Workshop "CHUẨN HÓA QUY TRÌNH THIẾT KẾ SẢN PHẨM NỘI THẤT VỚI INVENTOR PROFESSIONAL" - OneCAD News #76

11 3 / 2023

743

Vừa qua, Workshop "Chuẩn hóa quy trình thiết kế sản phẩm nội thất với Inventor Professional" đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hãy cùng OneCAD News #76 tổng hợp lại một số tin tức đáng chú ý nhé!


OneCAD News #76 gồm các tin tức sau:

Workshop "CHUẨN HÓA QUY TRÌNH THIẾT KẾ SẢN PHẨM NỘI THẤT VỚI INVENTOR PROFESSIONAL"

Việc ứng dụng phần mềm Inventor Professional chắc hẳn đã quá quen thuộc với nhiều công ty ngành nội thất. Tuy nhiên, liệu rằng quy trình thiết kế hiện tại của bạn đã thực sự tối ưu và giúp bạn có thể khai thác triệt để các giá trị từ mô hình và phần mềm. Hiểu được vấn đề này, vừa qua OneCAD Viet Nam đã chức buổi Workshop với chủ đề “Chuẩn hóa quy trình thiết kế sản phẩm nội thất với Inventor Professional”, OneCAD đã giới thiệu đến người dùng quy trình ứng dụng Inventor Professional hiệu quả trong quá trình thiết kế sản phẩm nội thất.

Nội dung buổi hội thảo xoay quanh các vấn đề:
  • Sự khác nhau giữa thiết kế 2D và 3D Parametric trong sản xuất
  • Quy trình thiết kế sản phẩm nội thất với Inventor Professional
  • Tối ưu quá trình trích xuất BOM  với I-Logic
  • Ứng dụng Add-In trong quá trình thiết kế sản phẩm nội thất
Hình ảnh Workshop Inventor

Giới thiệu về phần mềm SpaceMaker

Trí tuệ nhân tạo có thể giúp các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các nhà quy hoạch đô thị thiết kế ra những thành phố, thị trấn để đối phó với biến đổi khí hậu và bùng nổ dân số hiện nay.

Trí tuệ nhân tạo AI đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau từ công nghệ cho đến chăm sóc y tế. Trong lĩnh vực kiến trúc, AI còn giống như một người trợ lý hoàn hảo giúp công việc sáng tạo của kiến trúc sư trở nên dễ dàng hơn. Đây là công cụ giúp các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng và các nhà quy hoạch đô thị thiết kế ra những thành phố, thị trấn, mà thế giới cần có, để đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu và bùng nổ dân số hiện nay.

Đó là lời khẳng định của các nhà phát triển phần mềm ứng dụng công nghệ ứng dụng AI vào thiết kế và xây dựng mang tên Spacemaker, sau khi phần mềm này giành được giải thưởng cộng đồng và thành phố bền vững mới đây.

SpaceMaker là một phần mềm dựa trên nền tảng trên đám mây trên trình duyệt sử dụng AI để giúp các kiến trúc sư, nhà quy hoạch đô thị và nhà phát triển bất động sản mô phỏng phân tích và tối ưu hóa hiệu suất thiết kế công trình theo thời gian thực nhằm giảm thiểu rủi ro, đẩy nhanh tiến độ dự án. Khi dùng phần mềm này, người ta chỉ cần nhập đầy đủ các dữ liệu cần thiết là nó sẽ xử lý hàng tỉ giải pháp khả thi, bằng cách truy xuất dữ liệu từ hàng nghìn máy tính trong hệ thống. Từ đó, phần mềm sẽ đưa ra những phương án tốt nhất để người sử dụng lựa chọn.

Khi tự mình thiết kế các kiến trúc sư sẽ phải xem xét nhiều lựa chọn để tìm ra được một bản thiết kế ưng ý. Nhưng nếu sử dụng AI, nó sẽ giúp sàng lọc từ hàng tỷ lựa chọn khác nhau mà không cần tư vấn từ các chuyên gia, giúp giảm thời gian thi công thiết kế.

Chúng ta hãy cùng xem qua video giới thiệu về phần mềm này bên dưới phần mô tả nhé.

Cải tiến tính năng Review trong Autodesk Docs

Tính năng Review trong nền tảng Autodesk Construction Cloud giúp tự động hóa quá trình phê duyệt hồ sơ trong dự án. Với bản cập nhật vào tháng 01/2023 Review được bổ sung thêm một số tính năng mới như sau:

Bổ sung trạng thái “In Review”: Trạng thái “In Review” sẽ được bổ sung cho các tài liệu đang trong quá trình Review. Cho phép người dùng xem nhanh Review liên quan đến tài liệu cũng như truy cập nhanh khi cần thiết.

Chỉnh sửa tên các Active Reviews: Project admin và người khởi tạo quy trình Preview đã được quyền chỉnh sửa tên của Review đã được khỏi tạo, Cho phép quy trình review trở nên linh động hơn. Lưu ý, chúng ta chỉ có thể chỉnh sửa tên của các Review đang ở trạng thái Open.

Bổ sung Time Allowed: Time Allowed giúp cho quá trình thiết lập thời gian review ở mỗi bước trở nên linh động hơn với 2 tùy chọn. Để thiết lập Time Allowed chúng ta sẽ cần quyền Projetc Admin để truy cập vào các workflow và tiến hành chỉnh sửa.
  • Calendar day: Cho phép đếm tất cả các ngày trong tuần
  • Workday: Chỉ đếm từ thứ hai đến thứ sáu

Quản lý Review hiệu quả với tính năng Archive Review

Trong quá trình sử dụng tính năng Reviews trong nền tảng Autodesk Construction Cloud. Chắc hẳn chúng ta sẽ từng đặt câu hỏi “làm thế nào để tối ưu việc quản lý các Review” vì trong giao diện của tính năng Review hiển thị quá nhiều Review không cần thiết ví dụ như các Review đang ở trạng thái Close hoặc làm thế nào để hạn chế việc các thành viên truy cập vào các Review đã đóng trước đó.

Nhận thấy được điều này, Autodesk đã bổ sung thêm tính năng Archive Reviews. Tính năng này sẽ cho phép Project admin sẽ có quyền chuyển các Review vào trong một nơi lưu trữ khác gọi là Archived Reviews. Chức năng này sẽ hạn chế việc các thành viên xem lại các thông tin chi tiết của Review và giảm thiểu số lượng Review  không cần thiết được hiển thị trong danh sách quản lý. Mọi người lưu ý là chỉ có Project admin mới có thể truy cập vào Archived Review cũng như không thể Undo lại các review đã được Archived.

Burns & McDonnell loại bỏ silos dữ liệu với Autodesk Construction Cloud

Burns & McDonnell là một công ty đa ngành đa lĩnh vực có trụ sở tại Mỹ, chuyên cung cấp các giải pháp kỹ thuật và tư vấn cho các dự án cơ sở hạ tầng, điện, năng lượng, dầu khí và hóa chất. Trong quá trình thực hiện các dự án này, công ty đối mặt với thách thức của việc phải làm việc với các dữ liệu khác nhau, bao gồm dữ liệu liên quan đến thiết kế, xây dựng, lập kế hoạch và quản lý tài sản.

Để giải quyết vấn đề này, Burns & McDonnell đã sử dụng Autodesk Construction Cloud - một nền tảng quản lý dự án xây dựng và cung cấp các công cụ để giải quyết các vấn đề liên quan đến thiết kế, xây dựng và vận hành. Với Autodesk Construction Cloud, Burns & McDonnell đã có thể tích hợp các dữ liệu từ các silos khác nhau và đưa chúng vào một hệ thống duy nhất. Điều này giúp công ty tăng tốc độ và chính xác trong quá trình lập kế hoạch, đưa ra quyết định và quản lý các dự án.

Autodesk Construction Cloud cũng giúp Burns & McDonnell tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách cung cấp các công cụ tự động hóa quy trình và phân tích dữ liệu. Công ty cũng có thể tương tác với các bên liên quan khác, bao gồm các nhà thầu phụ, nhà sản xuất và chủ đầu tư thông qua nền tảng này, đồng thời cung cấp cho họ khả năng truy cập vào dữ liệu và thông tin dự án cần thiết. Tất cả những điều này giúp Burns & McDonnell tăng cường khả năng cạnh tranh và cải thiện hiệu quả trong các dự án của họ.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964