Autodesk áp dụng Generative Design vào ngành xây dựng

15 4 / 2020

5632

Autodesk vừa tung bản Revit 2021 vào đầu tháng 4 với nhiều tính năng nổi bật, trong đó đặc biệt có tích hợp công nghệ Generative Design. Vốn đã được áp dụng nhiều trong ngành sản xuất, công nghệ này giúp tối ưu sản phẩm và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian sản xuất.  Vậy hãy cùng tìm hiểu công nghệ này sẽ mang lại những điều đặc biệt gì nhé !

Trước đây, người dùng Autodesk nói chung và các kỹ sư làm việc trong lĩnh vực sản xuất chế tạo nói riêng đều đã quá quen thuộc với công nghệ Generative Design, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về công nghệ này tại đây. Công nghệ Generative Design là một quy trình thiết kế, trong đó người thiết kế sẽ nhập các thông số đầu vào và những ràng buộc ban đầu; ví dụ như yêu cầu về khoảng cách của 2 chi tiết, hoặc vật liệu của sản phẩm ... Phần mềm áp dụng công nghệ Generative Design sẽ đưa ra hàng nghìn những biến thể khác nhau của sản phẩm, qua đó giúp cho người thiết kế có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp và tốt nhất.

Dựa trên những kinh nghiệm về Generative Design trong lĩnh vực sản xuất chế tạo, Autodesk nhân rộng sự thành công bằng cách áp dụng công nghệ này vào trong Autodesk Revit 2021, tích hợp sẵn khi mua bộ AEC Collection.

Trong suốt vòng đời của một dự án, các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu phải đối mặt với nhiều khó khăn, việc tổn hao chi phí và thời gian thi công là điều khó tránh khỏi. Công nghệ Generative Design chắc chắn sẽ trở thành một công cụ đắc lực cho ngành xây dựng khi có thể mang đến nhiều lựa chọn và cái nhìn thiết kế tổng thể. Công nghệ này sẽ giúp cho các kỹ sư , kiến trúc sư có thể nhanh chóng đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho dự án của mình.

Ngoài ra, giao diện sử dụng trong Revit được thiết kế một cách rất trực quan, giúp người dùng có thể dễ dàng hiệu chỉnh các giá trị / thông số đầu vào. Ngay sau khi thay đổi các giá trị / thông số đầu vào, máy tính sẽ đưa ra những kết quả khác nhau giúp người dùng có thể đưa ra lựa chọn nhanh chóng, giảm hao chi phí và thời gian. 

Three Box Massing
Three Box Massing trong Revit 2021

Nicolas Mangon, phó chủ tịch của Autodesk AEC Business Strategy , đã phát biểu: "Với việc áp dụng Generative Design vào Revit, chúng ta có thể tăng tốc quá trình thiết kế và cho phép người dùng mảng xây dựng có thể khám phá và sáng tạo thêm những giải pháp nhanh hơn bao giờ hết. Tận dụng hết tất cả sự ưu việt của Generative Design, khách hàng của chúng tôi có thể tự tin khi đưa ra những quyết định cho bản thiết kế cuối cùng, tối ưu quy trình làm việc."

Workspace Layout in Revit 2021
Workspace Layout trong Revit 2021

Một số trường hợp cụ thể áp dụng Generative Design trong Revit.

  • Three Box Massing : tạo mô hình khối đơn giản và tối ưu thiết kế các building
  • Maximize Window Views : đánh giá chất lượng tầm nhìn ra khung cảnh bên ngoài từ bất kỳ vị trí ngồi nào trong phòng
  • Workspace Layout: tối ưu vị trí sắp đặt bàn trong phòng, dựa trên những tiêu chí ban đầu như chi phí, số lượng, lối đi ..
  • Customizable Studies: chức năng có trong Dynamo, phục vụ nhu cầu cho từng công ty khác nhau
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: revit aec

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964