Giới thiệu tính năng AnyCAD trong phần mềm Inventor

8 6 / 2021

1775

Chuyển đổi (Convert) dữ liệu là một trong những thách thức của quá trình thiết kế mà bất cứ kĩ sư nào cũng có thể đang đối mặt khi thao tác với dữ liệu CAD. Đối với một công ty hay một tổ chức, việc sử dụng nhiều hơn 1 phần mềm thiết kế là không thể tránh khỏi, vì vậy thông thường người thiết kế sẽ cần phải xuất file ra nhiều định dạng khác nhau để có thể mở trên các phần mềm khác. Đối mặt với vấn đề này, phần mềm Inventor cũng hỗ trợ giải pháp cho người dùng để thao tác với các file không được thiết kế từ Inventor.

Đối với các dữ liệu thiết kế 3D từ các phần mềm khác, Inventor hỗ trợ các tùy chọn để người dùng có thể mở và sử dụng trên phần mềm Inventor. Trên thực tế thì Inventor có thể mở hơn 20 loại định dạng thiết kế khác nhau cũng như chuyển đổi chúng về các dạng Part, Assembly hay Drawing trong môi trường của Inventor.

Tính năng AnyCAD trong Inventor

Tính năng Anycad trong phần mềm Inventor Professional

Tính năng AnyCAD lần đầu tiên xuất hiện với Inventor 2016 cho phép người dùng có thể mở và kết nối dữ liệu với các định dạng 3D khác. Điều này có nghĩa là người dùng có thể chọn để giữ lại định dạng CAD gốc của thiết kế. Khi có bất cứ cập nhật nào xảy ra , Inventor sẽ nhanh chóng cập nhật vì vậy giảm thiểu thời gian import lại khi thiết kế gốc có thay đổi.

Tính năng AnyCAD

Đây là điều giúp cho AnyCAD trờ thành một tính năng vô cùng hữu ích để người dùng có thể sử dụng được các thiết kế của đồng nghiệp từ các phần mềm CAD khác. Giúp rút ngắn và đơn giản hóa quá trình cộng tác giữ các thành viên.

Khi người dùng mở bất cứ định dạng CAD nào không phải thuộc Inventor thì sẽ có mọt hộp thoại hiển thị cho phép người dùng chọn phương thức sử dụng file. Hai chế độ trong mục Import Type sẽ cho 2 cách import thiết kế vào Inventor:

  • Reference Model: Tham chiếu thiết kế và dữ lại liên kế với thiết kế trên phần mềm gốc, nếu có cập nhật ở file gốc, AnyCAD sẽ cho phép cập nhật thay đổi đó.
  • Conevert Model: Chuyển đổi thiết kế về các định dạng Part, Assembly... trong Inventor. Tuy nhiên sẽ không lưu lại liên kết với file thiết kế gốc.
Tính năng AnyCAD

Hện tại tính năng AnyCAD đang hỗ trợ các định dạng CAD như sau:

Tính năng AnyCAD

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor PDMC
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Ứng dụng System Variable Monitor trong AutoCAD

Công cụ System Variable Monitor trong phần mềm Autocad, công cụ này sẽ giúp bạn quản lý những thông số...

Tuyển dụng nhân viên Marketing Specialist

Tuyển dụng vị trí Marketing

Phát hành bản cập nhật Autodesk Desktop Connector 16.0 - OneCAD News #70

Tròn 70 số phát sóng, hy vọng OneCAD News đã giúp các bạn cập nhật không ít thông tin hữu ích về Autodesk...

IPart và lợi ích của iPart trên phần mềm Inventor

Như các bạn đã biết, iPart là một trong những tính năng rất hữu ích trên phần mềm Inventor Professional,...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592