Autodesk thông báo đang mua lại ProEst giải pháp quản lý các quy trình đấu thầu - Structural Workflows Webinar - OneCAD News 22

8 1 / 2022

1471

Chào mừng bạn quay lại OneCAD News số phát sóng lần thứ 22. Tuần này, OneCAD mời bạn đến với các điểm tin của chuyên mục xây dựng nhé. Cùng OneCAD click vào video bên dưới để không bỏ lỡ các tin tức hấp dẫn của tuần này nha.

OneCAD News #22 gồm các nội dung sau:

Autodesk thông báo đang mua lại ProEst - Giải pháp quản lý các quy trình đấu thầu

Trong những năm gần đây, Autodesk đã đầu tư đáng kể vào việc đổi mới công nghệ xây dựng, bao gồm các công cụ lập kế hoạch vốn của Aurigo Software và giải pháp phân bổ lực lượng lao động và lập kế hoạch nguồn lực của Bridgit. Autodesk cũng mua lại Assemble, BuildingConnected, PlanGrid và Pype trong các thương vụ mua lại với tổng trị giá hơn 1,1 tỷ USD.

Ngày 16 tháng 12 năm 2021, Autodesk đã thông báo rằng hãng đang thương lượng và mua lại ProEst, một giải pháp ước tính trên đám mây cho phép các nhóm xây dựng tạo ước tính, thực hiện các vấn đề kỹ thuật số, tạo báo cáo chi tiết, các đề xuất và quản lý các quy trình đấu thầu. Autodesk cũng đang có kế hoạch tích hợp ProEst với nền tảng Autodesk Constructrion Cloud. Điều này sẽ càng làm tăng giá trị của nền tảng Autodesk Construction Cloud khi hỗ trợ toàn diện hơn cho người dùng, giúp giảm tải công việc làm lại, cải thiện năng suất, tăng cường tự động hóa và đẩy nhanh tiến độ phân phối dự án.

Autodesk mua lại Proest

Việc mua lại ProEst sẽ bổ sung cho khả năng quản lý chi phí tốt hơn trong nền tảng Autodesk Constructrion Cloud và cho phép các nhóm theo dõi chi phí vật liệu, nhân công và thiết bị. Với giải pháp dựa trên đám mây của ProEst, khách hàng cũng có thể truy cập thông tin ước tính từ bất kỳ đâu, bất kỳ lúc nào và nhập cơ sở dữ liệu chi phí của bên thứ ba để hợp lý hóa quy trình ước tính. Điều trên không chỉ giúp thúc đẩy quá trình ước tính và xây dựng giá thầu mạnh hơn, mà còn giảm thiểu rủ ro của dự án và tăng cơ hội chiến thắng trong việc đấu thầu.

Structural Workflows Webinar

Vào ngày 12/1/2022 sắp tới, Autodesk sẽ tổ chức buổi webinar với chủ đề Structural Workflows, cho dù bạn là người mới sử dụng hay là người dùng có kinh nghiệm, OneCAD hi vọng bạn có thể dành thời gian tham gia để tìm hiểu cách tận dụng tối đa khoản đầu tư BIM của bạn nha.

Đến với buổi hội thảo này, người tham dự sẽ được giới thiệu và khám phá cách các công cụ trong bộ sưu tập AEC như Revit, Robot Structural Analysis Professional, Advance Steel, Dynamo và Docs, cung cấp cho các kỹ sư kết cấu một giải pháp toàn diện để giúp đạt được các thiết kế hiệu quả hơn và hoạt động cao hơn và kết quả tốt hơn cho công ty . Nội dung của buổi webinar xoay quanh các vấn đề:

 1. Structural Design and Analysis - sử dụng liên kết giữa Revit và phần mềm Robot Structural Analysis Professional
 2. Concrete Design and Detailing - khám phá những lợi ích của việc lập mô hình kết cấu bê tông cốt thép trong Revit và nhiều hơn nữa
 3. Structural Steel Design and Detailing - sử dụng liên kết giữa Revit và Phần mềm Advance Steel
 4. Structural Design Automation - áp dụng các kỹ thuật tự động hóa thiết kế trên các thiết kế của bạn bằng cách sử dụng Dynamo
 5. Collaboration- tiết kiệm thời gian thông qua quy trình xem xét và phê duyệt được sắp xếp hợp lý
 6. Lí do tại sao Revit sử dụng một mô hình duy nhất để tăng cường giao tiếp

Đăng ký tham gia tại đây.

Autodesk cập nhật tính năng Mở và chỉnh sửa file .dwg với ứng dụng web AutoCAD trong Autodesk Docs

AutoCAD Web App là một ứng dụng web được Autodesk triển khai từ ngày 1 tháng 7 năm 2020. Ứng dụng này cho phép mọi người truy cập được các công cụ và lệnh của phần mềm AutoCAD trên nền Web mà không cần phải cài đặt phần mềm.

AutoCAD Web App sẽ không có tất cả các chức năng và lệnh như trong các phiên bản AutoCAD LT hoặc AutoCAD, nền tảng web này chủ yếu hỗ trợ một tập hợp các chức năng cơ bản giúp ta xem nhanh và chỉnh sửa file .dwg ở mức đơn giản.

Để có thể truy cập và sử dụng, người dùng sẽ cần vào web site web.autocad.com  và đăng nhập tài khoản Autodesk của mình. AutoCAD Web App hỗ trợ người dùng có thể mở các file .dwg được lưu trữ các nền tảng cloud như (Google Drive, Box, Microsoft OneDrive or Dropbox) hoặc người dùng có thể upload file DWG để mở và thao tác. Để có thể mở file .dwg từ Autodesk Docs, bạn chỉ cần chọn vào file DWG cần thao tác và click phải để mở và chỉnh sửa file. File DWG này sẽ được mở trên nền tảng AutoCAD Web App giúp bạn có thể tận dụng các công cụ và tùy chỉnh thiết kế của mình.

Hướng dẫn cập nhật logo dự án vào Report trong Autodesk Docs

Tiếp nối chuyên mục về việc Autodesk cập nhật hơn 50 tính năng mới vào các sản phẩm trong nền tảng Autodesk Contruction Cloud. Với số phát sóng lần này, OneCAD xin giới thiệu đến các bạn một tính năng không thuần về mặt kỹ thuật mà sẽ đem đến giá trị về mặt thẩm mỹ khi người dùng quản lý dự án, đó là việc cập nhật logo dự án vào Report.

Hiện nay Project admin đã có thể tùy ý lựa chọn logo được thêm vào report của mình. Người dùng có thể chọn ảnh từ account logo hoặc thêm logo mới. Việc thêm logo sẽ làm file report trở nên chuyên nghiệp hơn cũng như dễ dàng phân biệt báo cáo giữa các bên, đồng thời giúp cho các bên liên quan dễ dàng kiểm soát được các file cáo báo với nhau trong trường hợp tham gia nhiều dự án cùng một lúc.

Khatib & Alami đã tiết kiệm được hơn 40% dự án thông qua việc sử dụng nền tảng đám mây

Khatib & Alami (K&A) là một công ty tư vấn quy hoạch, kiến trúc và kỹ thuật đô thị và khu vực đa ngành hoạt động trên khắp Trung Đông, Châu Phi, Đông Nam Á và Châu Âu. Với hơn năm thập kỷ kinh nghiệm và chuyên môn trong ngành kiến trúc, kỹ thuật và xây dựng. K&A được yêu cầu cộng tác với nhiều bên liên quan khác nhau và nhận thấy họ đang tốn rất nhiều thời gian để thực hiện các công việc liên quan đến việc kiểm soát và lưu trữ dữ liệu cho dự án. Để giải quyết vấn đề này, nhóm nghiên cứu của công ty đã ngồi lại và xác định rõ các thách thức mà họ đang gặp phải như:

Câu chuyện thành công Khatib

 • Chưa có trung tâm lưu trữ dữ liệu chung để tạo ra nguồn dữ liệu đáng tin cậy.
 • Tốn quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm và tải các file dữ liệu.
 • Bị phụ thuộc vào các server vật lý.
 • Thiếu sự phối hợp giữa các bên tham gia dự án.

Bằng việc áp dụng chuyển đổi số và nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho nhóm sử dụng và giúp họ kiểm soát được toàn bộ quy trình, đặc biệt:

 • Các thành viên trong nhóm của dự án giảm được thời gian tìm kiếm tài liệu cũng như tải lên và tải xuống các thông tin của dự án.
 • Giảm sự phụ thuộc vào hệ thống máy chủ vật lý.
 • Không giới giạn số lượng các bên tham gia dự án.
 • Cải thiện đáng kể quá trình ra quyết định giúp hạn chế rủi ro trong dự án cũng như tăng hiệu suất của dự án.
 • Tăng hiệu quả công việc với các công cụ tự động giúp giảm rework.
   
Khatib & Alami đã áp dụng thành công nền tảng ACC đúng không nào, hãy liên hệ với OneCAD Vn để được tư vấn giải pháp phù hợp với khách hàng nha.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964