Giải pháp CAD + BIM cho thiết kế cảnh quan - OneCAD News #104

7 10 / 2023

567

Sự tích hợp giữa các phần mềm AutoCAD, Revit, Twinmotion và Autodesk Docs đã mang đến khả năng thiết kế mạnh mẽ dành cho các kiến trúc sư cảnh quan. Quy trình làm việc sẽ bắt đầu với việc sử dụng phần mềm Autocad để lên ý tưởng thiết kế và định vị nhanh chóng vị trí chính xác của dự án kết hợp với các tính năng cho phép xem xét các hình ảnh từ bản đồ từ vệ tinh, giúp người thiết kế sẽ hiểu rõ hơn về khu vực công trình của mình. Ngoài ra, các tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng cũng đã được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng thứ 104 lần này:

Webinar Làm việc với Blocks: Mẹo, Thủ thuật và Khắc phục sự cố trong AutoCAD

AutoCAD là một ứng dụng phần mềm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế và vẽ kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc, và cơ khí. Nó được phát triển bởi Autodesk và cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và xuất bản các bản vẽ kỹ thuật 2D và 3D. AutoCAD là một trong những công cụ quan trọng trong ngành công nghiệp xây dựng và thiết kế và đã có sự phát triển liên tục qua các phiên bản để cung cấp nhiều tính năng và khả năng mạnh mẽ cho người dùng.

Vào ngày 12/10 sắp tới, Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề các mẹo, thủ thuật và cách khắc phục khi sử dụng AutoCAD mà chắc hẳn mọi người cũng luôn tìm kiếm. Đến với buổi webinar này, chuyên gia Autodesk sẽ hướng dẫn về cách làm việc với các block trong AutoCAD, bao gồm một loạt các chủ đề từ các thực tiễn tốt nhất đến cách sử dụng các tính năng mới nhất của phiên bản 2024 như Smart Blocks: Placement.

Nội dung chính sẽ bao gồm các mục chính như sau:

  • Thực Tiễn Tốt Nhất
  • Chèn và Xuất Block
  • Khi Các Block Tốt Biến Điều: Khắc phục Sự cố Thông thường
  • Sử dụng Block cho Hatches và Linetypes
Chắc chắn rằng đây sẽ là một buổi thảo luận hữu ích cho mọi người, bao gồm cả những người mới bắt đầu và những người đã có kinh nghiệm. Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây nha.

Giải pháp CAD + BIM cho thiết kế cảnh quan

Sự tích hợp giữa các phần mềm AutoCAD, Revit, Twinmotion và Autodesk Docs đã mang đến khả năng thiết kế mạnh mẽ dành cho các kiến trúc sư cảnh quan.

Quy trình làm việc sẽ bắt đầu với việc sử dụng phần mềm Autocad để lên ý tưởng thiết kế và định vị nhanh chóng vị trí chính xác của dự án kết hợp với các tính năng cho phép xem xét các hình ảnh từ bản đồ từ vệ tinh, giúp người thiết kế sẽ hiểu rõ hơn về khu vực công trình của mình.
Sau đó dữ liệu sẽ được chuyển qua Revit để bắt đầu thiết kế chi tiết. Các công cụ thiết kế mạnh mẽ như Toposolid sẽ giúp trực quan hóa thiết kế của họ.

Dữ liệu thiết kế sẽ được lưu trữ trên Autodesk Docs, các thành viên liên quan trong nhóm dự án có thể xem xét các dữ liệu thiết kế, so sánh sự khác biệt giữa các phiên bản và trao đổi các thông tin cần thiết trực tiếp trên trình duyệt. Các dữ liệu sẽ được lưu trữ tập trung trên một nguồn dữ liệu tin tưởng duy nhất.

Ngoài ra, Sự tích hợp của Twinmotion và Revit sẽ mang đến khả năng mô phỏng thiết kế theo thời gian thực với các hình ảnh chất lượng cao, giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt hơn trong quá trình thiết kế và tạo ấn tượng tốt khi trình bày thiết kế với khách hàng.

KickStart phát triển chương trình đào tạo điện tử mới về thiết kế máy bơm năng lượng mặt trời với Fusion 360

KickStart là một thành viên trong danh mục Sức khỏe & Khả năng phục hồi của Autodesk Foundation. Với sự hỗ trợ từ Foundation Autodesk, KickStart phát triển và sản xuất hàng loạt các công cụ tưới tiêu chất lượng cao cho nông dân ở Châu Phi. Máy bơm tưới tiêu mang nhãn hiệu “MoneyMaker” lấy nông dân làm trung tâm đã giúp 1,4 triệu người thoát nghèo.

Theo KickStart, hơn 80% số người sống trong nghèo đói ở Châu Phi là nông dân sản xuất nhỏ và tất cả họ đều sống dựa vào thời tiết và mùa trồng trọt giống nhau. Giá cả sụt giảm khi một lượng lớn nông sản được tung ra thị trường cùng lúc, đẩy một vòng luẩn quẩn đói nghèo kéo dài. KickStart giúp nông dân tự cung tự cấp “tự tạo mưa” bằng cách thiết kế và thúc đẩy các công nghệ tưới tiêu thông minh với khí hậu để giúp họ thoát nghèo và sản xuất cây trồng quanh năm.

KickStart đang sử dụng Fusion 360 cho thiết kế máy bơm năng lượng mặt trời. Khả năng cộng tác từ xa và có quyền truy cập theo thời gian thực vào một nền tảng duy nhất cho cả thiết bị điện tử và cơ khí đặc biệt hữu ích cho nhóm KickStart.

Fusion 360 cung cấp một công cụ thiết kế đáng tin cậy cho cả thiết kế cơ khí và điện tử để quản lý quy trình thiết kế. Đây là một công cụ an toàn để cộng tác thiết kế nhóm và thể hiện tầm quan trọng của công việc thiết kế từ xa và cộng tác trên nền tảng đám mây. Nó hoàn toàn mang lại cho người dùng sự dễ sử dụng, linh hoạt và tốc độ học phần mềm.

Nâng cao hiệu suất làm việc tại công trường với giải pháp OpenSpace

Trong bối cảnh ngành xây dựng phát triển với tốc độ nhanh chóng, việc áp dụng và tận dụng các tiến bộ công nghệ đã trở thành yếu tố không thể thiếu. Chang Hua Construction, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này đã nhận ra tầm quan trọng của việc áp dụng các giải pháp đổi mới.

Openspace là một trong những giải pháp được lựa chọn để giúp họ thực hiện điều này. Đây là một giải pháp thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI nhằm cải thiện tính minh bạch, giao tiếp và hiệu quả công việc. Dưới đây là một số lợi ích mà giải pháp Openspace đã đem lại cho Chang Hua Construction:

  • Trao quyền xây dựng với OpenSpace: OpenSpace đã giúp công ty nắm bắt tình trạng thực tế của dự án bằng cách ghi lại toàn bộ công trường và cung cấp tính năng So sánh mô hình BIM với hình ảnh thực tế để đảm bảo độ chính xác trong quá trình xây dựng.
  • Tăng tính minh bạch và theo dõi tiến độ: OpenSpace đã cải thiện tính minh bạch trong các dự án, cho phép theo dõi tiến độ và lập kế hoạch theo thời gian thực.
  • Quản lý thời gian và chi phí hiệu quả: OpenSpace giúp tiết kiệm thời gian và nguồn lực khi phải di chuyển đến thực địa và cung cấp dữ liệu giá trị để lập kế hoạch dự án tốt hơn.
  • Tăng cường các biện pháp an toàn: Cho phép chủ động lập kế hoạch giảm thiểu rủi ro và xác định các mối nguy hiểm tiềm ẩn. So với tài liệu ảnh thủ công truyền thống, giảm đáng kể thời gian chuẩn bị và cải thiện khả năng giải quyết rủi ro một cách hiệu quả của nhân viên an toàn.

Nghiên cứu siêu trọng lực của NASA -Ý tưởng thích thú của sinh viên kỹ thuật cơ học tại Florida

Sinh viên Luis Luna- một cựu sinh viên kỹ thuật cơ học tại Miami Dade College và hiện là sinh viên tại Đại học Florida International đã hợp tác với Autodesk và Renishaw để sản xuất một khung cho tên lửa tham gia Cuộc thi Siêu trọng lực của NASA. Cuộc thử nghiệm thả đầu tiên của anh đã thành công, và anh đang phát triển tên lửa cho cuộc thi năm 2024.

Luna đã dựa vào khả năng mô phỏng của Fusion 360 để xác minh rằng thiết kế sẽ hoạt động tốt dưới tải trọng và căng thẳng thực tế. Anh cũng đã tận dụng phân tích căng thẳng tĩnh cho khung gắn động cơ, chức năng rendering và mô hình hóa CAD cộng tác trong Fusion 360. Anh đã làm việc chặt chẽ với các thành viên trong nhóm sinh viên của mình, bao gồm Rodrigo Yurazcek (thiết kế ống phun và mô phỏng CFD), Manuela Becerra (hóa chất đốt động cơ), và Isabella Crespo và Osheit Chang (lập trình và mô phỏng bay).

Sau khi mô hình tên lửa thử nghiệm đầu tiên của Luna đã được kiểm tra, mốc tiếp theo của anh sẽ là chuẩn bị và tiến hành thử nghiệm đốt tĩnh trên mô hình tên lửa thứ hai, với khung gắn động cơ được thiết kế sáng tạo và in 3D kim loại cũng như động cơ tên lửa dạng chất rắn. Luna kế hoạch hoàn thành động cơ tên lửa vào cuối mùa hè năm 2023.

Tại Đại học Florida International, anh mong đợi tiếp tục tinh chỉnh và kiểm tra nó với mục tiêu đưa tên lửa tham gia cuộc thi siêu trọng lực vào tháng 4 năm 2024.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: revit bim manufacturing ACC
Sản phẩm liên quan

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường...

Autodesk Build

Kết nối công trường và văn phòng. Quản lý tất cả các...

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho...

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964