BIM 360 tích hợp công cụ Issue trực tiếp từ Naviswork

6 10 / 2020

3617

Bản cập nhật Navisworks tháng 9 năm 2020 cung cấp công cụ tích hợp mạnh mẽ với BIM 360 Coordinate, cho phép tạo ra quy trình làm việc phối hợp giữa các bên liên quan từ máy tính cá nhân cho tới nền Web. Các khách hàng đang sử dụng sản phẩm BIM360 Coordinate hiện tại có thể sử dụng một quy trình làm việc miễn phí và lợi ích mang lại từ nó cho cả hai giải pháp – tự động phát hiện xung đột và sử dụng dễ dàng trong Model Coordination cho các bộ môn khác nhau nhau/tự kiểm tra nội bộ; và mở rộng khả năng sử dụng với các tính năng kiểm tra va chạm cụ thể theo từng nhóm đối tượng, mô phỏng 4D trong Naviswork. BIM360 Issues cung cấp một phương pháp chung để phân công nhiệm vụ nhằm cải thiện chất lượng mô hình và theo dõi những việc này cho đến khi hoàn thành.

Làm việc trực tiếp với mô hình từ Model Coordination

 

Tích hợp công cụ Issue trực tiếp từ NavisworkKết nối trực tiếp tới Model Coordination, Navisworks cho phép người dùng mở dữ liệu mô hình từ các dự án BIM 360 của họ. Chuyển đổi giữa các Coordination Spaces, sau đó mở tất cả các mô hình hoặc tìm kiếm & lọc lựa chọn tùy chỉnh; hoặc mở các mô hình được liên kết với View - một tập hợp các View đã được thiết lập sẵn từ Revit nằm trong Coordination Spaces. Sự tích hợp này đảm bảo các thành viên dự án đang làm việc trên các phiên bản mô hình giống nhau, cập nhật trên web và máy tính để bàn.

Tích hợp công cụ Issue trực tiếp từ Naviswork

Tận dụng tất cả công cụ của Naviswork

 

Với nội dung mô hình được tải, người dùng có quyền truy cập vào tất cả các công cụ của Navisworks, từ TimeLiner cho mô phỏng 4D, Quantification, Rendering and Animator, Clash Detective. Search Sets có thể được sử dụng để xác định các bài kiểm tra xung đột cụ thể, nhắm mục tiêu các hệ thống và danh mục đối tượng có mức độ ưu tiên cao và kiểm tra các khoảng cách an toàn. Các công cụ bổ sung này cung cấp quy trình làm việc miễn phí cho những quy trình được tìm thấy trong Model Coordination, kết hợp để hỗ trợ một loạt các dự án.

Tích hợp công cụ Issue trực tiếp từ Naviswork

Thống nhất các Issues trong BIM360

Khi làm việc với các mô hình từ Model Coordination, các Issues hiện được tạo trong Navisworks được liên kết với mô hình gốc (ví dụ: RVT, DWG hoặc IFC) như được quản lý trong BIM 360 Docs. Điều này có nghĩa là các Issues này nhất quán và có sẵn thông qua mô hình trong BIM 360 mà các bên có quyền truy cập vào các mô hình này, cho dù đó là BIM 360 Docs, Design Collaboration, Model Coordination, Meetings, Reporting and Dashboards, Forge và Add-in Revit Issues Beta.

Xem xét, hiệu chỉnh và tạo Issue

Lọc, sắp xếp và xem xét tất cả các Issue được liên kết với các mô hình đã tải và truy cập chi tiết Issue. Chỉnh sửa bất kỳ chi tiết nào của Issue và thêm nhận xét để trao đổi với những người tham gia dự án khác. Cập nhật trạng thái Issue - các Issue đã trả lời sau đó sẽ thông báo cho chủ sở hữu Issue để xem xét lần cuối và kết thúc.

Tích hợp công cụ Issue trực tiếp từ Naviswork
Tích hợp công cụ Issue từ Naviswork

Các Issues được tạo từ Navisworks cũng sẽ chụp lại ảnh chụp màn hình, được đính kèm với Issues và do đó người dùng bên ngoài Navisworks có thể truy cập được. Ảnh chụp màn hình cũng sẽ ghi lại bất kỳ markup Navisworks nào, giúp truyền tải chi tiết về sự cố được báo cáo và thông tin về giải pháp được đề xuất.

Tích hợp công cụ Issue trực tiếp từ Naviswork

Lưu và chia sẻ File NWF

Một lợi ích khác của việc kết nối với Navisworks từ Model Coordination là khả năng lưu các tệp NWF vào BIM 360 Docs và chia sẻ chúng với những người dùng Navisworks khác được kết nối từ BIM 360. Tệp NWF chứa các tham chiếu đến các mô hình thiết kế được lưu trữ và tất cả dữ liệu cụ thể của Navisworks, cùng với các vấn đề mới nhất.

Lưu ý

  • Sử dụng với phiên bản Navisworks 2020 Build 3 hoặc Navisworks 2021. 
  • Add In Naviswork Issue 2.3.0
 
DOWNLOAD NAVISWORKS ISSUE 2.3.0
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim360 aec
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

OneCAD Việt Nam tham gia hội thảo trao đổi về vấn đề triển khai BIM tại Việt Nam - OneCAD News #79

Vào ngày 22-23/03/2023 vừa qua, OneCAD Việt Nam đã có cơ hội tham gia "Hội thảo nâng cao năng lực hỗ...

Thiết kế nhanh và hiệu quả hơn với Automated Modeling trong Fusion 360

Một trong những công cụ nổi bật được giới thiệu trong bản cập nhật tháng 1 vừa qua của Fusion 360 là...

Tính năng Drawing History trên phần mềm AutoCAD

Tiếp tục với những chủ đề chia sẻ về những tính năng và thủ thuật hay trên các phần mềm của Autodesk,...

5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Assembly của Inventor (phần 3)

Tiếp tục chủ đề 5 tính năng có thể bạn chưa biết trong môi trường Asembly của Inventor ở phần trước....

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592