Webinar: Cập nhật những tính năng mới trong phần mềm Revit cho kỹ sư kết cấu - OneCAD News #106

21 10 / 2023

410

Tiếp nối các buổi webinar cập nhật về tính năng phần mềm, sắp tới đây vào ngày 30/10/2023, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề: “Cập nhật những tính năng mới trong phần mềm Revit cho kỹ sư kết cấu”. Ngoài ra các tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng lần thứ 106 lần này:

Các giải pháp thiết kế ô tô của Autodesk hướng tới tương lai xe điện được kết nối

Chúng ta thấy những câu chuyện hàng ngày về cách ngành công nghiệp ô tô đang chuyển đổi từ động cơ đốt trong sang xe điện bền vững hơn.

Garcia Được biết đến với những thiết kế ô tô sáng tạo của mình với các nhà sản xuất như Renault, Ford, Skoda, SEA, ông đã chia sẻ ý tưởng Climb-E được thiết kế bằng các công cụ Autodesk. Đây là một phương tiện di chuyển tự động đáng chú ý về cơ bản mô phỏng lại phương tiện giao thông cá nhân. Nó có thể vận chuyển bạn và cung cấp các dịch vụ cá nhân hoặc y tế trực tiếp đến cửa nhà bạn, ngay cả khi cửa đó là tòa tháp chung cư. Climb-E được thiết kế với sự hợp tác của Tập đoàn Schindler, công ty hàng đầu trong lĩnh vực thang máy, thang cuốn và lối đi di chuyển.

Quy trình thiết kế Climb-E được được diễn ra như thế nào?

  • Đầu tiên là bắt đầu với phần mềm Alias: tạo, sửa đổi và trình bày chi tiết các concept và mô hình 3D trong cùng một phần mềm, bảo vệ tính toàn vẹn của mục đích thiết kế từ khi hình thành cho đến sản xuất.  
  • Song song đó, sử dụng phần mềm VRED cho phép người ra quyết định xem tiến độ và đưa ra quyết định thiết kế khi dự án tiến triển.
  • Kết hợp tất cả lại với nhau, phần mềm ShotGrid cung cấp khả năng đánh giá và quản lý quy trình tốt nhất.

Ziraat Towers - Dự án sử dụng quy trình BIM từ đầu đến cuối

Tòa nhà Ziraat Towers, được xây dựng bởi Kalyon Insaat tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Istanbul, đang nổi lên như một minh chứng cho sự thành công của công ty trong việc xây dựng các dự án phức tạp và chuyên môn ấn tượng của họ trong lĩnh vực Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM). Sự khéo léo của Kalyon Insaat trong việc sử dụng BIM đã cho phép công ty cung cấp một kết quả tối ưu không chỉ để đáp ứng mong đợi của khách hàng mà còn để đạt được năng suất cao bằng cách tiết kiệm lao động và thời gian.

Trụ sở chính của Kalyon Insaat sử dụng các ứng dụng Autodesk trong các dự án của họ. Tất cả các công trường của họ đều có một đội ngũ BIM thiết lập quy trình BIM và đảm bảo tính liên tục của nó, đồng thời chịu trách nhiệm truyền đạt kiến thức cho các dự án khác.

Nhóm dự án Ziraat Towers đã sử dụng bộ phần mềm AEC Collection cùng với việc quản lý dự án trên nền tảng Autodesk Construc Cloud thông qua các phần mềm Autodesk Docs để quản lý tài liệu và môi trường dữ liệu chung, Autodesk BIM Collaboration Pro cùng các công cụ hỗ trợ hoạt động công trường và quản lý dự án và Autodesk Build để phối hợp công trường.

Dự án cũng sử dụng mô hình 3D Revit để các bên trao đổi, bao gồm cả các nhà thầu phụ, và được chuyển đổi thành các bản vẽ ShopDrawings. Đồng thời, Dự án này cũng được ứng dụng Dynamo một môi trường lập trình cho phép các nhà thiết kế tạo logic trực quan để thiết kế quy trình làm việc và tự động hóa các tác vụ.

Webinar: Cập nhật những tính năng mới trong phần mềm Revit cho kỹ sư kết cấu

Tiếp nối các buổi webinar cập nhật về tính năng phần mềm, sắp tới đây vào ngày 30/10/2023, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề: “Cập nhật những tính năng mới trong phần mềm Revit cho kỹ sư kết cấu”

Tham gia buổi hội thảo trực tuyến này để tìm hiểu sâu hơn về sự phát triển của các tính năng trong Revit dành cho kỹ sư kết cấu. Chuyên gia của Autodesk sẽ chia sẻ về cách các phiên bản gần đây của Revit hỗ trợ các luồng công việc kết cấu, từ thiết kế ban đầu và phân tích đến thiết kế chi tiết và chi tiết.

Công cụ Autodesk dành cho kỹ sư kết cấu giúp tối ưu hóa thiết kế, giảm thiểu lỗi và rủi ro, cải thiện độ chính xác và khả năng thi công, tất cả đều đi kèm với việc tăng cường hiệu quả tổng thể và giao dự án.

Các nội dung chính của buổi hội thảo như sau:
  • Khám phá các luồng công việc mới tập trung vào BIM cho việc mô hình phân tích kết cấu.
  • Tìm hiểu về các tính năng mô hình phân tích mới nhất trong Revit để tối đa hóa tiềm năng của bạn khi tạo mô hình cho phân tích kết cấu.
  • Tìm hiểu về cải tiến trong việc mô hình chất lượng cho thép cốt 3D và tạo bản vẽ cũng như biểu đồ uốn thép.
  • Khám phá các luồng công việc tích hợp cho thiết kế thép chi tiết và cách tận dụng tính tự động của thư viện trong việc kết nối thép.
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây.

Autodesk Construction Cloud sự lựa chọn lâu dài tốt nhất cho tương lai

Việc tích hợp nền tảng Autodesk Construction Cloud đã giúp ban quản lý của Tập đoàn Obayashi hợp lý hóa việc sử dụng nhiều công cụ quản lý dự án thành một nền tảng đám mây tích hợp duy nhất. Kết quả là, Obayashi Singapore đã cải thiện sự hợp tác kỹ thuật số giữa các bên liên quan trong và ngoài nước. Dưới đây là các kết quả mà họ đã đạt được:

  • Tạo môi trường dữ liệu chung mang lại kết quả rõ ràng cho khách hàng: việc tích hợp với nền tảng Autodesk Construction Cloud đã giúp Obayashi Singapore đáp ứng các yêu cầu thiết yếu về CDE và nền tảng kỹ thuật số theo Đề án khuyến khích chuyển đổi tổng diện tích sàn xây dựng của BCA.
  • Cải thiện sự hợp tác giữa các bên liên quan của dự án bên trong và bên ngoài: Việc tích hợp với một nền tảng quản lý xây dựng dựa trên đám mây duy nhất đã cho phép Obayashi Singapore tạo ra một nền tảng chung cho tất cả các bên liên quan của dự án. Tất cả các bên liên quan này đều sử dụng cùng một nền tảng nên họ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin làm rõ hơn, nhận dữ liệu cập nhật nhất và đơn giản hóa quy trình làm việc.
  • Tăng cường hiệu suất và hiệu quả làm việc: Tiết kiệm 432 giờ làm việc mỗi tuần, tương đương với mức tăng năng suất 32,5% trong 40 giờ làm việc mỗi tuần

Cách tích hợp BIM & GIS giúp bạn đáp ứng nhu cầu trong tương lai

Ngành công nghiệp AEC hiện nay đã trải qua nhiều thay đổi đáng kể nhờ ảnh hưởng tích cực của chuyển đổi kỹ thuật số. Tuy nhiên, việc kết nối giữa các mô hình thiết kế với các thông tin dữ liệu địa lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Để giải quyết vấn đề này, Autodesk và ESRI đã hợp tác để tạo ra các công cụ mạnh mẽ giúp tích hợp dữ liệu BIM và GIS, giúp tối ưu hóa quy trình làm việc và ra quyết định tốt hơn trong toàn bộ vòng đời dự án. Bằng cách tạo liên kết giữa nền tảng Autodesk Construction Cloud và ArcGIS, thông tin dự án được tích hợp với bối cảnh địa lý, giảm thiểu việc chuyển đổi dữ liệu và cung cấp kết nối an toàn hơn giữa các hệ thống khác nhau. Sự cam kết của liên minh giữa ESRI và Autodesk là tạo ra các giải pháp mạnh mẽ và hỗ trợ quy trình làm việc để loại bỏ rào cản giữa các nhà thiết kế GIS và AEC, hướng tới mục tiêu xây dựng một tương lai bền vững hơn cho ngành công nghiệp.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964