Video OneCAD News số thứ 7

25 9 / 2021

2248

OneCAD News #7 đã được phát sóng. Trong số này, OneCAD sẽ mang đến nhiều thông tin hữu ích cho các bạn về những cập nhật mới của hãng trong việc nâng cao trải nghiệm của người dùng và còn nhiều tin tức hấp dẫn khác nữa. Hãy cùng khám phá qua video sau nhé!

Số phát sóng lần 7 gồm các tin sau:

Tính năng mới trong Autodesk Account - By Group quản lý cấp quyền cho người dùng

Vừa qua Autodesk đã cho ra mắt tính năng mới trong Autodesk Account với tên gọi By Group. Như vậy trong Tab User Management sẽ có thêm tùy chọn mới là By Group và 2 tùy chọn cũ By User, By Product áp dụng đối với những tài khoản quản lý license Autodesk theo dạng thuê bao.

Tính năng này hỗ trợ người quản lý license dễ dàng cấp quyền cho người dùng. Thay vì trước đây cần phải thực hiện cấp quyền sử dụng phần mềm cho từng người. Với lệnh tạo Group sẽ dễ dàng cấp quyền sử dụng cho nhiều người cùng 1 lúc. Đồng thời, người quản lý license cũng có thể đổi tên Group hoặc xóa Group bất kỳ lúc nào nếu không cần sử dụng nữa. OneCAD hi vọng với tính năng mới này, sẽ giúp cho người quản lý license thuận tiện hơn và dễ dàng hơn trong công tác quản lý của mình.

Autodesk và FMI tìm ra chiến lược dữ liệu tốt hơn cho ngành xây dựng toàn cầu

Vào ngày 14 tháng 9 vừa qua, tại San Francisco, Autodesk và công ty tư vấn quản lý FMI Corporation đã công bố kết quả của một cuộc nghiên cứuvới tên gọi Khai thác lợi thế dữ liệu trong xây dựng, cuộc nghiên cứu này thực hiện trên hơn 3.900 chuyên gia trong ngành xây dựng toàn cầu về thực tiễn dữ liệu của họ vào năm 2020.

Trong nghiên cứu, Autodesk và FMI ước tính rằng dữ liệu xấu có thể đã khiến ngành xây dựng toàn cầu tiêu tốn 1,85 nghìn tỷ đô la vào năm 2020. Dữ liệu xấu nghĩa là dữ liệu không chính xác, không đầy đủ, không thể truy cập, không nhất quán hoặc không đúng lúc, và không thể được sử dụng. Các phát hiện chính từ nghiên cứu bao gồm:

  • Dữ liệu xấu dẫn đến việc ra quyết định và kết quả kém. 30% số người được hỏi chỉ ra rằng hơn một nửa dữ liệu dự án của họ là "xấu". Các quyết định được thực hiện bằng cách sử dụng "dữ liệu xấu" được ước tính đã tiêu tốn 88,69 tỷ đô la, chiếm 14% tổng số công việc làm lại được thực hiện vào năm 2020.
  • Các chiến lược dữ liệu có chủ đích hỗ trợ việc ra quyết định nhất quán hơn. 12% những người được hỏi cho biết họ luôn kết hợp dữ liệu dự án vào quá trình ra quyết định của mình.
  • Kỹ năng quản lý và phân tích dữ liệu được coi là rất quan trọng đối với sự thành công. Khi được hỏi kỹ năng phân tích và quản lý dự án nào sẽ quan trọng nhất đối với tương lai trong ngành xây dựng, những người được hỏi đã đưa ra 5 kỹ năng sau đây: tối ưu hóa quy trình làm việc (57%), chiến lược quản lý dữ liệu (51%), phân tích dữ liệu (47%), trực quan hóa dữ liệu (40%) và bảo mật dữ liệu (39%).

Cuộc nghiên cứu này cho thấy điều quan trọng là phải cộng tác với các nhà cung cấp và xác định cách sử dụng tốt nhất dữ liệu đã và đang được thu thập. Hãy liên hệ với OneCAD để chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn đến bạn về vấn đề quản lý dữ liệu dự án của bạn một cách hiệu quả và tối ưu nhất nhé.

Autodesk Marketplace - Kênh tìm kiếm đối tác Autodesk

Như chúng ta cũng đã biết, Autodesk là một trong những hãngphần mềm về kĩ thuật hàng đầu với các giải pháp trong rất nhiều ngành nghề khác nhau vì vậy số lượng công ty và người dùng Autodesk rất lớn dẫn đến nhu cầu tìm kiếm các đối tác cung cấp, triển khai và tư vấn các dịch vụ và giải pháp từ hãng ngày càng cao. Bạn có thể dễ dàng tiềm các đối tác thông qua các trang tìm kiếm thông dụng như Google. Tuy nhiên bạn sẽ không thể xác định được các thông tin được đăng tải có chính xác hay không cũng như không đánh giá được chất lượng cung cấp dịch vụ của đối tác.

Nhận thấy được khó khăn trên, Autodesk đã đưa ra một Website nhằm tổng hợp danh sách các đơn vị đối tác cung cấp giải pháp của hãng với tên gọi Autodesk Marketplace. Với Autodesk Marketplace, bạn có thể tìm kiếm các đơn vị cung cấp theo nhu cầu của mình một cách dễ dàng. Bên cạnh đó website này cũng sẽ giúp bạn có thể xem được các nhận xét và đánh giá của người dùng cũng như các chứng nhận năng lực từ hãng của đối tác. Để có thể tìm hiểu thêm về Autodesk Marketplace và các bước để tìm kiếm đối tác trên website này, các bạn có thể tham khảo đường link video OneCAD đã thực thiện tại đây nhé.

Autodesk Build cập nhật tính năng Meetings

Được ra mắt vào đầu năm 2021, Autodesk Build tiếp tục chứng tỏ hiệu quả như là một giải pháp quản lý dự án, chi phí và hiện trường đáng tin cậy thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud của Autodesk. Autodesk Build giúp kết nối tốt hơn cho các nhóm dữ liệu và quy trình làm việc từ văn phòng đến công trường, trao quyền cho các nhóm để cung cấp các dự án xây dựng đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách.

Autodesk Build cập nhật tính năng MeetingsAutodesk Build cập nhật tính năng Meetings

Vào tháng 7 vừa qua, Autodesk đã thông báo rằng hãng đã cập nhật hơn 40 tính năng mới cho nền tảng Autodesk Construction Cloud, và Autodesk Build đã được hãng cập nhật hơn 20 tính năng trong lần cập nhật này. Với số phát sóng lần này, OneCAD xin gửi đến các bạn tính năng nổi bật trong các tính năng mới của Autodesk Build, đó chính là tính năng Meetings:

  • Người dùng Autodesk Build giờ đây có thể tạo Issue ngay từ phiên bản cuộc họp. Khi thêm Issue làm tham chiếu đến một nội dung cuộc họp, người dùng sẽ có tùy chọn tạo Issue, hợp lý hóa quy trình và đảm bảo rằng tất cả các vấn đề đều được giải quyết.
  • Người dùng có thể chỉnh sửa thông tin cuộc họp chung trên thiết bị di động bao gồm tiêu đề cuộc họp, ngày, giờ và địa điểm. Ngoài ra, người dùng sẽ có thể thay đổi trạng thái cuộc họp từ Agenda thành Minutes trên thiết bị iOS hoặc Android thông qua ứng dụng di động Pland Gid Build.
  • Trong tab Meetings, người dùng có thể có hai chế độ xem nâng cao. Chế độ Meetings view sẽ nhóm cuộc họp theo chuỗi, giúp quản lý và theo dõi tất cả các cuộc họp có liên quan dễ dàng hơn. Chế độ Items view lấy ra các mục từ tất cả các cuộc họp và cho phép người dùng lọc theo các mục được gắn cờ, trạng thái, người được giao và ngày đến hạn, việc này giúp mọi hoạt động quan trong được xử lý và giải quyết một cách nhanh chóng hơn.

Giới thiệu chung về Autodesk Cloud Credit

Autodesk cho phép người dùng có thể khai thác nhiều hơn từ các sản phẩm mà khách hàng đang sở hữu. Rất nhiều dịch vụ Cloud mạnh mẽ được Autodesk cung cấp cho người dùng, từ việc render hình ảnh cho các sản phẩm nhanh chóng trên Cloud đến các công cụ mô phỏng phân tích hoặc Reality capture. Người dùng có thể tận dụng được sức mạnh của các dịch vụ cloud để làm việc hiệu quả hơn và có thể thu thêm nhiều kết quả tốt hơn.

Để có thể sử dụng các dịch vụ Cloud, người dùng phải cần sử dụng các Cloud Credit, với mỗi dịch vụ Cloud khác nhau sẽ cần sử dụng 1 lượng Cloud credit khác nhau. Tuy nhiên để có được Cloud credit, người dùng phải sở hữu bản quyền Subscription của các phần mềm Autodesk và hãng hỗ trợ mỗi lần là 100 Cloud Credit cho việc sử dụng và trải nghiệm các dịch vụ Cloud.

Sau khi sử dụng hết số lượng Cloud Credit này, người dùng có thể mua thêm các gói phù hợp với nhu cầu sữ dụng, các credit đã mua có thể chia sẻ và sử dụng bởi nhiều user trong cùng 1 contract. Khi sử dụng các dịch vụ Cloud, hệ thống Autodesk sẽ thể hiện số credit cần dùng, cũng như số lượng credit còn lại. Người dùng cũng có thể xem lại lịch sử sử dụng Credit tại mục Cloud Credit Used trong Account Autodesk.

Nếu đã sở hữu bản quyền Subscription và bạn muốn đặt mua thêm Cloud Credit, bạn có thể liên hệ với OneCAD Việt Nam hoặc truy cập vào Autodesk Account và thực hiện thao tác Get more credit và thanh toán qua hình thức online nhé.

Autodesk Moldflow - Giải pháp phân tích dòng chảy nhựa

Khuôn ép nhựa là một trong những lựa chọn hàng đầu để giúp các nhà sản xuất có thể tạo ra được sản phẩm với số lượng nhanh chóng. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được chất lượng của sản phẩm, giảm thiểu các lỗi trong quá trình sản xuất cũng như tiết kiệm chi phí và nguyên liệu, thông thường quá trình phân tích dòng chảy nhựa sẽ được thực hiện trước khi tiến hành thiết kế các bộ khuôn ép nhựa. Với Autodesk Moldflow sẽ hỗ trợ khắc phục các lỗi của sản phẩm trong quá trình phun ép và ép nén sản phẩm nhựa.

Autodesk Moldflow - Giải pháp phân tích dòng chảy nhựa

Autodesk Moldflow - Giải pháp phân tích dòng chảy nhựa

Moldflow giúp làm giảm sản phẩm bị lỗi khi ép thông qua việc mô phỏng phân tích dòng chảy của nhựa trong khuôn. Việc mô phỏng phân tích dòng chảy của nhựa trong khuôn cũng sẽ hỗ trợ các bạn trong việc tối ưu thiết kế của các sản phẩm nhựa, thiết kế khuôn và quá trình phun ép nhựa.

Hiện tại Autodesk Moldflow đang có 2 phiên bản khác nhau đó là Moldflow Adviser và Moldflow Insight với các tính năng phục vụ cho các dạng ép nhựa khác nhau. Để có thể tìm hiểu thêm về các tính năng của Moldflow, bạn có thể truy cập video được OneCAD đính kèm tại đây hoặc liên hệ ngay đến OneCAD để chúng tối có thể hỗ trợ bạn kịp thời nhé.

Tự động hóa trong Inventor Professional

Trong quá trình thiết kế, bạn thường sẽ mất nhiều thời gian để hoàn thành các việc lặp đi lặp lại, xây dựng lại các chi tiết tiêu chuẩn hoặc chỉnh sửa sản phẩm theo yêu cầu tùy chỉnh của khách hàng. Chính vì vậy, sử dụng các công cụ tự động hóa trong Inventor như iLogic, VBA, API, Add-in… sẽ giúp bạn giảm thiểu được thời gian thực hiện các thao tác trện. Ví dụ điển hình như bạn phải thực hiện công việc lặp đi lặp lại theo quy tắc, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Modul iLogic của Inventor để tối ưu điều này. Bạn sẽ cần tạo ra các “Rules” để ràng buộc thiết kế, điều khiển Suppress Feature, thay đổi hình học 1 cách tự động và tuân theo điều kiện mà bạn đã đặt ra trong mỗi Rule.

Ví dụ khác như việc tùy chỉnh kích thước sản phẩm cho khác hàng 1 cách nhanh chóng. Thay vì chỉnh sửa thông thường, bạn có thể tạo Form iLogic của các thông số cần chỉnh sửa, và sau khi tạo xong, bạn hoặc bất kỳ ai không rõ thiết kế của bạn cũng có thể dễ dàng chỉnh sửa thiết kế một cách nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể viết ra những công cụ giúp cải thiện những công việc như tính phôi, lập BOM, xuất bản vẽ hàng loạt…Việc này sẽ giúp tăng tốc và cải thiện quy trình thiết kế của bạn rất nhiều.

Ứng dụng Generative Design để tối ưu hóa trọng lượng chi tiết

MJK Performance là một công ty chuyên thiết kế, sản xuất các bộ phận đặc biệt cho dòng xe mô tô Harley Davidson. Để giải quyết được bài toán thiết kế, công ty đã tìm đến Autodesk và công nghệ Generative Design là câu trả lời hoàn hảo nhất.

Ban họ nghĩ rằng công nghệ Generative Design chỉ được giới hạn với phương pháp in 3D kim loại. Sau đó họ đã rất ngạc nhiên khi được biết Generative Design có thể còn đưa ra các kết quả phù hợp với gia công phay 2,5 trục và 3 trục. Thông thường có thể sẽ cần 1 đến 2 ngày để hoàn thành nhưng với Generative Design đã giúp MJK đẩy nhanh thời gian cho quá trình này trên nền tảng của Fusion 360.

Chi tiết chảng baChi tiết chảng ba

Sau khoảng thời gian hợp tác với Autodesk, MJK đã sử dụng công nghệ Generative Design để tạo ra một bộ chảng ba cho xe đạp kéo. Đây là một bộ phận của phuộc để kết nối thân lái và giảm xốc vì vậy nó là chi tiết khá lớn và cồng kềnh cho việc tối ưu trọng lượng. Kết quả đưa ra không chỉ nhẹ ,mạnh mẽ mà còn phù hợp với máy CNC 2,5 trục.

Ông Butterworth nhà thiết kế và đồng sở hữu MJK Performance chia sẻ thêm, sản xuất các bộ phận cao cấp cho xe Harley Davidson và các khách hàng luôn mong muốn có thể giảm được khối lượng của xe nhất có thể , vì vậy MJK cần phải thiết kế được các bộ phận nhẹ nhất vẫn đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ của chi tiết. Và thành công lớn nhất khi MJK ứng dụng công nghệ Generative Design đã giúp cho chi tiết chảng ba giảm được 23% trọng lượng.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim design
Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Autodesk Assistant–Tính năng hỗ trợ của AI trong AutoCAD 2025 - OneCAD News #129

Trong AutoCAD 2025 bên cạnh việc nâng cấp các tính năng trong phần mềm, Autodesk cũng đã bổ sung tính năng Autodesk Assistant vào phần mềm. Đây là một tính năng mới sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo AI...

Xem thêm

Cải tiến môi trường Kim Loại Tấm - Inventor 2025

Như vậy thì phiên bản Inventor Professional cũng đã ra mắt với người dùng trên toàn thế giới. Trong phiên...

Tầm quan trọng của BIM với lĩnh vực cơ khí

Công nghệ số đang biến đổi ngành công nghiệp xây dựng. Cụ thể, mô hình thông tin xây dựng (BIM) đang...

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện...

Smart Block và Hatch 2 cập nhật nổi bật có trong AutoCAD 2025

Với người dùng AutoCAD lâu năm thì đã không còn quá xa lạ với 2 tính năng Smart block và Hatch trong...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964