Dự án không áp dụng BIM có thể áp dụng được Autodesk Build không?

1 6 / 2022

742

Hiện tại, không phải dự án nào cũng yêu cầu triển khai BIM ngay từ đầu, nhiều dự án vẫn sử dụng AutoCAD hay bất kỳ tool tạo bản vẽ 2D nào. AutoCAD là một công cụ tuyệt vời giúp cho các kiến trúc sư, kỹ sư và các nhà thiết kế tạo ra mô hình 2D và 3D một cách dễ dàng. Nhưng các công ty thường gặp phải vấn đề khi chia sẻ những thiết kế đó - điều này có thể gây ra những thách thức đáng kể cho các dự án sau này.
 

Dự án không áp dụng BIM có thể áp dụng được Autodesk Build không?

Để chia sẻ thông tin từ AutoCAD với các bên liên quan khác, hầu hết các nhóm thiết kế sẽ chuyển đổi tệp của họ thành PDF hoặc các định dạng dùng để view khác. Ta cần chuyển đổi sang PDF bởi hai lý do sau:

  • Định dạng này đảm bảo mọi người đều có thể mở và xem được tài liệu một cách dễ dàng.
  • Quy trình này giúp bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty khỏi các nguy cơ bị lấy cắp hoặc chỉnh sửa.

Tuy nhiên, việc sử dụng định dạng tập tin này làm phức tạp quá trình phản hồi. Các bên cùng làm việc với nhau buộc phải đánh dấu các thay đổi trên tệp PDF. Cách làm này khá thủ công và tiềm ẩn một số rủi ro:

  • Khó khăn trong việc xác định đâu là thông tin mới nhất, tại thời điểm xuất thông tin sang định dạng PDF, thông tin đó đã trở nên lỗi thời
  • Hạn chế trong việc truy xuất nguồn gốc dữ liệu đã được gửi và nhận tại thời điểm nào và ai là người nhận.
  • Theo dõi và đối chiếu phản hồi là một quá trình tốn nhiều thời gian và khó có thể làm rõ những thay đổi.
  • Duy trì quá nhiều luồng thông tin làm tăng nguy cơ thông tin sai lệch.

Có một giải pháp thay thế tuyệt vời sẵn sàng giúp bạn cải thiện sự hợp tác và giảm thiểu các rủi ro trên. Đó là ứng dụng Autodesk Build vào quy trình làm việc trên AutoCAD. Sau đây, mình sẽ liệt kê 5 lợi ích mà Autodesk Build đem đến cho chúng ta.

Tạo ra nguồn dữ liệu duy nhất để giảm thiểu sai sót

Autodesk Build sử dụng môi trường dữ liệu chung là Autodesk Docs, cho phép các nhóm chia sẻ các tệp thiết kế một cách an toàn ở định dạng gốc. Chúng ta có thể truy cập từ máy tính để bàn, máy tính xách tay hoặc thiết bị di động. Nền tảng thời gian thực tạo ra một nguồn sự thật duy nhất có sẵn cho tất cả mọi người trong dự án.

Dự án không áp dụng BIM có thể áp dụng được Autodesk Build không?

Các phiên bản mới tự động thay thế các tài liệu cũ, loại bỏ các rủi ro do sử dụng các tài liệu cũ. Ngoài ra, ta còn có thể so sánh tài liệu ở phiên bản hiện tại với các phiên bản trước đó khi cần thiết. Quan trọng hơn hết là Autodesk Build vẫn được tích hợp naming standard theo ISO 19650 giúp quản lý dữ liệu tốt hơn.

Trao đổi thông tin một cách nhanh chóng và hiệu quả

Autodesk Build thu hẹp khoảng cách giữa nhóm thiết kế, chủ sở hữu và các công ty xây dựng. Ta có thể truy cập dữ liệu, xem và chỉnh sửa một nhanh chóng từ bất kỳ nơi nào. Thông qua nền tảng đám mây, các bên có thể trực tiếp tạo ra các ghi chú và phản hồi trực tiếp trên tài liệu để tiến hành các công việc cần thiết.

Dễ dàng kiểm tra lịch sử thay đổi, giúp tăng sự tin tưởng khi làm việc

Dữ liệu được tải lên Autodesk Build sẽ được theo dõi lịch sử thay đổi, cho dù đó là PDF, DWG hay bất kỳ định dạng nào khác. Ta có kiểm tra lịch sử thay đổi, ai là người đã tạo, xem hay thực hiện bất kỳ hành động nào trên dữ liệu. Điều này giúp loại bỏ mọi sự nghi ngờ về dữ liệu, tiết kiệm thời gian theo dõi và kiểm tra. Mức độ minh bạch cao sẽ dẫn đến sự tin tưởng cao hơn giữa các nhóm thiết kế. Tạo ra mối quan hệ bền chặt hơn giữa các bên.

Bạn có thể kết nối các giai đoạn và quy trình làm việc trong suốt vòng đời của dự án

Không chỉ là một hệ thống quản lý tài liệu đơn giản, Autodesk Build là một công cụ giao tiếp kết nối các bên liên quan trong suốt vòng đời của dự án. Các tệp tin trở thành điểm khởi đầu để trao đổi thông tin và bắt đầu các quy trình làm việc bổ sung. Ví dụ: để hợp lý hóa việc giao tiếp với nhóm xây dựng. Các thiết kế có thể được xuất bản từ AutoCAD tới thiết bị di động với vài thao tác đơn giản, hoàn thành với các quy trình phê duyệt và quy trình kiểm tra.

Dự án không áp dụng BIM có thể áp dụng được Autodesk Build không?

Có tính linh hoạt để chuyển từ 2D sang 3D

Nhiều công ty đang dần chuyển đổi từ định dạng 2D sang dữ liệu mô hình BIM. Tuy nhiên, trong thời gian chờ đợi chuyển đổi kiến thức sẽ được lưu trữ trong các loại tệp truyền thống. Với Autodesk Build, các nhóm có thể linh hoạt quản lý và trực quan hóa nhiều loại tệp khi họ chuyển đổi.

Hơn nữa, quy trình làm việc rất giống nhau đối với các định dạng khác nhau. Bạn có thể tạo issue trên bất kỳ định dạng tệp nào được hỗ trợ. Điều này có nghĩa là Autodesk Build không chỉ có thể hỗ trợ quy trình làm việc truyền thống mà còn giúp các công ty thực hiện hành trình từ 2D sang 3D cho tương lai.

Hoàng Nghị

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Ứng dụng System Variable Monitor trong AutoCAD

Công cụ System Variable Monitor trong phần mềm Autocad, công cụ này sẽ giúp bạn quản lý những thông số...

Tuyển dụng nhân viên Marketing Specialist

Tuyển dụng vị trí Marketing

Phát hành bản cập nhật Autodesk Desktop Connector 16.0 - OneCAD News #70

Tròn 70 số phát sóng, hy vọng OneCAD News đã giúp các bạn cập nhật không ít thông tin hữu ích về Autodesk...

IPart và lợi ích của iPart trên phần mềm Inventor

Như các bạn đã biết, iPart là một trong những tính năng rất hữu ích trên phần mềm Inventor Professional,...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592