OpenSpace giúp Kitchell cải thiện khả năng sinh lời của các dự án bệnh viện

Bằng cách thu thập hình ảnh công trường một cách kỹ lưỡng từ giai đoạn chuẩn bị xây dựng, Kitchell tránh được việc sửa sang lại và cộng tác hiệu quả hơn

Mục tiêu: Giảm thiểu rủi ro và tránh được việc sửa sang lại các dự án chăm sóc sức khỏe

Công tác xây dựng và cải tạo các bệnh viện đòi hỏi độ chi tiết cao, yêu cầu phối hợp chặt chẽ với các đối tác thương mại đủ tiêu chuẩn để đảm bảo hoàn thành lắp đặt một cách chính xác cũng như giữ vệ sinh cho công trình. Mỗi phòng cần có nhiều lỗ thông cho các đường ống dẫn oxy, nitơ và chân không, đồng thời cơ sở hạ tầng cơ khí, điện, cấp thoát nước (MEP) sẽ phức tạp hơn nhiều.

Với 60% hoạt động xây dựng nằm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, Kitchell cố gắng tìm cách để giảm rủi ro và trở thành đối tác hiệu quả hơn với các bên liên quan. Công ty có trụ sở tại Phoenix này cũng muốn cải thiện quá trình bàn giao với các bộ phận phụ trách cơ sở vật chất của bệnh viện; thông thường, những bộ phận này không tham gia xây dựng và thường phải tự mò mẫm khi có vấn đề phát sinh (vì họ không biết các đằng sau tấm trần thạch cao sheetrock hoặc bên dưới lớp bê tông là những hạng mục gì).

 

Chiến lược: Ký kết thỏa thuận doanh nghiệp với OpenSpace

Biết được rằng việc sở hữu tài liệu thiết thực hơn sẽ cải thiện một số quá trình, Kỹ sư thực địa của Kitchell, Jeff Manders đã thử nghiệm OpenSpace cùng với hai giải pháp lập tài liệu hình ảnh cạnh tranh là StructionSite và Matterport. Manders nhận thấy rằng OpenSpace có khả năng tự động thu thập hình ảnh rồi sắp xếp phù hợp với sơ đồ mặt bằng, đây là nhân tố tạo nên sự khác biệt rất lớn. Một trong số các giải pháp còn lại cho phép Manders chụp hình ảnh 360 tĩnh rồi gắn thẻ hình ảnh vào sơ đồ mặt bằng theo cách thủ công; tuy nhiên, so với OpenSpace thì quá trình xử lý chậm và phạm vi bao quát của tài liệu còn hạn chế.

“OpenSpace không đơn thuần là công cụ lập tài liệu và đó là lý do khiến chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi. Công nghệ này tác động đến rất nhiều quy trình làm việc khác nhau.”
Giám đốc dự án, Mike Fitch

Kể từ đó, Manders và các đồng đội của mình đã triển khai OpenSpace trên diện rộng cho một tòa tháp có diện tích gần 7 héc-ta thuộc một hệ thống chăm sóc sức khỏe. (Manders đã tự mình thu thập hình ảnh cho gần 28 héc-ta trong sáu tháng qua.) Vì OpenSpace tích hợp liền mạch với Procore, việc đính kèm hình ảnh đã thu thập vào bản yêu cầu cung cấp thông tin (RFI), các mục QA và nội dung quan trắc độ an toàn trở nên rất đơn giản.

Manders đã sớm khám phá ra một trường hợp sử dụng khác là biểu diễn các hình ảnh thu thập được bằng OpenSpace tại các buổi họp hàng tuần với đối tác thương mại và các cuộc hội ý riêng hàng ngày với cai thầu để thông báo về công việc sắp tới, công tác hậu cần tại công trường và kể cả là tạp vụ. Manders đã sử dụng tính năng Object Search (Tìm kiếm đối tượng) của OpenSpace để xác định các đống rác xung quanh công trường và chỉ cho đơn vị chịu trách nhiệm vệ sinh sạch sẽ.

Manders cho biết: “OpenSpace giúp mọi người lướt quanh công trường dễ dàng hơn để hiểu những gì tôi đang trao đổi”.

“OpenSpace là tài liệu sinh động biết tuốt về những hạng mục hoạt động đằng sau tấm trần thạch cao sheetrock và bên dưới lớp bê tông.”
Giám đốc dự án, Mike Fitch

Manders cũng tích cực sử dụng tính năng BIM Viewer (Trình xem Mô hình thông tin xây dựng [BIM]) của OpenSpace để hỗ trợ xem song song các điều kiện hiện tại của công trường; tính năng này giúp anh nắm bắt các sai khác cần có RFI. Ví dụ: BIM Viewer hỗ trợ Manders xác định một hạng mục chờ thi công đã bị bỏ sót trước khi đổ bê tông. Việc này cũng có thể được thực hiện bằng cách dựng mô hình BIM trên iPad; tuy nhiên sẽ cần ai đó có mặt tại công trường ngay tại vị trí chính xác để xem công tác lắp đặt có khớp với mô hình không. Nhờ có OpenSpace mà loại kiểm tra này có thể được thực hiện ở bất kỳ đâu.

Gần đây, Kitchell đã ký kết thỏa thuận doanh nghiệp với OpenSpace và lên kế hoạch triển khai OpenSpace cho tất cả các dự án trong tương lai, bao gồm cả những dự án không liên quan đến chăm sóc sức khỏe.

Kết quả: Tiết kiệm chi phí, cải thiện hoạt động và minh bạch hơn

Là một thành viên của đội ngũ chịu trách nhiệm nâng cao khả năng vận hành tối ưu của Kitchell thông qua công nghệ tiên tiến, Giám đốc dự án Mike Fitch cho biết: “OpenSpace không đơn thuần là công cụ lập tài liệu và đó là lý do khiến chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi”. “Công nghệ này tác động đến rất nhiều quy trình làm việc khác nhau”.

Kitchell đã đạt được kết quả rất khả quan trong những lĩnh vực sau:

TIẾT KIỆM HÀNG CHỤC NGHÌN ĐÔ-LA CHO VIỆC SỬA SANG LẠI

10 LẦN MỨC ĐỘ HOÀN THIỆN HƠN CỦA TÀI LIỆU SO VỚI CÁC GIẢI PHÁP LẬP TÀI LIỆU HÌNH ẢNH KHÁC

10 LẦN TỐC ĐỘ NHANH HƠN SO VỚI THU THẬP HÌNH ẢNH THỦ CÔNG

  • Tiết kiệm cho việc sửa sang lại: Mặc dù mới bước vào giai đoạn đầu triển khai OpenSpace cho toàn công ty, ở Kitchell đã có những ví dụ về công nghệ giúp tránh việc sửa sang lại, chẳng hạn như RFI cần phải định vị chính xác vị trí của vật liệu gia cố âm tường để xác định cách giải quyết vấn đề tốt nhất. Một giải pháp đòi hỏi chi phí, sự phối hợp và công sức cao hơn giải pháp còn lại. Bằng cách tham chiếu hình ảnh mà OpenSpace thu thập được từ trước khi lấp vật liệu gia cố, trong số hai giải pháp, giải pháp rẻ hơn và an toàn hơn đã được chọn. Fitch cũng điểm tên một dự án trước đây mà nếu sử dụng OpenSpace, công ty có lẽ đã tiết kiệm được 30.000 đến 40.000 USD. Kitchell đã xây dựng sân chơi giải lao cho một trường đại học và bổ sung tường rào vào phạm vi thi công ở giai đoạn tương đối muộn. Vì đội ngũ dự án không có tài liệu đầy đủ về đường ống tưới nước trong quá trình lắp đặt, họ phải tốn thời gian khoan thăm dò thủ công để mũi khoan không cắt phải đường ống.
Cách OpenSpace giúp Kitchell cải thiện khả năng sinh lời của các dự án bệnh viện
Cách OpenSpace giúp Kitchell cải thiện khả năng sinh lời của các dự án bệnh viện
  • Minh bạch hơn trong nội bộ và với các chủ đầu tư: OpenSpace hỗ trợ các đại diện chủ đầu tư, kiến trúc sư và nhà thiết kế theo dõi tiến độ mà không cần trực tiếp đến thị sát công trường. Việc này có ý nghĩa vô cùng đặc biệt trong đại dịch vì các dự án như tòa tháp mới là những bệnh viện hiện đang hoạt động để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Fitch cho biết: “Chủ đầu tư và ban lãnh đạo cấp cao của chúng tôi có thể xác thực việc các đội ngũ có mặt tại công trường theo đúng lịch trình và vệ sinh công trường sạch sẽ, gọn gàng”.
  • Cải thiện công tác bàn giao cho đội ngũ cơ sở vật chất: Trước khi có OpenSpace, đội ngũ của Kitchell có thể phải mất hàng trăm giờ để sắp xếp hình ảnh tĩnh kỹ thuật số đã được chụp trong suốt dự án rồi sắp xếp chúng thành định dạng khả dụng cho người dùng cuối. Nhờ có OpenSpace, đội ngũ có thể cung cấp hình ảnh đã thu thập biểu diễn trạng thái công trình trước khi đổ bê tông và ghép tấm trần thạch cao sheetrock, được sắp xếp đúng với vị trí chính xác trong sơ đồ mặt bằng hoặc sơ đồ công trường của dự án. Qua đó, đội ngũ cơ sở vật chất nhìn thấy được hạng mục phía sau bức tường, giúp họ dễ dàng tiếp tục thi công hơn, ví dụ như nếu cần lắp đặt dây cáp mạng Cat 6 mới hoặc kết cấu đỡ thiết bị. Fitch cho biết: “OpenSpace là tài liệu sinh động biết tuốt về những hạng mục hoạt động sau tấm trần thạch cao sheetrock và bên dưới lớp bê tông”.
  • Hiệu quả hơn trong các dự án đang đấu thầu: Kitchell đang đẩy mạnh sử dụng OpenSpace cho các dự án đang đấu thầu. Thay vì chụp hình ảnh thủ công trong khi đi giám sát trước khi đấu thầu, bộ phận chuẩn bị xây dựng có thể sử dụng công nghệ này để thu thập hình ảnh của một vị trí đầy đủ hơn, giúp lên kế hoạch hậu cần và dự thảo ngân sách dễ dàng hơn.

Các sản phẩm liên quan


OpenSpace

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Openspace là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường.

Xem chi tiết

4.5 bởi 12496 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181