Video OneCAD News số thứ nhất

16 8 / 2021

1922

OneCAD News là một series video mới được phát sóng hàng tuần trên channel của OneCAD Vietnam. Đây là chuyên mục được đội ngũ OneCAD lên kế hoạch từ lâu nhằm giúp các bạn có thể cập nhật nhanh chóng những thông tin mới nhất về Autodesk và các giải pháp của hãng. Hy vọng OneCAD News sẽ nhận được sự đón nhận và ủng hộ từ các bạn. Cụ thể OneCAD News sẽ được công chiếu vào 19h30 tối thứ 6 hàng tuần, các bạn có thể đón xem cùng OneCAD vào khung giờ này nha. Còn bây giờ, mời các bạn xem qua video số thứ nhất nhé.Trong số thứ nhất, OneCAD News có các nội dung sau:

Autodesk mở rộng phiên bản Active phần mềm

Mở đầu Autodesk News ngày hôm nay là thông tin về việc Autodesk đã tăng số kích hoạt phiên bản cũ từ 3 lên 5 phiên bản cho tất cả các khách hàng đang sở hữu license dạng thuê bao. Nói cách khác, nếu phiên bản phần mềm mới nhất đang là 2022, bạn có thể tải được 5 phiên bản cũ hơn tương ứng là 2021, 2020, 2019, 2018 và 2017.

Ngay từ bây giờ, người dùng đã có thể truy cập vào trang Autodesk Account của mình để kiểm tra hoặc tải trực tiếp các phiên bản của phần mềm từ trợ lý ảo AVA của Autodesk. Có một lưu ý là dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật từ Autodesk sẽ chỉ được áp dụng cho phiên bản hiện hành và 3 phiên bản gần nhất. Các phiên bản cũ hơn sẽ không được hỗ trợ kỹ thuật cũng như cập nhật tính năng phần mềm.

Giới thiệu tính năng Custom Install

Gần đây Autodesk đã ra mắt và cập nhật thêm tính năng Custom Install trong tài khoản Autodesk của khách hàng. Với chức năng này sẽ giúp người dùng tùy chỉnh được file cài trước khi tải. Bây giờ bạn có thể gộp được nhiều phần mềm mà bạn muốn cài vào 1 file cài duy nhất.

Bạn có thể để file cài này tại ổ cứng chung của công ty và cho phép mọi người trong công ty cài đặt từ file này nhằm tiết kiệm thời gian cài đặt đồng thời loại bỏ khả năng người dùng cài đặt SAI phần mềm do không phải cài đặt riêng lẻ từng phầm mềm như trước đó

Autodesk mua lại công ty Upchain

Nếu có tìm hiểu qua về lịch sử Autodesk, chắc bạn cũng biết Autodesk là một công ty rất năng nổ trong việc liên tục tối ưu và bổ sung các giải pháp vào hệ sinh thái phần mềm của mình. Điển hình là các phần mềm nổi tiếng như Revit, Powermill đều là các giải pháp được mua lại.

Và vào ngày 15/4/2021 Autodesk thông báo đã ký thỏa thuận mua lại Upchain - nhà cung cấp các giải pháp về PLM và PDM trên nền tảng đám mây. Thương vụ này hứa hẹn sẽ là một bước tiến lớn giúp Autodesk tập hợp được nhiều ứng dụng liên quan đến ngành sản xuất của bản thân họ và các nhà cung cấp khác nhằm tạo thành một giải pháp thiết kế hoàn chỉnh và liền mạch.

Autodesk Construction Cloud được bình chọn là giải pháp CDE hàng đầu thị trường

Autodesk Construction Cloud là một nền tảng lưu trữ dữ liệu được phát triển từ nền tảng BIM 360 đã rất nổi tiếng của hãng Autodesk cộng với những đổi mới nhằm thích ứng với nhu cầu của người dùng và mở rộng thêm nhiều module mạnh mẽ. Nền tảng này đã được các chuyên gia xây dựng trên thế giới đánh giá là một trong những nền tảng CDE được ưa chuộng hàng đầu với hàng loạt những đánh giá tích cực trên hệ thống đánh giá G2 Review.

Autodesk Construction Cloud được bình chọn là giải pháp CDE hàng đầu thị trường

Autodesk Construction Cloud được bình chọn là giải pháp CDE hàng đầu thị trường


Trong đó có đến:

 • 89% lượng người dùng đánh giá Autodesk Construction Cloud đạt từ 4 sao – 5 sao
 • 89% họ nhận định rằng nền tảng quản lý xây dựng này giúp họ đi đúng hướng
 • 84% người dùng đề xuất sử dụng nền tảng này vì tính dễ sử dụng

Autodesk Construction Cloud đem đến một môi trường lưu trữ dữ liệu đồng nhất cho tất cả các bên liên quan cùng làm việc trong một dự án có thể truy cập và phối hợp. OneCAD cũng tự hào là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Autodesk ủy quyền làm đối tác triển khai các giải pháp của nền tảng này, nếu công ty của bạn cần hỗ trợ tư vấn, hãy liên hệ với chúng tôi để cùng trao đổi nhé.

Autodesk Vault phiên bản di động

Autodesk Vault là phần mềm PDM của Autodesk giúp các kỹ sư quản lý các tập tin thiết kế một cách chuyên nghiệp và hiệu quả, dễ dàng lưu trữ và phối hợp làm việc. Để mở rộng khả năng truy cập dữ liệu, Autodesk đã bổ sung thêm phần mềm Autodesk Vault Mobile cho thiết bị di động để có thể truy cập vào dữ liệu Vault của công ty. Sẽ có 2 phương thức để kết nối:

 • Sử dụng VPN để truy cập vào server lưu trữ của công ty.
 • Hoặc có thể cài đặt Vault trên Cloud dựa trên các nền tảng như Microsoft Azure hoặc Amazon Web Services.

Hiện Autodesk Vault sẽ hỗ trợ cho phiên bản Vault Pro và Vault Office.

Autodesk Docs chính thức được cung cấp riêng lẻ

Nhắc đến ACS thì không thể không nhắc đến Auodesk Docs. Trước đây, Autodesk Docs chỉ được tích hợp trong Bộ sản phẩm AEC. Tuy nhiên, ngày 7 tháng 7 năm 2021 Autodesk Docs đã được chính thức phân phối riêng lẻ song song với việc góp mặt trong Bộ sản phẩm AEC.

Các khách hàng đang có license BIM 360 Docs sẽ được tự động chuyển đổi sang Autodesk Docs và đồng thời có thể làm việc song song trên cả 2 nền tảng BIM 360 và Autodesk Contruction Cloud với chi phí không thay đổi. Bên cạnh đó, với các khách hàng khi mua mới Autodesk Docs cũng sẽ nhận được quyền truy cập vào nền tảng BIM 360.

Hãy cùng điểm qua các tính năng nổi bật của Autodesk Docs như:

 • Chuyển thông tin từ thiết kế sang xây dựng
 • Kiểm soát dữ liệu chặt chẽ với công cụ phân quyền mạnh mẽ
 • Phê duyệt các bản vẽ, mô hình và tài liệu nhanh chóng trước khi phát hành và chia sẻ
 • Đầy đủ bộ công cụ markup
 • Theo dõi các issue bằng cách tập trung hóa
 • Tạo và kiểm soát chuyển giao dữ liệu một cách dễ dàng

OneCAD chia sẻ Plugin Multi-Thickness miễn phí cho phần mềm Powermill

Sử dụng plugin Multi Thickness để tiết kiệm thời gian khi gia công tinh

Sử dụng plugin Multi Thickness để tiết kiệm thời gian khi gia công tinh

Với định hướng cung cấp thêm giá trị cho khách hàng Autodesk tại Việt Nam, đội ngũ lập trình của OneCAD Việt Nam vừa ra mắt thêm công cụ Multi Thickness hỗ trợ cho phần mềm PowerMill giúp tối ưu thời gian cho người lập trình gia công để có được những chiến lược gia công hoàn hảo nhất. Plugin chính thức tới tay người dùng từ ngày 7/8/2021 và nhận được phản hồi tích cực, hãy cùng đón nhận các sản phẩm tiếp theo của OneCAD Việt Nam nhé.

Xây dựng mô hình BIM hoàn công cho tòa nhà EVN Datacenter

Với mục tiêu số hóa và ứng dụng quy trình BIM trong việc kiểm soát và lưu trữ tài liệu về công trình, CÔNG TY CÔNG NGHỆ THÔNG TIN ĐIỆN LỰC TPHCM đã làm việc với công ty OneCAD Vietnam, đối tác cung cấp các dịch vụ được Autodesk chứng nhận, tiến hành số hóa công trình và thực hiện mô hình BIM hoàn công.

Sau hơn 6 tháng thực hiện, mô hình BIM của công trình đã hình thành với mức độ LOD lên đến 350 và được nhập các thông tin phục vụ cho công tác quản lý. Đạt đúng tiến độ hợp đồng và hoàn thành tất cả các mục tiêu đã đề ra.Sẵn sàng cho việc ứng dụng quy trình BIM trong những dự án sắp tới của ngành Điện lực Việt Nam.

Trên đây là tất cả những tin tức cập nhật mà OneCAD muốn đem đến cho các bạn. Chúng tôi hi vọng những thông tin chia này sẽ giúp các bạn có thêm 1 số điều bổ ích. Hẹn gặp lại các bạn ở số phát sóng tiếp theo.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964