Cách Sunway đang dẫn đầu trong những tiến bộ Công Nghệ của ngành Xây Dựng

18 1 / 2024

575
Tổng quan về Sunway

Tổng quan về Sunway

Tập đoàn Sunway (Sunway) là một trong những tập đoàn lớn nhất của Malaysia, với sự tập trung chủ yếu vào phát triển bất động sản và khu đô thị. Bộ phận xây dựng của họ, Sunway Construction, là nhà thầu chuyên nghiệp lớn nhất của Malaysia.

Sunway đã xây dựng một số địa điểm quan trọng nhất của Malaysia, bao gồm Legoland Malaysia, Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur và hệ thống Giao thông BRT-Sunway, hệ thống vận chuyển công cộng Bus Rapid Transit đầu tiên của Malaysia được nâng lên.

Từ sớm, Sunway đã phân biệt mình so với các đối thủ bằng việc đầu tư vào mô hình thông tin xây dựng, hay BIM. Họ là người tiên phong trong việc triển khai Thiết kế và Xây dựng ảo (Virtual Design & Construction) tại Malaysia.

Tòa nhà Sunway

Chuyển đổi của Sunway sang nền tảng Autodesk Construction Cloud

Sunway đã là một trong những đơn vị tiên phong trong việc số hóa. Vào những năm 1980, họ chuyển từ bản vẽ 2D trên giấy sang bản vẽ số 2D với AutoCAD.

"Cho đến năm 2010, chúng tôi sử dụng rất nhiều bản vẽ 2D, nhưng chưa bao giờ là 3D," chia sẻ Khor Wei Moon, Cố vấn Kỹ thuật của Sunway Construction.

Năm 2010, sự chuyển đổi số tiếp theo bắt đầu hình thành trong công ty xây dựng.

"Một trong những điểm quan trọng là khi công ty bắt đầu đầu tư vào BIM, tức là mô hình 3D," nói Ziqing Liew, Trưởng Phòng Số hóa, Phát triển & Triển khai (3D) tại Sunway Property.

Tuy nhiên, quá trình chuyển đổi không luôn diễn ra suôn sẻ - lãnh đạo Sunway còn e ngại về chi phí đầu tư vào phần mềm mới. Khi đó, bản vẽ giấy vẫn hoạt động tốt và họ không thấy được những ưu điểm của việc chuyển sang một nền tảng số.

Vì vậy, Sunway đã thử nghiệm với các nền tảng giao tiếp khác nhau trước khi quyết định sử dụng Autodesk. Vào năm 2022, Sunway đã chọn Autodesk Construction Cloud làm Môi trường Dữ liệu Chung (CDE). Hiện nay, họ duy trì khoảng 60 dự án hoạt động trên nền tảng này.

Những lợi ích của việc sử dụng một trung tâm dữ liệu trung tâm trên đám mây để lưu trữ và quản lý dữ liệu trong một tổ chức lớn như vậy nhanh chóng trở nên rõ ràng. Ngoài việc cải thiện sự cộng tác giữa tất cả các bên liên quan, Sunway cũng trải qua ít lỗi và không đồng nhất hơn.

Chuyển đổi của SunWay sang ACC

Truy cập mượt mà đến các tệp tin của Revit và AutoCAD với Autodesk Construction Cloud.

Là một khách hàng lâu dài của Autodesk, Sunway đã chọn Autodesk Construction Cloud vì phần mềm này tích hợp mượt mà với các sản phẩm khác mà họ đang sử dụng, như Revit, AutoCAD và Navisworks.

"Ngay từ khi một tệp được tải lên vào Autodesk Construction Cloud, chúng tôi có thể mở những tệp đó ngay tại đó," chia sẻ Ziqing.

Hiện nay, Sunway phụ thuộc vào Autodesk Construction Cloud để lưu trữ tài liệu và thông tin chính thức cho tất cả các dự án. Bản vẽ, tài liệu và dữ liệu không còn tồn tại độc lập trên các máy tính cá nhân - mọi thứ được tập trung và có thể truy cập. Các biểu mẫu, nguồn, tài liệu và hình ảnh liên quan được liên kết, và Autodesk Construction Cloud là một trung tâm lưu trữ và theo dõi tài liệu cho tất cả các dự án, giúp tiết kiệm thời gian và công việc quản trị cho các bên liên quan.

Hơn 100 đối tác ngoại vi, nhà thầu và nhà thầu phụ của Sunway truy cập dữ liệu dự án trong Môi trường Dữ liệu Chung (CDE).

"Mọi người đều đồng thuận và truy cập cùng một danh sách vấn đề vì thông tin được lưu trữ trong một môi trường đám mây," nói Ziqing.

Quá trình xem xét cũng trở nên minh bạch và hợp tác hơn giữa nhân viên. Họ có thể tự tin rằng họ đang làm việc từ phiên bản dự án mới nhất và chấp nhận hoặc từ chối các cập nhật trong khi thêm ý kiến.

"Sự giảm thiểu vấn đề xung đột trong quá trình xây dựng là ấn tượng khi triển khai BIM sớm, trong khi Sunway nhận được một bản sao số cho quản lý cơ sở vật chất vào cuối giai đoạn thi công."

Ziqing Liew - Trưởng Phòng Số hóa, Phát triển & Triển khai (3D), Sunway Property

"Mọi bên liên quan sẽ nhận thông báo về tất cả các tài liệu mà họ cần xem xét" - Ziqing.

Sự không nhất quán, việc làm lại công việc và hiểu lầm được giảm thiểu, giúp tiết kiệm thời gian và giảm sự phiền lòng. Tất cả các bên liên quan đều có thể thấy cách họ hòa mình vào bức tranh tổng thể.

Nhân viên nhập các tệp Revit hoặc Naviswork của họ vào Autodesk Construction Cloud và hợp tác hiệu quả với các thành viên khác của nhóm dự án bằng cách sử dụng Autodesk BIM Collaboration Pro để chạy các quy trình phát hiện xung đột.

Trong những ngày đầu, một số nhân viên thấy quá trình chuyển đổi số khó khăn hơn so với những người khác.

"Những người đã quen với các phương pháp truyền thống của việc giao tiếp hoặc đánh giá dữ liệu gặp vấn đề," chia sẻ How Yoke Teng, Quản lý Cao cấp Thiết kế ảo và Xây dựng (VDC) của Sunway Construction. "Họ thấy khó khăn khi nắm bắt các quy trình làm việc số mới."

Nhưng Sunway đã thực hiện bước tích cực bằng cách kết hợp công cụ và đào tạo để giảm thiểu những thách thức này, cô ấy nói. "Bằng cách đầu tư vào đào tạo, chúng tôi đảm bảo nhân viên của chúng tôi có thể dễ dàng nắm bắt cách sử dụng các quy trình làm việc số mới," cô ấy thêm vào.

Sunway cũng giới thiệu các tư vấn, nhà thầu và nhà thầu phụ vào Autodesk Construction Cloud.

Sunway cũng giới thiệu các tư vấn, nhà thầu và nhà thầu phụ vào Autodesk Construction Cloud.

Xây dựng nền tảng kỹ thuật số vững chắc cho các tích hợp tương lai
Sunway đang hướng đến tương lai với kỳ vọng rằng sự tiến bộ trong công nghệ xây dựng sẽ làm cho quy trình làm việc của họ trở nên hiệu quả và minh bạch hơn.

"Chúng tôi đang mong đợi Autodesk Construction Cloud có thể thu thập dữ liệu thời gian thực về thiết bị, nguồn lực, sử dụng cũng như vấn đề về an toàn," chia sẻ How Yoke Teng.

Sunway cũng hứng thú với Trí tuệ Nhân tạo (AI).

"Chúng tôi đang nghĩ đến việc sử dụng ChatGPT, điều này rất tuyệt vời. Chúng tôi cũng nói về cách Copilot có thể được triển khai," nói Ziqing.

Đối với các tích hợp tương lai, Sunway kế hoạch xây dựng một nền tảng kỹ thuật số vững chắc cho từng phần mềm làm việc cùng nhau một cách mượt mà, sử dụng Autodesk Construction Cloud để biến điều này thành hiện thực.

Sunway Property, hoạt động tích cực trong việc xây dựng các khu đô thị và nhà ở thành công, cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy khái niệm về Môi trường Dữ liệu Chung (CDE) và Thiết kế ảo và Xây dựng (VDC).

"Mặc dù chúng tôi gặp khó khăn ban đầu trong việc thu hút mọi người với BIM, nhưng chúng tôi bây giờ thấy được lợi ích của việc có dự án của chúng tôi trong không gian 3D ngay từ giai đoạn thiết kế ý tưởng," nói Ziqing. "Sự giảm thiểu vấn đề xung đột trong quá trình xây dựng là ấn tượng khi triển khai BIM sớm, trong khi Sunway nhận được bản sao số cho quản lý cơ sở vật chất vào cuối dự án."

Xây dựng nền tảng kỹ thuật số vững chắc cho các tích hợp tương lai

Cam kết của Sunway đối với Đổi mới và Phát triển

Sunway Construction là công ty xây dựng lớn nhất của Malaysia chủ yếu là do họ nhanh chóng áp dụng số hóa.

"Như một tập đoàn, chúng tôi tự hào về nơi chúng tôi đứng ngày hôm nay," - Khor. "Ở đây có một đam mê giúp tôi tiếp tục."

Sunway hào hứng với mối quan hệ đối tác tiếp tục với Autodesk, bao gồm cách họ có thể tiếp tục tận dụng những phát triển mới trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng và quản lý cơ sở vật chất.

Như Khor nói, "Chúng tôi có một tương lai rất sáng tạo."

Sơn Thiện
Nguồn : Sunway Customer Story | Autodesk Construction Cloud

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: ACC construction Câu chuyện thành công CDE

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964