Hội thảo: "Ứng dụng công nghệ GIS hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thông minh và phát triển bền vững" - OneCAD News #127

30 3 / 2024

1063

Ngày nay, các nhà quản lý hạ tầng, các công ty xây dựng, kiến trúc trên toàn cầu đã và đang nhận thấy rằng sử dụng công nghệ GIS để quản lý, phân tích dữ liệu không gian và cộng tác chia sẻ dữ liệu sẽ giúp cải thiện kế hoạch, giảm chi phí quản lý và tạo ra môi trường làm việc an toàn và bền vững hơn. Hãy cùng OneCAD tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ GIS cũng như các tin tức được tổng hợp trong số phát sóng thứ 127 lần này:

 

Tổng quan về AutoCAD 2025

Theo lộ trình nâng cấp phiên bản hằng năm, ngày 26/03/2024 vừa qua Autodesk đã cho ra mắt phiên bản AutoCAD 2025 với những tính năng mới và cập nhật, nâng cấp những tính năng cũ hãy cùng OneCAD điểm qua những điểm nổi bật có trong phiên bản lần này thông qua bản tin kì này nhé.

Smart Block: Trong phiên bản này Autodesk đã bổ sung tính năng B-Convert giúp người dùng có thể quản lý và sử dụng block một cách hiệu quả hơn, Tính năng này cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và highlight các Block trong bản vẽ giúp người dùng tiếp kiệm thời gian hơn trong việc sử dụng block.

Markup Assist: Với bản cập nhật này AutoCAD cho phép người dùng đồng bộ từ Autodesk Docs một cách dễ dàng và nhanh chóng, tính năng này sẽ giúp người dùng có thể làm việc cộng tác hiệu quả hơn thông qua Autodesk Docs.

Hatch: Nếu như trước đây người dùng chỉ được chọn các vùng hatch trong các tiết diện kín thì giờ đây người dùng có thể linh hoạt hơn khi AutoCAD cho phép bạn linh hoạt hơn trong việc chọn vùng hatch.

Với những cải tiến này Autodesk mong muốn người dùng có thể nâng cao hiệu suất và thoải mái sáng tạo từ đó tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn trong tương lai.

Bên cạnh những tính năng trên thì AutoCAD 2025 còn cập nhất các tính năng khác như Activity Insights, Autodesk Assistant With Generative Response,… trong thời gian tới thì OneCAD Việt Nam sẽ gửi đến các bạn các bài viết và video phân tích kĩ hơn các cập nhật của phiên bản mới này. Hy vọng với các cập nhật này sẽ là thông tin cần thiết để các bạn có thể cân nhắc nâng cấp phiên bản phần mềm lên AutoCAD 2025 để có những trải nghiệm với những tính năng mới này.

Giới thiệu về lệnh Constrain và Joint trong môi trường Assembly

Trong môi trường Assembly của Inventor, phần mềm cung cấp cho bạn 2 nhóm lệnh liên quan đến ràng buộc các chi tiết là Constrain và Joint.

Với Constrain đây là công cụ truyền thống và dễ dàng làm quen, nó được dùng để kiểm soát vị trí tương đối giữa các chi tiết với nhau, phù hợp cho việc xác định mối lắp tĩnh nhưng thường đòi hỏi sự kết hợp của nhiều lệnh Constrain với nhau để kiểm soát các đối tượng. Trong khi đó Joint là tính năng mới, được giới thiệu từ Inventor 2016, nó không chỉ ràng buộc chi tiết mà còn hỗ trợ mô phỏng chuyển động của mối lắp, giúp bạn hình dung được cách mà mối lắp sẽ hoạt động, nhưng bạn sẽ gặp vấn đề hiệu năng sử dụng khi mô hình có dung lượng quá nặng.

Việc lựa chọn giữa Constrain và Joint không chỉ dựa vào nhu cầu lắp ráp mà còn tùy thuộc vào thói quen và sở thích cá nhân của bạn. Trong khi Constrain có thể phù hợp với người dùng lâu năm vì tính dễ tiếp cận và thao tác linh hoạt thì Joint đem lại lợi ích trong việc mô phỏng chuyển động và mang tính hiện đại hơn.

Tóm lại, cả Constrain và Joint đều là những công cụ quan trọng trong môi trường Assembly trên Inventor, mỗi công cụ đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt. Việc lựa chọn sử dụng phụ thuộc sở thích thói quen sử dụng hoặc yêu cầu chức năng của mô hình. Vừa qua thì OneCAD cũng đã thực hiện video giới thiệu về lệnh Constrain và Joint trong môi trường Assembly, các bạn có thể ghé qua để biết thêm thông tin chi tiết về 2 nhóm lệnh này nhé.

Video tham khảo:

Webinar chuyển đổi từ 2D sang 3D cho công trường

Chúng ta đang sống trong một thế giới 3D, tại sao chỉ quản lý các dự án trong 2D? Đây là câu hỏi mà đội ngũ Autodesk đặt ra và giải quyết cho khách hàng.

Vào ngày 11 tháng 4 năm 2024, Autodesk sẽ tổ chức buổi Webinar với chủ đề “Chuyển đổi từ 2D sang 3D cho công trường”.

Đội ngũ của Autodesk sẽ giới thiệu cách Autodesk Construction Cloud có thể cho phép xem xét và giao tiếp trong suốt vòng đời dự án, từ các giai đoạn thiết kế ban đầu đến hiện trường trên mọi thiết bị và ở bất kỳ vị trí nào. Tận dụng quy trình làm việc 3D giúp loại bỏ sự nhầm lẫn và có thể giảm các bước dư thừa như xuất tệp, tạo pdf thủ công và quản lý phiên bản thủ công từ các quy trình làm việc.

Webinar này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho Kiến trúc sư, Kỹ sư, Nhà thầu và Chủ sở hữu muốn tìm hiểu cách tận dụng tất cả sức mạnh của một môi trường dữ liệu được kết nối duy nhất.

Nội dung bao gồm:

 • Quản lý và xem các tệp thiết kế
 • Kiểm soát phiên bản và quản lý thay đổi
 • Đánh giá và truyền thông
 • Đánh giá 2D + 3D
 • Quy trình làm việc trên thiết bị di động

Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm bên dưới.

Hội thảo: "Ứng dụng công nghệ GIS hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thông minh và phát triển bền vững"

Ngày nay, các nhà quản lý hạ tầng, các công ty xây dựng, kiến trúc trên toàn cầu đã và đang nhận thấy rằng sử dụng công nghệ GIS để quản lý, phân tích dữ liệu không gian và cộng tác chia sẻ dữ liệu sẽ giúp cải thiện kế hoạch, giảm chi phí quản lý và tạo ra môi trường làm việc an toàn và bền vững hơn.

Với mục đích chia sẻ những cập nhật công nghệ cũng như kinh nghiệm áp dụng các giải pháp, vào ngày 28/03/2024 vừa qua Esri Vietnam và OneCAD đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề "Ứng dụng công nghệ GIS hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng an toàn, thông minh và phát triển bền vững."

Hội thảo GIS

Nội dung chính của buổi hội thảo bao gồm:

 • Các giải pháp ArcGIS chính trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, xây dựng

 • Giám sát hiện trường qua thiết bị di động và tích hợp dữ liệu thời gian thực nhằm nâng cao nhận thức và an toàn trong xây dựng

Giám sát hiện trường qua thiết bị di động

 • Ứng dụng công nghệ số trong đánh giá tư vấn tác động môi trường của dự án

Ứng dụng công nghệ số trong đánh giá môi trường dự án

 • Tích hợp GIS và BIM phục vụ quản lý quy trình và hoạt động xây dựng
Tích hợp GIS và BIM phục vụ quản lý quy trình và hoạt động xây dựng

 

 • Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phân tách, phát hiện các đối tượng trong dự án xây dựng

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo phân cách

 • Quản lý, khai thác và phân tích dữ liệu ảnh trong lĩnh vực xây dựng với phần mềm ArcGIS Reality

Quản lý, khai thác và phân tích dữ liệu ảnh

Buổi hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với sự góp mặt của đông đủ các chuyên gia trong ngành và khách mời.

Đội ngũ OneCAD và Esri
Esri Vietnam và OneCAD Viet Nam đồng tổ chức buổi hội thảo lần này

Tái tạo kiến trúc truyền thống bằng vật liệu bền vững chiết trung

BLDUS – văn phòng kiến trúc được phát triển và thành lập vào năm 2013 bởi Becker và Linn cho biết phần mềm Autodesk đã trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình thiết kế, lựa chọn vật liệu và xây dựng của công ty.

Công từng đoạt giải thưởng của Washington, DC kết hợp kiến trúc, xây dựng và phát triển để tạo ra những khu dân cư lành mạnh, bền vững hơn như Grass House.

GRASS HOUSE

Grass House được xây dựng bằng một danh mục các vật liệu tự nhiên bền vững, nhiều trong số chúng không phổ biến trong xây dựng chính thống. Ngôi nhà được đóng khung không phải bằng gỗ mà là các tấm tre-gỗ-bạch đàn lai BamCore tái tạo hơn. Châu chấu đen, tuyết tùng và cây bách được sử dụng để ốp bên ngoài, cành liễu cho tường bên trong và sàn nút chai.

Dự án Grass House bắt đầu bằng AutoCAD, sau đó được phát triển và hoàn thiện bằng Revit. Tuy vậy mà quá trình chuyển đổi diễn ra liền mạch, không bị gián đoạn.

Với sự tập trung liên tục vào thiết kế bền vững, BLDUS không chỉ sử dụng Revit để thiết kế Grass House và các dự án công ty khác mà còn thường xuyên thực hiện phân tích tính toán bằng các công cụ như Autodesk CFD.

Đối với nhà thành lập công ty, BLDUS là cam kết hiện thực hóa các cơ hội về quy mô, phạm vi, mật độ, phương tiện và vật liệu. Với sự tập trung vào tính bền vững và tiên phong trong việc sử dụng các vật liệu hữu cơ, các công cụ của Autodesk là một cách để thay đổi cách họ xây dựng một quá trình chuyển đổi liền mạch.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: news

Autodesk Construction Cloud giới thiệu trung tâm lưu trữ dữ liệu tại Úc

Chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng Autodesk hiện cung cấp cho khách hàng tại Úc tùy chọn lưu trữ dữ...

Trí tuệ nhân tạo trong Autodesk Fusion: Cách mạng hóa thiết kế sản phẩm - OneCAD News #141

Trí tuệ nhân tạo (AI) được tích hợp trong Autodesk Fusion hỗ trợ người tăng tính hiệu quả, độ chính xác...

Những Ứng Dụng Của Autodesk AI Tích Hợp Vào AutoCAD

Không nằm ngoài xu hướng này, vào đầu năm 2024, Autodesk đã giới thiệu Autodesk AI – một giải pháp áp...

Chương trình khuyến mãi cho kế hoạch triển khai mới phần mềm AutoCAD

OneCAD xin trân trọng thông báo đến Quý khách hàng chương trình khuyến mãi của Autodesk 2-5-10 cho phần...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964