Định vị nhanh vị trí các vấn đề phát sinh trong dự án với tính năng GPS location trong Issue trên nền tảng ACC - OneCAD News #98

19 8 / 2023

727
Trong quá trình xây dựng công trình , việc xác định chính xác vị trí của các vấn đề và công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với tinh thần đổi mới và hiệu quả, Autodesk Construction Cloud đã bổ sung tính năng thêm tọa độ GPS cho các issues trong dự án, giúp đội ngũ quản lý và thực hiện dự án nắm rõ hơn về vị trí xảy ra các vấn đề. Ngoài ra các tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng được đề cập trong Onecad News #98 tuần này.

Webinar: Làm thế nào để lập kế hoạch và thiết kế một nhà máy hiệu quả với một bản sao kỹ thuật số

Tạo và quản lý một bản sao kỹ thuật số của nhà máy đang trở nên quan trọng hơn để giảm thiểu rủi ro và duy trì ngân sách. Mô hình kỹ thuật số của nhà máy cho phép bạn xem thiết bị, bố trí dây chuyền sản xuất, thiết kế tòa nhà và dữ liệu chụp thực tế trong một tệp duy nhất. Việc tích hợp dữ liệu của bạn cùng với quy trình làm việc Autodesk đã được chứng minh sẽ giúp thúc đẩy hiệu quả và sự nhanh nhẹn khi bạn phải đối mặt với sự thay đổi liên tục trong sản xuất.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2023 vào lúc 10:00 a.m theo giờ Singapore, tương ứng với 09:00 a.m giờ Việt Nam, Autodesk Asean sẽ tố chức buổi webninar dành cho khách hàng mảng Cơ khí - Chế tạo với chủ đề Cách lập kế hoạch và thiết kế một nhà máy hiệu quả với bản sao kỹ thuật số.

Đến với buổi hội thảo lần này, người tham dự sẽ được giới thiệu và tìm hiểu cách:

 • Lập kế hoạch và thiết kế bố trí nhà máy hiệu quả hơn với quy trình làm việc 2D và 3D
 • Tổng hợp tất cả dữ liệu của bạn trong một tệp để lắp đặt và vận hành thiết bị của bạn
 • Quản lý nhiễu giữa bố trí nhà máy và cơ sở hạ tầng tòa nhà

Ngôn ngữ của buổi hội thảo là tiếng anh, bấm vào nút đăng ký dưới đây để tham dự nhé.

Webinar: BIM Collaborate Pro cho BIM Managers

Autodesk BIM Collaborate là phần mềm điều phối và cộng tác thiết kế dựa trên đám mây. Hỗ trợ kết nối các nhóm AEC, giúp bạn cùng nhau thực hiện theo ý định thiết kế và cung cấp các mô hình xây dựng chất lượng cao trên một nền tảng duy nhất.

Vào ngày 22/8/2023 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề “Cộng tác với BIM Managers”. Nội dung chính của buổi webinar sẽ hướng dẫn người tham dự qua các quy trình được hỗ trợ bởi Autodesk BIM Collaborate Pro. Bằng cách tận dụng sức mạnh của Autodesk Construction Cloud, bạn có thể tối đa hóa hiệu suất cho quy trình làm việc BIM của mình. Điều này có thể bao gồm từ việc tối ưu hóa các mẫu dự án đến việc nâng cấp mô hình Revit trong đám mây.

Buổi hội thảo này là một tài liệu tuyệt vời cho các BIM Manager, Người phối hợp Dự án, những người thiết kế và đặc biệt là người dùng muốn tìm hiểu cách tận dụng toàn bộ sức mạnh của Autodesk BIM Collaborate Pro. Nội dung chính sẽ xoay quanh các mục chính như sau:

 • Thiết lập Dự án / dự án mẫu
 • Revit Cloud Worksharing
 • Nâng cấp Mô hình Revit trên Cloud
 • Dịch vụ Shared Parameter trên Cloud
 • Quản lý quy trình Phát hiện xung đột trong BIM Collaborate Pro
 • Ứng dụng di động BIM Collaborate Pro

Nhấn vào nút bên dưới để tham gia vào buổi hội thảo này nhé.

Định vị nhanh vị trí các vấn đề phát sinh trong dự án với tính năng GPS location trong Issue trên nền tảng Autodesk Construction Cloud

Trong quá trình xây dựng công trình , việc xác định chính xác vị trí của các vấn đề và công việc trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Với tinh thần đổi mới và hiệu quả, Autodesk Construction Cloud đã bổ sung tính năng thêm tọa độ GPS cho các issues trong dự án, giúp đội ngũ quản lý và thực hiện dự án nắm rõ hơn về vị trí xảy ra các vấn đề.

Để các thành viên trong dự án có thể sử dụng được tính năng này, Project admin cần kích hoạt tính năng GPS Location trong Issue Type cho từng loại Issue. Sau khi được kích hoạt, các thành viên trong dự án sẽ cần đính kèm tọa độ GPS vào các Issue tương ứng.

Người dùng có thể sử dụng được tính năng trên ứng dụng Autodesk Construction Cloud App trên cả hệ điều hành IOS và android.

Tích hợp Embodied Carbon in Construction Calculator (EC3) vào sản phẩm Take Off thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud

Theo dữ liệu mới nhất của Hiệp hội Năng lượng Quốc tế (IEA) năm 2022, môi trường xây dựng tạo ra 40% lượng khí CO2 thải ra hàng năm trên toàn cầu (Kiến trúc 2030). Trong tổng số lượng khí thải này, 27% đến từ hoạt động vận hành của tòa nhà, gọi là "operational carbon". Trong khi đó, vật liệu xây dựng và quy trình xây dựng tòa nhà chiếm 13% lượng thải ra, hay "embodied carbon".

Để xây dựng một tương lai bền vững hơn, chúng ta cần đánh giá và lựa chọn vật liệu dựa trên lượng khí thải carbon của chúng. Công cụ Embodied Carbon in Construction Calculator (EC3) sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Được tạo ra bởi Building Transparency với đóng góp từ gần 50 đối tác trong ngành, bao gồm cả Autodesk, EC3 là một công cụ miễn phí dựa trên đám mây giúp người dùng lựa chọn vật liệu một cách tốt hơn.

Công cụ EC3 sử dụng dữ liệu từ Environmental Product Declarations (EPDs) để đánh giá và trình bày tác động carbon tích tụ theo cách dễ sử dụng và hành động. Bạn có thể sử dụng nó để xem tác động carbon tích tụ của các vật liệu trong dự án của bạn, cho phép bạn chọn và mua các vật liệu có tác động carbon thấp nhất.

Điều này giúp các công ty xây dựng xây dựng một cách bền vững hơn và mở đường cho việc giảm thiểu khí thải khí nhà kính trong ngành AEC.

Cách Autodesk Build cho phép EuroAirport quản lý tài sản của mình thông qua việc số hóa.

Sân bay EuroAirport - một sân bay Pháp-Thụy Sỹ Basel-Mulhouse-Freiburg, đã sử dụng Autodesk Build, một giải pháp trong Autodesk Construction Cloud để cải thiện sự phối hợp giữa các thành viên trong nhóm dẫn đến tiết kiệm thời gian đáng kể cũng như dễ dàng quản lý chương trình bảo dưỡng hoạt động của cơ sở có quy mô và phạm vi lớn.

 • Quy mô và kích thước: Những chuyên gia sử dụng công nghệ để nhập dữ liệu liên quan đến công trình và cơ sở hạ tầng không còn nói về Mô hình Thông tin Xây dựng (BIM) mà thay vào đó là Mô hình Thông tin Thành phố (CIM).
 • Một kho dữ liệu trung tâm: EuroAirport đã thiết lập Autodesk Build là Môi trường Dữ liệu Chung (CDE) của mình để phân loại tốt hơn các nhu cầu và thống nhất cũng như tập trung thông tin này. Là người dùng lâu năm của các sản phẩm trong bộ sưu tập AEC của Autodesk cho giai đoạn thiết kế dự án, EuroAirport đã áp dụng Autodesk Build để cải thiện quy trình quản lý dự án, loại bỏ các vấn đề giao tiếp và cung cấp cho các nhóm thông tin được xác thực và cập nhật.
 • Giảm rủi ro: Hiện nay, nhóm đang sử dụng tính năng danh sách kiểm tra để đảm bảo họ có thể tiếp cận hiện trường một cách an toàn và ghi lại thông tin chính về nâng cấp bảo dưỡng. Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh, các thành viên trong nhóm có thể nhập thông tin này trực tiếp tại hiện trường. Trước đây, họ phải thủ công điền thông tin vào giấy tờ có thể bị hư hỏng do mưa hoặc điều kiện thời tiết xấu, và sau mỗi hoạt động bảo dưỡng, các tài liệu phải được số hóa và sau đó lưu trữ và/hoặc gửi qua email.
 • Hợp tác để thành công: Trong sự hợp tác với đội ngũ Autodesk, EuroAirport đã thiết lập khóa đào tạo trực tuyến. Thông qua nền tảng ACC Learn của Autodesk Construction Cloud, đào tạo được cung cấp thông qua các video dài từ hai đến ba phút.
 • Tiết kiệm thời gian vượt trội: EuroAirport đã bắt đầu sử dụng chức năng về vấn đề trong Autodesk Build như một phần của dự án thử nghiệm liên quan đến kiểm tra bảo dưỡng của 80 khối vệ sinh tại sân bay, nhằm cải thiện chất lượng dịch vụ cho hành khách.

Sân bay EuroAirport - một sân bay Pháp-Thụy Sỹ Basel-Mulhouse-Freiburg, đã sử dụng Autodesk Build
Sân bay EuroAirport - một sân bay Pháp-Thụy Sỹ Basel-Mulhouse-Freiburg, đã sử dụng Autodesk Build

Tóm lại, dự án này có thể mất sáu tháng cho một nhân viên làm việc toàn thời gian. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng Autodesk Build, một nhân viên hiện nay có thể kiểm tra một khối nhà vệ sinh chỉ trong bốn giờ. Điều này có nghĩa là nhóm đã tiết kiệm hơn 900 giờ làm việc cho hoạt động quan trọng này.

Việc quản lý tất cả dữ liệu dự án, từ thiết kế đến hoàn thành, trong một môi trường chia sẻ dữ liệu đã làm cho EuroAirport thay đổi cách nhìn về cách làm việc cũ trước đó.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: manufacturing ACC
Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964