Hình thức đăng nhập Single Sign On khả dụng với tất cả các gói Autodesk - OneCAD News #86

27 5 / 2023

1408

Autodesk Forma được tích hợp vào bộ sản phẩm AEC Collection? Rất nhiều tin tức hấp dẫn chờ bạn, hãy cùng OneCAD Vietnam đọc các bản tin mới nhất từ lĩnh vực kiến trúc và xây dựng trong số phát sóng OneCAD News #86 tuần này nhé!OneCAD News #86 gồm các tin tức sau:

Hình thức đăng nhập Single Sign On khả dụng với tất cả các gói Autodesk

Hình thức Đăng nhập đơn Single Sign On hay gọi tắt là SSO là giải pháp xác thực cho phép người dùng đăng nhập vào nhiều ứng dụng và trang web nhờ khả năng xác thực người dùng một lần và Autodesk cũng không ngoại lệ.

Từ ngày 8 tháng 5 , SSO hiện được đưa vào tất cả các gói phần mềm của Autodesk như một lợi ích dành cho khách hàng gói Tiêu chuẩn , tính khả dụng của SSO là kết quả của quá trình làm việc chăm chỉ của nhóm Autodesk Identity.

Sau đây chúng ta cùng điểm qua một số lợi ích của Single Sign On dành cho khách hàng của Autodesk nhé:
 • Trải nghiệm người dùng tốt hơn: Với SSO, người dùng có thể truy cập các sản phẩm và dịch vụ của Autodesk bằng cùng một email và mật khẩu mà họ sử dụng cho tổ chức của mình. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng và nếu họ chỉ cần nhớ một mật khẩu, họ sẽ ít có khả năng yêu cầu đặt lại mật khẩu. Ngoài ra, nếu họ đã đăng nhập vào mạng của tổ chức, họ sẽ không cần đăng nhập lại để truy cập Autodesk.
 • Tăng cường bảo mật: SSO sử dụng một điểm xác thực duy nhất, vì vậy mật khẩu chỉ được nhận và xác thực bởi nhà cung cấp danh tính. Do người dùng chỉ cần nhớ một mật khẩu nên các thói quen bảo mật xấu như ghi lại mật khẩu được hạn chế tối đa.
 • Tinh gọn quản lý . Quản trị viên chỉ cần duy trì một kết hợp email và mật khẩu cho mỗi người dùng và các chính sách mật khẩu được áp dụng cho mạng cũng được áp dụng cho các dịch vụ của Autodesk. Nếu Quản trị viên cần thu hồi quyền truy cập email của nhân viên, họ cũng sẽ mất quyền truy cập vào từng giải pháp Autodesk mà họ được chỉ định cùng một lúc—không cần phải thu hồi quyền truy cập vào từng dịch vụ riêng lẻ.

OneCAD Vietnam tham dự hội thảo “Ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long” tại trường Đại học Xây dựng Miền Tây

Vào ngày 19/5/2023 vừa qua, OneCAD Vietnam đã có một sự kiện đặc biệt khi tham dự buổi hội thảo khoa học tại Trường Đại học Xây dựng Miền Tây. Hội thảo có chủ đề "Ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long".

Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia, nhà khoa học và nhà quản lý trong ngành xây dựng. Mục tiêu của hội thảo là tạo ra một diễn đàn để chia sẻ, trao đổi và thảo luận về các vấn đề quan trọng như:
 • Tổng quan về BIM và cách sử dụng nó để trao đổi và phối hợp làm việc trong các dự án xây dựng.
 • Giải pháp xây dựng yêu cầu về BIM cho các dự án và đánh giá năng lực của các nhà thầu và các hồ sơ liên quan đến dự án.
 • Quản lý quá trình áp dụng BIM, đánh giá các sản phẩm được bàn giao, quản lý mô hình BIM và phối hợp với các bên liên quan trong dự án.
 • Tại hội thảo, đã có nhiều bài báo cáo về các vấn đề liên quan đến ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng từ các nhà khoa học, công ty và doanh nghiệp.
hội thảo khoa học
Hội thảo “Ứng dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong hoạt động xây dựng cho khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”

Đây là một sự kiện quy mô lớn do Trường Đại học Xây dựng Miền Tây và Sở Xây dựng Vĩnh Long cùng tổ chức, và đã mang lại nhiều triển vọng và cơ hội phát triển trong tương lai.

Nguồn: HỘI THẢO KHOA HỌC ỨNG DỤNG MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH (BIM) TRONG HOẠT ĐỘNG XÂY DỰNG CHO KHU VỰC ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG

Autodesk Forma, sự phát triển tiếp theo của Spacemaker

Autodesk Forma (trước đây là Spacemaker) sẽ sử dụng engine AI của Spacemaker giúp các nhóm lập kế hoạch và thiết kế thực hiện các dự án kỹ thuật số ngay từ giai đoạn đầu của dự án. Với sự bổ sung Autodesk Forma, Autodesk hiện cung cấp giải pháp toàn diện cho thiết kế các công trình dân dụng – từ giai đoạn lập kế hoạch cho đến thiết kế, thi công trong Revit với hệ sinh thái rộng lớn gồm các sản phẩm được kết nối, bao gồm cả Autodesk Construction Cloud. Autodesk Forma sẽ giúp chúng ta thực hiện các công việc sau:
 • Thiết lập dự án trực quan, tự động hóa thiết kế và kết nối linh hoạt với Revit.
 • Sử dụng thông tin chi tiết dựa trên dữ liệu trong thời gian thực để đưa ra các quyết định thiết kế nhanh chóng, thông minh giúp giảm thiểu rủi ro và cải thiện kết quả kinh doanh cũng như tính bền vững.
 • Cải thiện sự cộng tác và sử dụng hình ảnh để mô phỏng thiết kế để giúp bạn giành được nhiều giá thầu hơn.
Autodesk Forma sẽ giúp chúng ta
 • Đưa ra quyết định tốt hơn với phân tích thời gian thực
 • Thực hiện, đánh giá và tối ưu hóa cho các dự án.
 • Kết nối dữ liệu vào quy trình thiết kế của bạn.
Autodesk Forma sẽ được phân phối theo hình thức thuê bao 1 năm hoặc 3 năm. Bên cạnh đó, Autodesk Forma còn được tích hợp vào bộ sản phẩm AEC Collection. Nếu bạn chưa có license, chúng ta vẫn có thể trải nghiệm sớm sản phẩm này bằng cách truy cập đăng ký trial sản phẩm nhé.

Autodesk Forma, sự phát triển tiếp theo của Spacemaker
Autodesk Forma - Sự phát triển tiếp theo của Spacemaker

Mang việc quản lý cơ sở vật chất của bạn cho dự án thiết kế thi công kế tiếp

Bước quan trọng cho việc rút ngắn khoảng cách dữ liệu giữa AEC (Architecture, Engineering & Construction) và vận hành là cần phải có người quản lý cơ sở vật chất (CSVC) tham gia vào giai đoạn thiết kế và quản lý dự án công trình càng sớm càng tốt.

Trong khi các đội nhóm thiết kế và thi công cùng tham gia vào các giai đoạn của dự án mới thì sự hiện diện của người quản lý CSVC thường hay bị giới hạn. Các đội CSVC thường bỏ lỡ cơ hội để định hình lại quy trình thu thập dữ liệu AEC để đảm bảo họ được nhận đầy đủ dữ liệu có thể dùng được của tài sản khi một dự án kết thúc. Một tạp chí được xuất bản năm 2022 từ Applied Science đã tìm ra rằng việc thiếu hụt yêu cầu thông tin từ Chủ Đầu Tư là rào cản chính cho việc hợp nhất BIM vào quản lý CSVC.

Việc xuất hiện một cách giới hạn của người quản lý CSVC trong quy trình AEC đã thể hiện rõ nhược điểm sau khi bàn giao và CĐT nhận được BIM mà đội CSVC không thể sử dụng được. Lấy ví dụ, đội CSVC có thể gặp khó khăn khi sử dụng dữ liệu từ BIM khi việc gán nhãn không đồng nhất hoặc dữ liệu quan trọng của hệ thống quản lý bảo trì được máy tính hóa (CMMS) bị thiếu. Nói cách khác, dữ liệu BIM không được cấu trúc, không được chuẩn hóa và không phù hợp cho giai đoạn vận hành. Việc này dẫn đến vấn đề đội CSVC phải quay lại các quy trình tốn thời gian, chẳng hạn như việc hoàn thành sự kiểm tra một cách thủ công để hiểu được tài sản của CSVC.

Hướng dẫn cho người quản lý CSVC - 4 mẹo để định hình BIM và dự án bản sao kỹ thuật số kế tiếp của bạn như sau:
 1. Kết quả đạt được không đơn thuần là bản sao kỹ thuật số
 2. Cung cấp sự minh bạch cho các yêu cầu về dữ liệu vận hành trong tương lai
 3. Tìm hiểu những tiêu chuẩn công nghiệp hiện tại
 4. Xác định những mong muốn của bạn cho việc cập nhật dữ liệu AEC
Nguồn: Mang việc quản lý cơ sở vật chất của bạn cho dự án thiết kế thi công kế tiếp

Câu chuyện của MODMATION - Tối ưu hóa việc giao nhận dự án với Autodesk Data Exchange

Modmation - một công ty tư vấn BIM nhỏ nhưng linh hoạt, có trụ sở tại Australia, tập trung vào cung cấp dịch vụ tư vấn BIM chuyên nghiệp và giải pháp quản lý dự án cho khách hàng trong ngành xây dựng.

Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, MODMATION làm việc chặt chẽ với khách hàng để triển khai quy trình, hệ thống và công nghệ BIM nhằm tối ưu hóa việc giao nhận dự án kỹ thuật số và giảm chi phí. Các khách hàng của họ bao gồm các công ty xây dựng hàng đầu, kiến trúc sư, kỹ sư và nhà phát triển, tin tưởng vào sự chuyên môn trong việc quản lý dự án BIM của họ.

Thách thức: dự án phức tạp dẫn đến việc làm lại và chậm trễ.

Ngành công nghiệp AEC (Architecture, Engineering, and Construction) được đặc trưng bởi những dự án phức tạp với nhiều yếu tố tương tác. Đối với một công ty tư vấn BIM nhỏ như MODMATION , duy trì chất lượng và độ chính xác nhất quán trong các mô hình BIM có thể đặt ra những thách thức đặc biệt. Điều này thường dẫn đến việc làm lại và chậm trễ trong việc giao nhận dự án. Ngoài ra, các quy trình thủ công để kiểm tra và cập nhật mô hình BIM tốn nhiều thời gian và nguồn lực, ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất tổng thể.

Giải pháp: Tự động hóa quy trình công việc, phát hiện sự không nhất quán và tích hợp dữ liệu một cách mượt mà giữa các ứng dụng Để kiểm tra chất lượng dữ liệu trên nhiều dự án khác nhau, MODMATION đã sử dụng Autodesk Data Exchange để kết nối dữ liệu mô hình từ các ứng dụng khác nhau được lưu trữ trên Autodesk Construction Cloud thành một datahub duy nhất. Điều này cho phép thu thập dữ liệu một cách mượt mà từ các mô hình BIM khác nhau, đảm bảo rằng tất cả dữ liệu mô hình BIM được cập nhật và chính xác trong suốt vòng đời dự án. Để tự động hóa các nhiệm vụ định kỳ như xác minh mô hình BIM và đồng bộ dữ liệu, MODMATION đã sử dụng Power Automate Connector của Autodesk để tạo các quy trình công việc tùy chỉnh. Những quy trình công việc tự động này không chỉ tiết kiệm thời gian quý báu mà còn giảm rủi ro về lỗi của con người.

Kết quả: Giảm thời gian, tăng năng suất và cải thiện độ chính xác
 • Giảm thời gian cần thiết để kiểm tra dữ liệu dự án hoàn chỉnh từ nhiều ngày xuống còn vài giờ chỉ để đảm bảo chất lượng và kiểm tra rải rác cho mỗi quy trình Power Automate.
 • Tăng tính nhất quán và độ chính xác của mô hình BIM giúp rút ngắn thời gian giao dự án
 • Giải pháp low-code cho phép linh hoạt và dễ dàng thích nghi với các kịch bản dự án tùy chỉnh
Nguồn: Câu chuyện của MODMATION - Tối ưu hóa việc giao nhận dự án với Autodesk Data Exchange


 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim aec ACC construction
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964