Unispace triển khai OpenSpace trên toàn cầu để cải thiện kiểm soát chất lượng và tính minh bạch

Công ty thiết kế - xây dựng toàn cầu này mới đây đã ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp với OpenSpace

Mục tiêu: Cải thiện hoạt động cộng tác từ xa trong nội bộ và với khách hàng

Là một công ty thiết kế - xây dựng toàn cầu, Unispace đang tìm kiếm những cách thức sáng tạo để chia sẻ tiến độ của công trường xây dựng, việc này trở nên cần thiết sau khi dịch COVID-19 bùng nổ. Unispace cần một giải pháp tích hợp liền mạch với chương trình quản lý Procore và phần mềm tạo mô hình 3D có tên uniBIM của họ.

Các nhân viên của công ty đã quá quen với việc cộng tác từ xa, khi mà các thành viên của dự án thường có mặt trên khắp cả nước; tuy nhiên, ban lãnh đạo của Unispace muốn tìm cách cung cấp hình ảnh chính xác tại chỗ cũng như đảm bảo rằng mọi bên liên quan - từ các quản lý dự án và quản lý công trình đến những nhà thiết kế và đại diện khách hàng - luôn nắm bắt được tình trạng mới nhất của dự án.

Chiến lược: Tích hợp OpenSpace vào phương pháp tiếp cận linh hoạt

Khi lần đầu thử nghiệm thí điểm OpenSpace, Unispace đã ấn tượng với khả năng thu thập dữ liệu công trường chuyên sâu từ tài liệu hình ảnh 360. Công nghệ này cung cấp hồ sơ hoàn thiện hơn cho từng công trường, trong thời gian chỉ bằng một phần rất nhỏ so với việc thu thập hình ảnh thủ công bằng camera hoặc điện thoại.

“OpenSpace giúp hợp lý hóa các quy trình kiểm soát và đảm bảo chất lượng của chúng tôi, việc này có ý nghĩa quan trọng xét đến phạm vi lãnh thổ rộng lớn mà chúng tôi hoạt động.”
Tom Prasky, Giám đốc khu vực phụ trách giao nhận tại Unispace

Unispace rất hào hứng với việc tận dụng công nghệ đột phá này và đã đưa OpenSpace vào một số dự án, bao gồm dự án ở New York cho Mediterranean Shipping Company, dự án tại Canada cho HCL Technologies (trong đó, đội ngũ dự án có trụ sở tại Hoa Kỳ phải quản lý 100% từ xa do dịch COVID-19 hạn chế di chuyển) và dự án thực hiện tại Des Moines cho công ty luật Fredrikson & Byron.

Trước khi sử dụng OpenSpace, đội ngũ của Unispace thường chụp hình ảnh tĩnh, và đôi khi là quay video, trong các chuyến kiểm tra toàn bộ dự án định kỳ hai tuần một lần. Nhờ có chức năng thu thập hình ảnh liên tục của OpenSpace, các thành viên của đội ngũ giám sát công trường chỉ cần gắn camera 360 vào mũ cứng bảo hộ của mình là có thể thu được hồ sơ hoàn thiện của dự án. Vì hình ảnh được tự động sắp xếp phù hợp với sơ đồ dự án, OpenSpace tạo điều kiện theo dõi tiến độ nhanh hơn và phóng to cận cảnh tiến độ của các khu vực cụ thể theo từng tuần.

Giám đốc khu vực phụ trách giao nhận tại Unispace, Tom Prasky cho biết: “OpenSpace giúp hợp lý hóa các quy trình kiểm soát và đảm bảo chất lượng của chúng tôi, việc này có ý nghĩa quan trọng xét đến phạm vi lãnh thổ rộng lớn mà chúng tôi hoạt động cũng như việc chúng tôi luôn phải đến các khu vực khác nhau trên cả nước theo ý khách hàng”.

“OpenSpace đã trở thành công cụ để chúng tôi quản lý trách nhiệm giải trình của các nhà cung cấp, từ đó chúng tôi có thể đặt niềm tin vào sản phẩm phân phối đến tay khách hàng.” 
Adam Petersen, Giám đốc khu vực phụ trách giao nhận tại Unispace

Bằng cách phát hiện các vấn đề mà lẽ ra ở giai đoạn sau mới bộc lộ, chế độ xem điều kiện công trường theo thời gian thực đã mang lại nhiều lợi ích cho các bên liên quan. Trong chuyến kiểm tra toàn bộ dự án dưới hình thức ảo do OpenSpace cung cấp tại một buổi họp gần đây giữa Chủ đầu tư - Kiến trúc sư - Nhà thầu, đội ngũ chịu trách nhiệm ra quyết định đã chú ý đến màu sắc của các song cửa sổ và quyết định chọn sơn chúng, từ đó dẫn đến lệnh thay đổi. Nếu không có OpenSpace, họ có lẽ không chú ý đến chi tiết đó cho đến khi hoàn thành công tác xây dựng.

Quản lý dự án cấp cao tại Unispace, Daniel Juchima cho biết: “Đôi khi, khách hàng khó mà nắm bắt được trạng thái của dự án nếu không thường xuyên có mặt tại công trường”. “Việc theo dõi được tiến độ của dự án theo thời gian thực đem lại lợi ích vô cùng to lớn cho khách hàng”.

 

Kết quả: Tiết kiệm đáng kể chi phí và minh bạch hơn

Dựa trên thành công của các dự án thí điểm, UniSpace đã ký kết thỏa thuận doanh nghiệp với OpenSpace để mở rộng quy mô sử dụng nền tảng này trên toàn cầu. Công ty đã đạt được kết quả tích cực trong những lĩnh vực sau:

  • Giảm chi phí di chuyển: Bằng cách hỗ trợ các chuyến kiểm tra toàn bộ dự án dưới hình thức ảo, OpenSpace đã giúp một số thành viên của đội ngũ Unispace không cần phải có mặt thường xuyên tại công trường. Ví dụ: các nhà thiết kế ở trụ sở Ohio có thể tiến hành một số đợt kiểm tra thông qua OpenSpace thay vì phải di chuyển đến công trường tại Iowa. Cũng trong công việc kéo dài bốn tháng đó, Quản lý an toàn cấp cao chịu trách nhiệm cho toàn bộ dự án ở khu vực Bắc Mỹ chỉ cần có mặt tại công trường hai lần, đồng thời hoàn thành nốt các đợt kiểm tra hàng tháng còn lại từ xa mà vẫn có thể chú ý đến từng chi tiết như khi đến tận nơi.

100 LẦN MỨC ĐỘ HOÀN THIỆN HƠN CỦA TÀI LIỆU 

10 LẦN TỐC ĐỘ NHANH HƠN SO VỚI THU THẬP HÌNH ẢNH THỦ CÔNG

30% MỨC GIẢM CHI PHÍ DI CHUYỂN

TIẾT KIỆM HÀNG CHỤC NGÀN USD CHO VIỆC SỬA SANG LẠI

  • Cải thiện hoạt động cộng tác với các nhà thầu phụ: Trong một dự án gần đây, Unispace quản lý quyền tiếp cập dự án của các nhà thầu phụ bằng cách tạo những thư mục ảo chứa hình ảnh cụ thể thay vì để họ có toàn quyền tiếp cận công trường. Qua chứng minh, đây là cách hiệu quả để nhận thầu, đặc biệt trong thời kỳ dịch COVID-19 khi việc trực tiếp đi đến công trường bị hạn chế. Trong dự án HCL ở Canada, khi đội ngũ phải thuê một tổng thầu (GC) tại địa phương vì dịch COVID-19 hạn chế di chuyển, Quản lý dự án của Unispace đã tin tưởng sử dụng OpenSpace để theo dõi lịch trình. Giám đốc khu vực tại Unispace, Adam Petersen cho biết: “OpenSpace đã trở thành công cụ để chúng tôi quản lý trách nhiệm giải trình của các nhà cung cấp, từ đó chúng tôi có thể đặt niềm tin vào sản phẩm phân phối đến tay khách hàng”.
  • Tiết kiệm cho việc sửa sang lại: Tài liệu hoàn thiện hơn và hoạt động cộng tác ăn ý hơn giúp Unispace phát hiện vấn đề ở giai đoạn sớm hơn cũng như tránh được việc sang sửa lại. Theo Prasky, việc nắm bắt danh mục các vấn đề quan trọng cần xử lý và tiến hành giải quyết chúng đã giúp Unispace tiết kiệm “thời gian làm thêm cần thiết để sang sửa lại sau khi hoàn thành dự án”. Trong một trường hợp khác, một nhà thiết kế đã chú ý tới sai khác giữa bản vẽ và cách xây vách ngăn. Unispace có thể Khắc phục lỗi trước khi cùng khách hàng đi kiểm tra toàn bộ dự án.
  • Cải thiện hoạt động cộng tác nội bộ: Bằng cách để mọi thành viên của đội ngũ nội bộ quan sát các điều kiện theo thời gian thực nhanh hơn, OpenSpace giúp các đội ngũ thực địa và nhà thiết kế làm việc cùng nhau hiệu quả hơn. Ví dụ: đội ngũ thiết kế có thể nhanh chóng giải quyết các thắc mắc hoặc vấn đề mà không phải ra công trường hay phụ thuộc vào hình ảnh thủ công. Quản lý công trình tại Unispace, Michael Cosimano cho biết: “Sẽ rất hữu ích nếu các nhà thiết kế nắm bắt được trạng thái của toàn bộ căn phòng”. “OpenSpace giúp chúng tôi giao tiếp và cộng tác hiệu quả hơn”. Minh bạch hơn với khách hàng: OpenSpace đã cải thiện đáng kể quá trình giao tiếp với khách hàng. Daniel Juchima cho biết: “Nhờ OpenSpace, khách hàng an tâm cũng như tin tưởng Unispace hơn”. “Cho dù ở bất kỳ đâu, khách hàng có thể tự mình thấy rằng dự án đang theo đúng lịch trình thay vì chỉ biết tin vào lời của chúng tôi”. Khách hàng cũng hưởng lợi từ việc có thể xem song song các điều kiện hiện tại của công trường cùng với mô hình thông tin xây dựng (BIM). Unispace đã bắt đầu trình bày chi tiết mối quan hệ với OpenSpace trong các phản hồi đề nghị mời thầu (RFP) để đảm bảo các khách hàng phân bố trên toàn cầu có thể theo dõi tiến độ đến từng chi tiết bất kể đang ở đâu.

Các sản phẩm liên quan


OpenSpace

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Openspace là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường.

Xem chi tiết

4.5 bởi 12500 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964