6 Lý do chúng ta nên sử dụng Autodesk BIM Collaborate (Pro)

14 6 / 2022

72

Autodesk BIM Collaborate là sản phẩm thuộc nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud, trao quyền cho các nhóm dự án điều chỉnh, thực hiện theo ý định thiết kế và khả năng xây dựng bằng cách quản lý toàn bộ quy trình phối hợp và cộng tác thiết kế. Nó cho phép các bên có thể xem xét thiết kế và tự động hóa việc điều phối mô hình của các bộ môn, cải thiện chất lượng thiết kế và khả năng xây dựng từ văn phòng đến hiện trường. Hãy cùng OneCADVN tìm hiểu những lợi ích Autodesk BIM Collaborate và Autodesk BIM Collaborate Pro có thể đem lại cho chúng ta nhé.

6 Lý do chúng ta nên sử dụng Autodesk BIM Collaborate (Pro)

Khởi tạo các quy trình phê duyệt hồ sơ

Được tích hợp môi trường dữ liệu chung Autodesk Docs nên 2 sản phẩm này đều có thể sử dụng tính năng Review để xem xét và phê duyệt hồ sơ trong dự án của mình. Giúp tự động hóa, giảm thiểu các công việc lặp lại và theo sát tiến độ trong dự án.

Khởi tạo và quản lý các vấn đề trong mô hình với tính năng issue

Các sai sót trong quá trình thiết kế là không thể tránh khỏi. Việc phát hiện và xử lý các vấn đề này trước khi thi công thực tế sẽ giúp cho dự án tiết kiệm chi phí và đảm bảo tiến độ.

Với phương pháp truyền thống trước mỗi cuộc họp liên quan đến việc kiểm tra xung đột trong mô hình. Ta sẽ phải lập các bảng thống kê các issue phát sinh trong dự án tại thời điểm đó để mọi người có thể nắm rõ các vấn đề và cùng thảo luận hướng xử lý. Sau khi thống nhất, các bên tham gia cuộc họp sẽ nhận được bảng thống kê này để xử lý và ghi chú vào các nội dung đã hoàn thành rồi gửi lại cho thành viên được giao nhiệm vụ tổng hợp và kiểm tra. Quá trình này sẽ lặp lại nhiều lần nhằm đảm bảo các issue đã được xử lý hết. Phương pháp truyền thống làm cho chúng ta tốn kém rất nhiều thời gian để kiểm tra và tìm kiếm các lỗi phát sinh liên quan đến mình.

Bảng thống kê danh sách các issue trong dự án được xuất từ Navisworks

Bảng thống kê danh sách các issue trong dự án được xuất từ Navisworks

Với tính năng khởi tạo issue trong Autodesk Construction Cloud ta dễ dàng quản lý, kiểm tra và theo các vấn đề phát sinh trong dự án từ các tài liệu 2D cho đến mô hình 3D. Cho phép gán các thành viên vào xử lý các issue phát sinh, thêm thành viên theo dõi công việc xử lý, thiết lập thời gian thực hiện công việc, trao đổi trực tiếp trong issue liên quan, đính kèm tài liệu,…

Mỗi công ty hoàn toàn có thể tạo ra 1 bộ issue riêng theo tiêu chuẩn của mình và sử dụng các dữ liệu này để tiến hành các phân tích giúp theo dõi cũng như cải thiện chất lượng thiết kế trong tương lai.

Theo dõi các issue trong dự án trên CDE

Theo dõi các issue trong dự án trên CDE

Quản lý và chia sẻ dữ liệu thiết kế

Ta có thể chia sẻ dữ liệu với các bên tham gia dự án một các nhanh chóng thông qua tính năng Share, Transmittals và Bridge. Bridge là một tính năng mới vừa được cập nhật vào tháng 03/2022. Tính năng này cho phép người dùng quản lý và chia sẻ dữ liệu giữa các dự án với nhau.

Giao diện tính năng Bridge

Giao diện tính năng Bridge

Tạo và theo dõi nội dung các cuộc họp với tính năng Meeting

Các cuộc họp trong khi triển khai dự án luôn là điều cần thiết. Các cuộc họp sẽ giúp mọi người chia sẻ và làm rõ các thông tin cần thiết, đảm bảo tiến độ dự án luôn được kiểm soát. Tính năng Meeting sẽ giúp chúng ta:

  • Tạo ra các cuộc họp online thông qua ứng dụng Teams và Zoom.
  • Lưu trữ nội dung các cuộc họp.
  • Theo dõi quá trình xử lý công việc với chức năng thiết lập ngày giờ thực hiện công việc cũng như gán các thành viên vào xử lý các nội dung công việc đó.
  • Đính kèm các tài liệu, issue,… theo từng nội dung công việc.

Phối hợp và xem xét các mô hình

Thay vì phải chuyển dữ liệu mô hình đang có sang các phần mềm như Navisworks để xem các mô hình. Ta có thể lựa chọn và phối hợp các mô hình cần thiết để làm việc trên nền tảng đám mây.

Phối hợp mô hình 3 bộ môn

Phối hợp mô hình 3 bộ môn

Kiểm tra xung đột tự động

Với tính năng kiểm tra xung đột tự động, các mô hình sẽ tự động được kiểm tra xung đột sau khi được cập nhật lên nền tảng đám mây. Hơn thế nữa, tính năng này còn cho phép chúng ta kiểm tra các xung đột tiềm ẩn theo các khoảng sai số.

Kiểm tra các xung đột tiềm ẩn trong Model Coordination

Kiểm tra các xung đột tiềm ẩn trong Model Coordination

Hoàng Nghị

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D -  lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế từ 2D đến 3D - lập trình gia công trong MỘT bộ phần mềm của Autodesk

Giải pháp thiết kế cơ khí nằm trong một bộ phần mềm toàn diện của Autodesk, bao gồm cả AutoCAD, Inventor, 3DsMax, CAM... mang lại giải pháp tối ưu về đồng bộ và chi phí

Xem thêm

OneCAD tham gia chuyên đề về ứng dụng BIM tại Đại học Mở - OneCAD News #45

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình...

Lập trình gia công Cắt dây với FeatureCAM

Phương pháp gia công điện cực hỗ trợ gia công các yêu cầu cao về hình dạng mà phương pháp Tiện hay Phay...

Cách nhận biết thông tin thiết kế bạn nhận được là mới nhất

Các bên khi tham gia vào quá trình thiết kế cần có một quy trình phối hợp làm việc cụ thể. Cũng như quy...

Độ tin cậy của đèn phát ra trong gia công chính xác

Đừng hiểu sai ý chúng tôi - chúng tôi không nói rằng việc sản xuất hoàn toàn tự động là điều không thể...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592