Cách Chang Hua Construction sử dụng OpenSpace để nâng cao hiệu quả

26 9 / 2023

639
 Trong thế giới xây dựng phát triển nhanh chóng, việc nắm bắt công nghệ tiên tiến đã trở nên tối quan trọng để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về hiệu quả và năng suất. Chang Hua Construction , một công ty nổi bật trong ngành, đã nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng các giải pháp đổi mới để giải quyết trực tiếp những thách thức của họ.

Chúng tôi rất vui được nói chuyện với Eyin Tan, Giám đốc QA/QC tại Chang Hua Construction, để tìm hiểu sâu hơn về cách công ty đã cải thiện đáng kể tính minh bạch, giao tiếp và hiệu quả bằng việc triển khai OpenSpace, một thực tế 360° tiên tiến nhất nền tảng chụp . Trong video sau đây, cô Tan giải thích chi tiết về những cách mà OpenSpace đã tăng thêm giá trị.

Những thách thức trong ngành xây dựng

Ngành xây dựng đã phải đối mặt với những thách thức dai dẳng, bao gồm nhu cầu đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ và nâng cao tay nghề cho lực lượng lao động. Chang Hua Construction thừa nhận rằng hiệu quả và năng suất cao hơn là điều cần thiết để duy trì tính cạnh tranh.

Ngoài ra, việc thu hút nhân tài vào ngành là một cuộc đấu tranh do nhận thức về điều kiện làm việc khắc nghiệt. Khả năng mất đi kiến thức và kinh nghiệm sẽ xuất hiện nếu nguồn nhân tài lành nghề không được thiết lập. Những vấn đề này đòi hỏi những giải pháp sáng tạo có thể cách mạng hóa quy trình xây dựng của công ty.

Trao quyền xây dựng với OpenSpace

Cách tiếp cận chủ động của Chang Hua Construction đã khiến công ty nắm bắt được tình trạng thực tế của dự án với OpenSpace. Bằng cách ghi lại toàn bộ công trường, đến từng chi tiết nhỏ nhất, OpenSpace đã trao quyền cho nhóm xây dựng để hiểu biết toàn diện về dự án.

Đặc biệt, tính năng So sánh BIM của OpenSpace đã chứng tỏ là yếu tố thay đổi cuộc chơi bằng cách đảm bảo các phần tử được xây dựng căn chỉnh chính xác với mô hình, giúp cải thiện độ chính xác của quá trình xây dựng.

OpenSpace BIM Compare in action
So sánh hoàn công với BIM cạnh nhau

Tăng cường tính minh bạch và theo dõi tiến độ

Việc triển khai OpenSpace mang lại sự minh bạch cao hơn trong các dự án của Chang Hua Construction. Với tính năng theo dõi và lập kế hoạch tiến độ theo thời gian thực, công ty đã nâng cao hiệu quả và trách nhiệm giải trình. Tài liệu trực quan 360 độ đã loại bỏ việc chỉ tay, vì tất cả các bên liên quan đều có quyền truy cập vào bản ghi khách quan và chính xác về địa điểm làm việc. Mức độ minh bạch này giúp hợp lý hóa hoạt động giao tiếp, cho phép các nhóm cộng tác hiệu quả và đưa ra quyết định sáng suốt.

Progress tracking from OpenSpace in action
Theo dõi tiến trình tự động trong OpenSpace

Quản lý thời gian và chi phí hiệu quả

OpenSpace đã chứng tỏ là một giải pháp tiết kiệm chi phí cho Chang Hua Construction. Bằng cách giảm đáng kể nhu cầu đến thăm thực địa, công ty đã tiết kiệm được thời gian và nguồn lực quý giá. Tài liệu toàn diện của nền tảng giúp giảm khả năng truy cập lại do bỏ sót chi tiết, góp phần cải thiện năng suất.

Hơn nữa, các hồ sơ hàng ngày được lưu trữ trên đám mây đã cung cấp dữ liệu có giá trị giúp lập kế hoạch dự án tốt hơn và hỗ trợ công ty trong quá trình đấu thầu.

How OpenSpace saves time and money
Tiết kiệm thời gian và tiền bạc với OpenSpace

Các biện pháp an toàn tốt hơn với OpenSpace

An toàn là điều tối quan trọng trong ngành xây dựng và OpenSpace đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường các biện pháp an toàn cho Chang Hua Construction. Nền tảng cho phép chủ động lập kế hoạch giảm thiểu rủi ro và xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn. So với tài liệu ảnh thủ công truyền thống, hiệu quả của OpenSpace giảm đáng kể thời gian chuẩn bị và cải thiện khả năng giải quyết rủi ro một cách hiệu quả của nhân viên an toàn.

Bằng cách áp dụng OpenSpace, Chang Hua Construction đã đạt được những bước tiến lớn trong việc nâng cao hiệu quả, tính minh bạch và giao tiếp trong lĩnh vực xây dựng. OpenSpace đã cho phép cung cấp tài liệu mở rộng, theo dõi hiệu suất theo thời gian thực và các biện pháp an toàn được cải thiện, tất cả đều trở thành trụ cột không thể thiếu cho sự thành công của công ty.

Improved safety using OpenSpace

Phát hiện vấn đề nhanh hơn để cải thiện độ an toàn

Khi ngành xây dựng phát triển, việc tích hợp những tiến bộ công nghệ như vậy chắc chắn sẽ là yếu tố quyết định chính cho các công ty xây dựng muốn duy trì tính cạnh tranh trong ngành có nhịp độ phát triển nhanh này. Nếu bạn muốn học hỏi kinh nghiệm của Chang Hua và khám phá cách OpenSpace có thể nâng cao hiệu quả tại công ty của bạn, vui lòng liên hệ với chúng tôi để sắp xếp một bản demo.

Sơn Thiện
Nguồn: Openspace
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: construction openspace realitycapture

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964