Digital Construction Awards winner: Vinci giành chiến thắng giải thưởng Best Use of Data

 

Việc kết hợp dữ liệu và AI một cách thông minh của Vinci tại một dự án bệnh viện ung thư đã xứng đáng giành giải cao nhất trong hạng mục Best Use of Data, được tài trợ bởi UK BIM Alliance, tại buổi lễ trao giải thưởng Xây dựng Kỹ thuật số (Digital Construction Awards) tối ngày (12 tháng 7).

Đại diện Vinci nhận giải thưởng từ người dẫn chương trình Russell Kane (ngoài cùng bên phải) và nhà tài trợ Casey Rutland của UK BIM Alliance (ngoài cùng bên trái)

Đại diện Vinci nhận giải thưởng từ người dẫn chương trình Russell Kane (ngoài cùng bên phải) và nhà tài trợ Casey Rutland của UK BIM Alliance (ngoài cùng bên trái). (Ảnh: ASV Photography Ltd.)

Vinci Construction đã đạt được hiệu quả ấn tượng nhờ cách tiếp cận sáng tạo trong việc sử dụng dữ liệu dự án cho quá trình giám sát tại công trường. Vào tháng 3 năm 2021, Trong buổi làm việc với công ty OpenSpace của Hoa Kỳ, công ty đã giới thiệu tính năng thu thập dữ liệu hình ảnh 360 tại công trường theo thời gian thực.

Triển khai trên dự án thực tế

Tại Bệnh viện Cancer Care (HCA) ở Birmingham, Vinci đã tiến hành áp dụng công nghệ AI mới này để chuyển đổi hình ảnh 360 độ thành một bản ghi có thể đo lường được về tiến độ cho các thành phần khác nhau trong dự án. bao gồm bê tông, tường, trần nhà và các thành phần khác của dự án. Giúp cho công ty có thể đánh giá tiến độ thực hiện dự án một cách chính xác hơn. Sau khi thử nghiệm thành công với hệ thống này, Vinci tiến hành thử nghiệm công nghệ AI này trên nhiều loại hình dự án khác nhau để đánh giá mức độ hiệu quả.

Các thách thức mà công ty phải đối mặt

Quy trình tiêu chuẩn cho dự án HCA là cập nhật dữ liệu công trường hàng tuần. Quy trình này tốn thời gian và không hiệu quả, mỗi người quản lý công trường mất 3,5 giờ mỗi tuần và người lập kế hoạch mất 6 giờ.

Vinci muốn tăng hiệu quả của quá trình này cũng như cải thiện các hoạt động lập kế hoạch bằng cách sử dụng dữ liệu hình ảnh đã được thu thập. Để thực hiện ý tưởng này, đội kỹ thuật số của họ đã phát triển ‘Smart Data Connection’ (SDC).

Digital Construction Awards winner: Vinci giành chiến thắng giải thưởng Best Use of Data

Giải pháp

Công cụ này giúp tự động hóa việc nhập dữ liệu từ bất kỳ nguồn dữ liệu nào và kết nối thông tin này với một “Digital Information Hub” mới sử dụng nền tảng điện toán đám mây Microsoft Azure.

Công cụ mới chỉ yêu cầu phải hoàn thành chuyến đi giám sát hàng tuần để thu thập hình ảnh 360. Các dữ liệu phân tích của AI cũng được lưu trữ và được sử dụng trong việc lập kế hoạch cho các dự án trong tương lai.

Lợi ích đạt được

Sự ra đời của công cụ SDC đã đáp ứng được các mong muốn về chuyển đổi số của công ty Vinci. Trong đó, nhân viên sẽ là người nhận được lợi ích khi áp dụng các công nghệ mới cũng như được khuyến khích đề xuất các thay đổi và cải tiến.

Việc triển khai SDC đã mang lại lợi nhuận ấn tượng cho đội xây dựng của Vinci tại dự án HCA, Cải thiện hiệu quả làm việc lên tới 60% cho các nhà quản lý khi kiểm tra công trường và cải thiện hiệu quả làm việc lên tới 50% cho người lập kế hoạch. Vinci rút ngắn tiến độ thực hiện dự án từ 113 tuần xuống 110 tuần.

“Chúng tôi có thể tiết kiệm 60% chi phí kiểm tra hiện trường chỉ bằng cách lưu trữ dữ liệu tập trung tại 1 nơi và chuyển nó đến các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp."
Marco Bonelli, trưởng nhóm kỹ sư kỹ thuật số tại Vinci Construction UK.

Các sản phẩm liên quan


OpenSpace

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Openspace là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường.

Xem chi tiết

4.5 bởi 12521 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592