10 điều bạn cần biết về AutoCAD Web

26 10 / 2022

1479

Autocad Web là sản phẩm mới của Autodesk, cho phép người dùng có thể truy cập được vào các lệnh và tính năng cơ bản của phần mềm AutoCAD ngay trên nền tảng Web hoặc thiết bị di động. Vậy nó hoạt động và làm việc như thế nào, trong bài viết này mình sẽ đưa ra 10 vấn đề, mà người dùng cần phải biết khi sử dụng Autocad Web.

Độ trung thực hình ảnh

AutoCAD Web App được xây dựng với công cụ của AutoCAD gốc và giao diện trông giống như AutoCAD Desktop. Nếu bạn đã quen làm việc trong AutoCAD Desktop, bạn có thể thiết lập và chạy nhanh chóng trong AutoCAD Web App. Trong trường hợp chưa quen với AutoCAD, đó không phải là vấn đề, bạn có thể tận hưởng giao diện người dùng hiện đại và đơn giản hóa.

Cloud partners

AutoCAD Web App kết nối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây hàng đầu như: Microsoft OneDrive, Google Drive, Box và Dropbox. Nếu bạn đang lưu tệp bằng các dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn có thể dễ dàng truy cập chúng từ AutoCAD Web App. Ngoài ra, bạn có thể mở trực tiếp các tệp được lưu trên đám mây bằng AutoCAD Web App.

Cloud partners

Tab model và layout

Bạn có thể hoàn thành công việc trong AutoCAD Web App, bằng cách thiết kế trong môi trường Model và Layout.Với các tab Model và Layout, bạn có thể thực hiện các sửa đổi để phù hợp với nhu cầu cho dự án của mình.

Dòng lệnh

Dòng lệnh AutoCAD, với các lệnh hàng đầu và phím tắt, nằm trong AutoCAD Web App. Ngoài ra, bạn có thể truy cập các công cụ trong Command Palette

Layers

Trong ứng dụng AutoCAD Web, bạn có thể dễ dàng quản lý các Layer của mình và điều chỉnh khóa, màu sắc và khả năng hiển thị của chúng trong tab Layer.

Layers

Snap overrides

Kiểm soát vị trí đặt con trỏ khi bạn đang soạn thảo, giống như trong AutoCAD Desktop. Điều này cải thiện độ chính xác, cho dù bạn đang thực hiện các lệnh đo hay thêm một chuỗi kích thước.

Blocks và xrefs

Blocks palette cho phép bạn xem và sửa đổi các khối trong bản vẽ của mình, và chia sẻ các khối mà bạn đang sử dụng trong AutoCAD desktop. Ngoài ra, bạn có thể truy cập thư viện Block mà mình đã sử dụng trên máy tính để bàn. Đồng thời, trong ứng dụng AutoCAD Web, bạn có thể sử dụng Xrefs để chồng các bản vẽ và phối hợp với nhóm của mình, giống như trên máy tính để bàn.

AutoCAD qua các nền tảng

Bằng cách “Lưu vào Web và Mobile”, bạn có thể nhanh chóng chuyển từ làm việc trên tệp DWG trong AutoCAD Desktop, sang làm việc trên cùng một tệp trong AutoCAD Web App trong trình duyệt và ngược lại. Bạn có thể thực hiện các thay đổi theo thời gian thực, bất kể bạn ở đâu.

Chuyển sang PDF

Nếu bạn có nhu cầu trao đổi thiết kế của bạn với những người khác, bạn có thể chuyển bản vẽ sang PDF bằng AutoCAD Web App, cũng như sửa đổi cài đặt chuyển đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình.

Chuyển sang PDF

Được tích hợp khi triển khai license AutoCAD

Đối với những người dùng đã triển khai AutoCAD hoặc AutoCAD LT thì sẽ truy cập và sử dụng được AutoCAD web app. Tuy nhiên, nếu bạn chưa triển khai license AutoCAD hoặc AutoCAD LT thì bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng hoàn toàn miễn phí thông qua link dưới đây.

Thanh Đại
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181