đang hướng tới. Tuy nhiên để đạt được những kết quả này phải cần sự kết hợp đồng nhất của nhiều yếu tố như kỹ năng vận hành máy móc và kỹ năng sử dụng phần mềm CAM linh hoạt.

Nhưng có một điều cần chú ý đó là về khoảng cách kỹ năng và kinh nghiệm giữa nhân sự cũ và mới, thời gian cần thiết để nhân sự mới đủ khả năng thích ứng với công việc là một yếu tố gây khó khăn. Vì vậy để có thể đạt được các mục tiêu trên, các công ty cần tiêu chuẩn hóa được quy trình thiết kế và sản xuất sản phẩm cơ khí của mình.

OneCAD Vietnam xin giới thiệu đến mọi người 2 sản phẩm là FeatureCAM và PowerInspect sẽ giúp được các doanh nghiệp trong tiêu chuẩn hóa quy trình thiết kế với khả năng lập trình gia công tự động của Feature cũng như đo kiểm chất lượng sản phẩm ngay trên máy CNC với PowerInspect OMV. Để hiểu rõ hơn về 2 giải pháp này, mọi người có thể xem qua video và bài viết được đính kèm link tại đây nhé.

Ý nghĩa của ISO 19650 đối với ngành xây dựng

Vào đầu tháng 6/2021, Autodesk đã thông báo rằng nền tảng Autodesk Construction Cloud cho phép người dùng áp dụng tiêu chuẩn ISO 19650 trên tất cả các dự án. ISO 19650 là một loạt các tiêu chuẩn quốc tế xác định các quá trình hợp tác để quản lý hiệu quả thông tin. Liên quan đến giai đoạn phân phối và vận hành của tài sản khi áp dụng mô hình BIM. Dựa trên loạt tiêu chuẩn 1192 của Vương quốc Anh, bộ tiêu chuẩn ISO 19650 cho phép các nhóm giảm thiểu các hoạt động lãng phí và tăng khả năng dự đoán về chi phí và thời gian.

Ý nghĩa của ISO 19650 đối với ngành xây dựngÝ nghĩa của ISO 19650 đối với ngành xây dựng

Một trong những yêu cầu khắc khe nhất để áp dụng tiêu chuẩn ISO 19650 đó là Naming Standard. Vì lý do đó mà nền tảng Autodesk Construction Cloud đã hỗ trợ các bên tham gia dự án khả năng ra quy định cách đặt tên Files và thực thi việc này trên nền tảng đám mây.

Sự xuất hiện của ISO 19650 được xem là một ngôn ngữ chung để trao đổi dữ liệu trong suốt vòng đời dự án. Ngoài ra, OneCAD VN cũng đã có ra 1 video hướng dẫn chi tiết về cách đặt tên theo tiêu chuẩn ISO 19650, các bạn có thể tìm xem video tại đây.

Autodesk Viewer - Giải pháp chia sẻ dữ liệu thiết kế MIỄN PHÍ của Autodesk

Autodesk Viewer là một tiện ích được tích hợp MIỄN PHÍ theo các phần mềm của Autodesk như là: Inventor, Revit... giúp người dùng có thể chia sẻ nhanh mô hình cho đối tác và các bên liên quan. Chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể dễ dàng upload mô hình lên Autodesk Viewer. Các mô hình được upload lên sẽ tự tạo các đường dẫn, người dùng chỉ cần chia sẻ đường dẫn này cho các đối tác, khách hàng là họ có thể xem được mô hình thiết kế thông qua trình duyệt web mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Autodesk Viewer là một tiện ích được tích hợp MIỄN PHÍ theo các phần mềm của Autodesk như là: Inventor, Revit... giúp người dùng có thể chia sẻ nhanh mô hình cho đối tác và các bên liên quan. Chỉ với vài thao tác đơn giản người dùng có thể dễ dàng upload mô hình lên Autodesk Viewer. Các mô hình được upload lên sẽ tự tạo các đường dẫn, người dùng chỉ cần chia sẻ đường dẫn này cho các đối tác, khách hàng là họ có thể xem được mô hình thiết kế thông qua trình duyệt web mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Do hoạt động trên nền web, cho nên người dùng có thể xem các mô hình trên Autodesk Viewer bằng các thiết bị như: ĐIỆN THOẠI, MÁY TÍNH BẢNG với đầy đủ các chức năng như xem trên MÁY TÍNH. Điều này rất thuận tiện cho việc xem và nhận xét các mô hình ở mọi nơi.

Chuỗi Video hướng dẫn Autodesk Construction Cloud

Như các bạn đã biết, Autodesk Construction Cloud là một giải pháp CDE hàng đầu trên thị trường, giúp các nhóm trong cùng một dự án có thể kết nối quy trình làm việc và cộng tác an toàn trên một nguồn thông tin đáng tin cậy.

Để có thể đồng hành và hỗ trợ các khách hàng nhiều hơn khi thao tác với nền tảng này, OneCAD \ đã và đang thực hiện chuỗi video về giới thiệu cũng như hướng dẫn về các phần mềm trong Autodesk Contruction Cloud với rất nhiều các chủ đề như: Giới thiệu tổng quan về Autodesk Build, Hướng dẫn sử dụng công cụ quản lý thành viên trong Autodesk Build, Giới thiệu tổng quan về Autodesk BIM Collaborate, Hướng dẫn tạo dự án với vai trò Project Admin và rất nhiều nội dung hữu ích khác.

Đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của OneCAD hi vọng qua chuỗi video này, chúng tôi có thể đồng hành cũng như chia sẻ đến người dùng những phương thức ứng dụng phần mềm một cách hiệu quả và tối ưu nhất khi làm việc trên nền tảng Autodesk Construction Cloud. Bạn có thể tìm xem link về chuỗi series video này tại đây.

Fluidra ứng dụng Revit và Inventor trong Công nghệ và đổi mới phục vụ nghệ thuật

Fluidra là Tập đoàn đa quốc gia hoạt động trong ngành hồ bơi và chăm sốc sức khỏe. Fluidra đã có hơn 50 năm trong việc phát triển các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo trong thị trường bể bơi dân cư và thương mại toàn cầu với hơn 135 chi nhánh, 30 trung tâm sản xuất, hơn 5.500 nhân viên hoạt động tại hơn 45 quốc gia.

Ứng dụng Inventor và Revit tạo nên buổi trình diễn ấn tượngỨng dụng Inventor và Revit tạo nên buổi trình diễn ấn tượng

Vừa qua, để kỷ niệm 50 năm thành lập, Fluidra đã tạo ra một chương trình nghệ thuật chưa từng có diễn ra trên một bệ nổi, được thiết kế và xây dựng bằng việc ứng dụng BIM. Fluidra cho biết Revit và Inventor là hai phần mềm chính hỗ trợ trong dự án lần này. Công ty đã xây dựng một nền tảng mô-đun dễ lắp ráp và vận chuyển, được thiết kế với Inventor: một bề mặt bằng thép carbon chống trượt có diện tích 48m2 và 4.000kg với 118 tia nước và 208 đèn LED. Bên cạnh đó, đối tác của Fluidra là Asidek đã dùng Revit để hỗ trợ họ tối ưu hóa việc xây dựng các cấu trúc và thiết kế các cơ sở, từ đó hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

Để tránh những sự kiện không lường trước được, Fluidra đã demo dự án trước với Autodesk Live. Bên cạnh đó, Fluidra còn ứng dụng các phần mềm khác của Autodesk như Navisworks, Robot Structural Analysis Professional và CFD Ultimate cho sự kiện quan trọng này. Nhờ kinh nghiệm lâu năm của họ với BIM, Fluidra đã có thể thực hiện toàn bộ dự án với phương pháp này với thời gian kỷ lục. Kết quả là một sự kiện hoành tráng để lại dấu ấn khó quên trong lòng 900 khán giả.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Sản phẩm liên quan

Inventor Professional

Phần mềm thiết kế kỹ thuật chuyên nghiệp dành cho ngành...

PowerInspect

Autodesk PowerInspect đơn giản hóa quy trình kiểm tra...

PowerMill

Phần mềm gia công CAM 5 trục cao cấp hàng đầu thị trường

PowerShape

PowerShape là một giải pháp hoàn hảo để hỗ trợ các...

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các...

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964