Chia sẻ tiến độ triển khai dự án với Schedule trong Autodesk Build

19 12 / 2022

992

“Trễ tiến độ” không phải là một cụm tự quá xa lạ đối với những ai làm trong ngành xây dựng, và việc này thường bắt nguồn từ sự thiếu chuẩn xác trong quá trình lập tiến độ dự án. Tuy nhiên, đây cũng là điều dễ hiểu khi mà quá trình thi công một dự án xây dựng là một quá trình kéo dài qua nhiều năm, do đó rất dễ bắt gặp những sự kiện không lường trước và gây chậm trễ tiến độ dự án, chưa kể đến việc người lập tiến độ phải quản lý rất nhiều công tác khác nhau của dự án theo đợt và theo đoạn. Vì lẽ đó, có thể nói công việc gây ra nhiều khó khăn nhất cho các nhà quản lý dự án chính là hạn chế những ảnh hưởng mà việc thay đổi tiến độ gây ra giữa các đội nhóm với nhau. Theo các báo cáo của Dodge Data & Analytics, phần lớn nhà thầu tốn nhiều chi phí hơn cho dự án bởi những thay đổi trong tiến độ thi công, và việc dời thời gian hoàn thành dự án không phải là một điều hiếm gặp.
 

Chia sẻ tiến độ triển khai dự án với Schedule trong Autodesk Build

Với công cụ Schedule trong Autodesk Build, các đội nhóm có thể phối hợp với nhau để làm việc với các bảng tiến độ mới nhất. Các bảng tiến độ được tạo bởi các phần mềm thông dụng như Microsoft Project, Primavera P6 có thể được import trực tiếp vào Autodesk Build, qua đó giúp cho những thành viên ngoài công trường có thể truy cập được những thông tin cập nhật về tiến độ mới nhất mà không cần phải thông qua phần mềm, hạn chế việc thiếu sót thông tin. Dưới đây là các tính năng nổi bật của công cụ Schedule trong Autodesk Build.

Khả năng theo dõi tiến độ dự án trực tiếp trên nền tảng Cloud

Với công cụ Schedule, các thành viên trong dự án có thể truy cập vào bảng tiến độ của dự án để xem xét và đưa ra những ý kiến của mình như đề xuất thay đổi, comments trực tiếp từ nền tảng web. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dùng tính năng mention để nhắc đến người dùng khác, và một email thông báo sẽ được gửi đến người được nhắc, giúp họ không bỏ lỡ những cập nhật mới nhất.

Giao diện trên nền tảng di động

Giao diện trên nền tảng di động

Tính năng comment và mention

Tính năng comment và mention

Dễ dàng theo dõi các công tác cần thiết với tính năng lọc và tìm kiếm

Bảng tiến độ tổng thường liệt kê hàng ngàn các công tác khác nhau cho mọi người, và các thành viên thường sẽ tốn khá nhiều thời gian để tìm được các thông tin cần thiết. Với tính năng search và filter trong Schedule, người dùng có thể nhanh chóng tìm kiếm những thông tin mà họ cần một cách nhanh chóng.

Lọc và tìm kiếm những công tác cần thiết

Lọc và tìm kiếm những công tác cần thiết

Liên kết các References khác như Sheets, Photos, Files vào các công tác trong dự án

Công cụ Schedule cũng hỗ trợ người dùng chèn thêm các References như Submittals, RFIs, Sheets, Photos,… để giúp người dùng dễ dàng thêm những thông tin cần thiết cho các công tác, nâng cao hiệu quả làm việc.

Chia sẻ tiến độ triển khai dự án với Schedule trong Autodesk Build

Gán các Reference vào công tác

Liên kết với tính năng Cost Management để kiểm soát dòng tiền dự án

Quản lý tiến độ và quản lý chi phí dự án là hai công việc luôn song hành cùng nhau, do tiến độ luôn ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền của dự án. Hiểu được điều đó, Autodesk Build hỗ trợ người dùng phối hợp hai công cụ Schedule và Cost Manangement với nhau, tạo kết nối giữa các hoạt động với các mục trong ngân sách để theo dõi tình trạng và kiểm soát dòng tiền tương lai chính xác hơn. Với tính năng kiểm soát dòng tiền được tích hợp sẵn trong Cost Management, các nhà quản lý dự án có thể có cái nhìn tốt hơn về tình trạng ngân sách của dự án, qua đó có kế hoạch thay đổi cho phù hợp, qua đó tối ưu chi phí cho dự án.

Chia sẻ tiến độ triển khai dự án với Schedule trong Autodesk Build

Liên kết giữa các công tác và ngân sách


Khách hàng nói gì về Schedule

Công cụ Schedule của Autodesk Build rất dễ sử dụng và đã giúp cho công việc chia sẻ và cập nhật bảng tiến độ dự án của tôi không còn tốn quá nhiều thời gian như trước kia. Trước đó, để cập nhật bảng tiến độ mới nhất, tôi phải xuất bảng tiến độ ra một file PDF, và gửi email thông báo với tất cả mọi người. Giờ đây, tôi chỉ cần phải upload bảng cập nhật trực tiếp lên Autodesk Build, và toàn bộ những thành viên trong dự án sẽ nhận được thông báo ngay lập tức.” - Bryan Nuckolls, Project Manager tại BOLDT.

“Có một thứ rất hay về công cụ Schedule của Autodesk Build, đó là khả năng liên kết các thông tin khác như Issues và RFIs để giúp chúng ta hiểu rõ hơn những Issues và RFIs đó ảnh hưởng như thế nào đến tiến độ của dự án. Qua đó, chúng ta sẽ có cơ sở tốt hơn để làm việc với các nhà thầu phụ và chủ đầu tư để có những phương án giải quyết phù hợp theo tình hình của dự án” - Brian Popis, kỹ sư VDC tại Barton Malow.

Minh Thông
Nguồn: Autodesk

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181