Devcon Construction sử dụng OpenSpace để thu thập hình ảnh đầy đủ của công trường dự án rộng gần 15 héc-ta

Tổng thầu có trụ sở tại Khu vực vịnh San Francisco này nhận thấy việc sử dụng OpenSpace nhanh hơn gấp 10 lần so với công nghệ lập tài liệu hình ảnh 360 khác

Mục tiêu: Thu thập hình ảnh công trường đầy đủ hơn

Devcon Construction, có trụ sở tại Khu vực vịnh San Francisco, đang thực hiện dự án kéo dài ba năm là xây dựng trụ sở mới cho NVIDIA ở Santa Clara, California. Do quy mô khổng lồ của dự án, công tác lập tài liệu hình ảnh thủ công truyền thống bằng iPhone hoặc camera kỹ thuật số dường như không khả thi.

Để hỗ trợ theo dõi dự án chi tiết, công ty cần một giải pháp lập tài liệu hình ảnh xây dựng có thể thu thập hình ảnh toàn bộ công trường hàng tuần. Để đạt được tần suất này, giải pháp đó phải đơn giản và ít tốn thời gian hơn nhiều so với công tác thu thập thủ công.

Chiến lược: Sử dụng OpenSpace để thu thập hình ảnh toàn bộ công trường rộng gần 15 héc-ta

Vào tháng 3 năm 2019, khi đã đổ bê tông khối đế được một nửa, Devcon thử nghiệm thí điểm OpenSpace và giải pháp lập tài liệu hình ảnh 360 cạnh tranh có tên HoloBuilder trong các khu vực rộng 0,2 đến 0,3 héc-ta. Vì OpenSpace tự động sắp xếp hình ảnh cho các sơ đồ dự án, Devcon nhận thấy việc sử dụng công nghệ này nhanh hơn gấp hai đến ba lần. Các đội ngũ thực địa chỉ cần gắn camera 360 vào mũ cứng bảo hộ của mình rồi đi giám sát thay vì phải định vị chính xác vị trí của từng chi tiết đã thu thập. Quá trình sắp xếp thủ công đặc biệt khó khăn ở những khu vực chưa hoàn thiện, vẫn thiếu tường hoặc cột để định hướng.

Kỹ sư dự án cấp cao tại Devcon, Jeffrey Flores cho biết: “Vì OpenSpace tự động thu thập hình ảnh, tôi có thể đi giám sát và chú trọng đến hoạt động của dự án thay vì quá tập trung vào nhiệm vụ chụp ảnh”.

Theo Flores, ở những khu vực lớn hơn thì còn tiết kiệm được thời gian hơn nữa. Flores ước tính sẽ mất 30 phút để thu thập hình ảnh của toàn bộ một tầng rộng 2,6 héc-ta của dự án bằng OpenSpace, so với việc sử dụng HoloBuilder thì phải mất cả ngày.

“Nếu lập tài liệu hình ảnh đầy đủ cho dự án, bạn có thể tránh được việc phải đục tường sau khi hoàn thiện, cắt xẻ tấm bê tông hoặc đào xới cảnh quan. Việc này giúp bạn không phải phỏng đoán nữa.”
Jeffrey Flores - Kỹ sư dự án cấp cao tại Devcon Construction

Sau khi thử nghiệm thí điểm, Devcon bắt đầu sử dụng OpenSpace cho toàn bộ tám tầng của công trình, bao gồm cả cấu trúc đỗ xe ngầm và mái. Mỗi tuần, Flores và hai kỹ sư khác thực hiện ba loại công việc thu thập hình ảnh: đi giám sát khu vực để có cái nhìn toàn cảnh về hoạt động trên mỗi tầng; đi giám sát từng phòng đã được thu thập hình ảnh; và đi giám sát sự việc để thu thập các chi tiết tốn nhiều thời gian trước khi thu thập hình ảnh theo lịch định kỳ, chẳng hạn như một bức tường sắp được bít kín.

Flores cho biết: “Nếu lập tài liệu hình ảnh đầy đủ cho dự án, bạn có thể tránh được việc phải đục tường sau khi hoàn thiện, cắt xẻ tấm bê tông hoặc đào xới cảnh quan. Bạn có thể dễ dàng quay lại phần lịch sử của OpenSpace và xem đã lắp đặt hạng mục nào trước khi bít kín”. “Việc này giúp bạn không phải phỏng đoán nữa”.

OpenSpace cũng giúp người quản lý công trình của Devcon tiết kiệm thời gian. Bằng cách truy cập vào tính năng kiểm tra toàn bộ dự án ảo để có cái nhìn chính xác về bất kỳ khu vực nào, Flores có thể cập nhật lịch trình mà không cần phải tự mình đi giám sát công trường.

“Việc có thể thấy công việc của bạn ngay tức khắc từ mọi góc độ tạo nên tác động rất lớn. Giống như công trường dự án của bạn có Chế độ xem phố của Google vậy.”
Jeffrey Flores - Kỹ sư dự án cấp cao tại Devcon Construction

 

Kết quả

Dự án trụ sở NVIDIA còn khoảng một năm nữa là sẽ hoàn thành, đồng thời, Devcon có ý định tiếp tục sử dụng OpenSpace trong khoảng thời gian này. Flores cho biết: “Việc có thể thấy công việc của bạn ngay tức khắc từ mọi góc độ tạo nên tác động rất lớn”. “Giống như công trường dự án của bạn có Chế độ xem phố của Google vậy”.

100 LẦN MỨC ĐỘ HOÀN THIỆN HƠN CỦA TÀI LIỆU SO VỚI THU THẬP HÌNH ẢNH THỦ CÔNG

10 LẦN TỐC ĐỘ NHANH HƠN SO VỚI HOLOBUILDER

  • Hồ sơ hoàn thiện hơn: Đối với các dự án dựa vào phương pháp thu thập hình ảnh thủ công truyền thống, báo cáo hàng tháng có thể chỉ chứa 20 - 30 hình ảnh. Theo Flores, quy mô thu thập hình ảnh hiện giờ hầu như không bị giới hạn vì nhờ OpenSpace mà bạn có khả năng bao quát mọi mét vuông của từng tầng.
  • Giảm thời gian lập tài liệu: Flores ước tính nếu sử dụng OpenSpace, việc thu thập hình ảnh cho những khu vực lớn của công trường sẽ nhanh hơn gấp 10 lần so với các giải pháp lập tài liệu hình ảnh 360 khác.
  • Cải thiện theo dõi dự án: Một trường hợp sử dụng OpenSpace đáng chú ý là theo dõi tiến độ của các mô hình giả lập cơ bản, theo đó Devcon sẽ xây dựng một khối công trình gồm phòng hội thảo hoặc phòng riêng tư tạm thời đã được hoàn thiện, bao gồm cả lót thảm, nội thất, đèn chiếu sáng và sơn. (Mục tiêu là để đảm bảo chủ đầu tư cảm thấy hài lòng với sản phẩm cuối cùng trước khi đội ngũ xây dựng tiếp tục thi công phần còn lại.) Việc theo dõi tiến độ ở mức độ chi tiết đến từng phút, qua từng tuần để đảm bảo bàn giao đúng hạn đóng vai trò rất quan trọng và OpenSpace đã hỗ trợ thực hiện điều đó.
  • Quy trình làm việc hiệu quả hơn: Trước đây, nếu phát sinh vấn đề và đội ngũ xây dựng cần viết bản yêu cầu cung cấp thông tin (RFI), họ phải đi đến địa điểm liên quan và chụp ảnh hoặc phối hợp với nhà thầu phụ để nhờ họ chụp ảnh. Nhờ có OpenSpace mà tài liệu cho RFI luôn sẵn sàng.

Các sản phẩm liên quan


OpenSpace

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Openspace là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường.

Xem chi tiết

4.5 bởi 12494 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592