Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai" - OneCAD News #128

6 4 / 2024

516

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức với chủ đề “Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình BIM trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Để biết thêm những tin chi tiết về buổi hội thảo này cũng như các tin tức liên quan đến lĩnh vực xây dựng, các bạn hãy cùng OneCAD tìm hiểu thêm ở bài viết bên dưới nhé!

 

Webinar: Khai phá sức mạnh AI trong CAD

Vào ngày 11 tháng 4, 2024, Autodesk sẽ tổ chức Webinar với chủ đề “Khai phá sức mạnh của AI trong CAD | Những cập nhật mới AutoCAD 2025”. Bạn đã sẵn sàng khai phá sức mạnh của AI và hơn thế nữa trong AutoCAD 2025 chưa? Trong hội thảo trực tuyến này, các chuyên gia Autodesk sẽ trình bày cách AutoCAD 2025 giúp bạn nâng cao trải nghiệm soạn thảo và thiết kế 2D và 3D với Autodesk AI và các tính năng mới khác để nắm bắt, chia sẻ và đánh giá ý tưởng.

Buổi hội thảo sẽ xoay quanh các vấn đề chính sau:

  • Mở đường cho các nhóm khai thác thông tin chi tiết và tận dụng tự động hóa với sự trợ giúp của Autodesk AI và các công cụ chính xác để cải thiện quy trình thiết kế 2D và 3D.
  • Chức năng điều chỉnh bằng cách cho phép các tổ chức tùy chỉnh AutoCAD cho các ngành và lĩnh vực cụ thể của họ.
  • Hoạt động theo cách bạn muốn bằng cách duy trì kết nối với một trải nghiệm AutoCAD trên máy tính để bàn, web hoặc thiết bị di động và quản lý dữ liệu thiết kế của bạn trên các dự án trong môi trường dữ liệu chung của Autodesk Docs.
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây nhé.

Bổ sung tính năng Specification cho Autodesk Docs và Autodesk Build

Tính năng Specification sẽ cho phép các thành viên có thể quản lý tài liệu kỹ thuật và trích xuất thông tin một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm các thông tin quan trọng trong các tài liệu này.

Bằng cách tận dụng Autodesk AI và công nghệ Optical Character Recognition (OCR), tính năng Specification tự động phân tích và chia các tài liệu kỹ thuật thành các phần nội dung tương ứng với nội dung mô tả. Sau khi tài liệu được xuất bản tất cả các thành viên trong dự án có thể xem được các tài liệu này trên trình duyệt và thiết bị di động.

Các định dạng tài liệu kỹ thuật được hỗ trợ bao gồm:

  • CSI MasterFormat
  • Common Arrangement of Work Sections (CAWS)
  • Uniclass
  • Other/Unknown (Đây là các loại tài liệu không tuân theo các định dạng trên)

Cải tiến giao diện xem mô hình 3D trên các thiết bị di động trong Autodesk Construction Cloud

Chia sẻ thông tin dự án chính xác từ văn phòng đến công trường luôn là ưu tiên hàng đầu của các đội thi công. Việc truy cập dữ liệu tại công trường cho phép bạn và nhóm của bạn đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn và giải quyết ngay lập tức các mối lo ngại về thiết kế.

Đây là lý do tại sao các công cụ quản lý và xem tài liệu thích hợp là rất cần thiết. Khi công nghệ chậm và không đáng tin cậy, các nhóm khó hiểu thông tin thiết kế, dẫn đến thông tin sai lệch và sự thất vọng giữa văn phòng và hiện trường.

Với việc nâng cấp trình xem mô hình trên ứng dụng Autodesk Construction Cloud App, quá trình xem xét các dữ liệu trên thiết bị di động đặc biệt là mô hình 3D sẽ trở nên mượt hơn, điều hướng tốt hơn, giúp tăng cường trải nghiệm cho người sử dụng so với phiên bản trước đó

Hội thảo Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Thời gian qua, việc ứng dụng các công nghệ số trong một số lĩnh vực của ngành Xây dựng đã được triển khai, từng bước góp phần nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả trong quản lý, điều hành sản xuất, cung cấp dịch vụ công cho người dân. Tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ số trong ngành Xây dựng vẫn còn nhiều hạn chế, do chưa xây dựng được hệ thống cơ sở dữ liệu số đảm bảo tính liên thông đa mục tiêu làm cơ sở cho việc phát triển các công cụ kỹ thuật số, chưa xác định được nền tảng cốt lõi cho việc ứng dụng các công nghệ số và đặc biệt thiếu các cơ chế, chính sách thúc đẩy việc ứng dụng.

Sáng ngày 29/3/2024 vừa qua, OneCAD Viet Nam được vinh dự tham gia buổi hội thảo do Sở Xây dựng và Viện Kinh tế xây dựng (Bộ Xây dựng) tổ chức với chủ đề “Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình BIM trên địa bàn tỉnh Lào Cai”. Mục đích của hội thảo lần này nhằm phổ biến, nâng cao nhận thức và trang bị thêm kiến thức về BIM cho các cá nhân, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh để có thể áp dụng BIM một cách hiệu quả trong thời gian sắp tới tuân theo đúng lộ trình đã được Chính phủ đề ra.

Đại diện các ban ngànhn doanh nghiệp tham dự hội thảo ở Lào Cai

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham gia của các nhà quản lý, Hội Kiến trúc và các doanh nghiệp, công ty tư vấn hoạt động trong lĩnh vực xây dựng. OneCAD Viet Nam tin rằng việc ứng dụng BIM sẽ ngày càng trở nên phổ biến và đây cũng là công cụ chính để cụ thể hóa nhiệm vụ số hóa của ngành Xây dựng, là nhân tố chủ chốt để quản lý hạ tầng kỹ thuật thông minh, cũng như quản lý và phát triển đô thị thông minh. Để tìm hiểu rõ hơn về buổi hội thảo này, bạn cũng có thể tham khảo qua bài viết mà OneCAD đã đề cập tại đây.

Quy trình công việc BIM tích hợp của GRAEF

Vào thời điểm mà hầu hết các công ty thuê ngoài chi tiết dự án để chế tạo, GRAEF – công ty dịch vụ trọn gói có trụ sở tại Wisconsin này là một trong những công ty kỹ thuật kết cấu đầu tiên ở Hoa Kỳ áp dụng BIM đã làm điều ngược lại - mang chuyên môn về chi tiết nội bộ và sử dụng các công cụ phần mềm có thể tương tác trong Bộ sưu tập Autodesk® AEC để biến điều đó thành hiện thực.

GRAEF – công ty dịch vụ trọn gói

Đó là một động thái đã mang lại một số lợi thế và khiến họ trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh, đồng thời rút ngắn thời gian thực hiện dự án, giảm RFI và cho phép họ cung cấp các dự án chất lượng cao hơn, nhanh hơn.

GRAEF Accelerate – là các quy trình làm việc BIM tích hợp sử dụng Autodesk® Revit® và Autodesk® Advance Steel®, đang mở ra cánh cửa mới cho các giải pháp kỹ thuật thông minh hơn.

Chìa khóa thành công của GRAEF ở đây là tận dụng triệt để các quy trình kỹ thuật được kết nối, điều này đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể về năng suất trên toàn doanh nghiệp.

GRAEF cũng đang sử dụng các công cụ phối hợp Autodesk® BIM 360® để đưa chi tiết thép của mình vào Advance Steel cùng với mô hình Revit nhằm giúp công ty cộng tác với các kiến trúc sư.

Với cách làm việc mới này cũng đã giúp các kỹ sư của GRAEF giải quyết các vấn đề về chất lượng

Trong suốt hành trình, công ty đang khám phá những cơ hội mới để tích hợp đầy đủ phân tích cấu trúc vào môi trường 'một mô hình' bằng cách tăng cường luồng dữ liệu giữa Autodesk® Robot Structural Analysis Professional® và Revit mà họ tin rằng đó là bước tiếp theo tự nhiên.

Đối với GRAEF, việc xây dựng một tương lai xung quanh BIM không chỉ là lợi thế cạnh tranh, mà còn muốn tạo cơ hội cho nhân viên của mình để thúc đẩy họ và phát huy hết khả năng của mình.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: revit bim ACC build news docs
Sản phẩm liên quan

Autodesk Build

Autodesk Build là một nền tảng dựa trên đám mây có...

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường...

Assemble

Giữ cho dự án đi đúng hướng. Cập nhật và kết nối thông...

BIM Collaborate

BIM Collaborate (Pro) cung cấp khả năng để nhóm dự...

Autodesk Takeoff

Bóc tách khối lượng từ 2D và 3D với một nền tảng duy...

Revit

Phần mềm Revit® là phần mềm được thiết kế dành cho...

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng...

Xem thêm

Hội thảo: "Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM)" tại Vũng Tàu

Ngày nay, khi công nghệ số đang ngày càng phát triển và lan rộng, ngành xây dựng cũng không nằm ngoài...

Các tính năng mới trong Autodesk Construction Cloud - Tháng 5/2024

Cho áp dụng nhiều tiêu chuẩn đặt tên (Naming Standard) trên cùng 1 dự án, hiển thị Issue khi xem mô hình...

Chương trình khuyến mãi AutoCAD Appreciation Week của Autodesk

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi Appreciation week của Autodesk...

VIMF - Triển lãm Công nghiệp và Sản xuất tại Việt Nam 2024

VIMF 2024 – Triển Lãm Quốc Tế Chuyên Nghành Về Máy Móc Thiết Bị, Dung Cụ Vật Liệu, Công Nghệ Kỹ Thuật...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964