Áp dụng BIM và CDE trong giai đoạn thi công: Áp dụng BIM hiệu quả trong dự án xây dựng thông qua CDE của Autodesk

BIM và CDE là giải pháp hiệu quả giúp quản lý hồ sơ và các thông tin liên quan đến công trình. Tạo ra một nơi lưu trữ tập trung của tất cả các bên liên quan. Đảm bảo các thông tin được thông suốt, hạn chế sai sót trong trao đổi, giúp dự án được đi đúng hướng.

Giải pháp kết nối các quy trình công việc, kết nối các nhóm và dữ liệu ở tất cả các giai đoạn của dự án

Tập hợp mọi nhóm làm việc trong dự án trên một giải pháp phần mềm quản lý xây dựng duy nhất. Tạo ra một kết nối quy trình làm việc và cộng tác an toàn với một nguồn thông tin chính xác duy nhất.


Cùng khám phá cách mà giải pháp Autodesk Construction Cloud sẽ tiếp thêm sức mạnh kết nối thông tin cho dự án của bạn.

Cuộn chuột
Cuộn xuống để tìm hiểu

Giải quyết các vấn đề liên quan đến quản lý tài liệu dự án

Document Control - Quản lý tài liệu
Một dự án sở hữu khối lượng tài liệu và thông tin cực kỳ lớn. Việc quản lý tài liệu một cách hiệu quả sẽ mang lại những lợi ích rất lớn cho công trình.

Vấn đề 1Làm thế nào để chuẩn hóa tài liệu dự án


Chuẩn hóa công tác đặt tên tài liệu (Naming Standard) với tiêu chuẩn ISO 19650 giúp tiết kiệm thời gian và dễ dàng triển khai các quy trình tự động hóa quản lý hồ sơ tài liệu.

Xem video mô tả

Vấn đề 2Làm thế nào để tiết kiệm thời gian quản lý và tìm kiếm tài liệu?


Công cụ số hóa giúp cung cấp các bộ lọc và tìm kiếm mạnh mẽ, bảo đảm các nhóm làm việc có thể nhanh chóng tìm thấy thông tin cần thiết. Lưu trữ tất cả các phiên bản của tài liệu mà không phải lo nghĩ đến nơi lưu trữ, số lượng tài liệu.

Xem video mô tả

Vấn đề 3Làm thế nào để so sánh khác nhau giữa các phiên bản


Việc thay đổi thông tin tài liệu trong suốt quá trình thực hiện dự án là thường xuyên diễn ra. Đặc biệt là các bản vẽ. Có một công cụ giúp tự động chỉ ra những thay đổi giữa các phiên bản giúp công việc trở nên đơn giản hơn.

Xem video mô tả

Vấn đề 4Làm sao quản lý được chất lượng và sự cố hiệu quả? Thông tin được gửi đến đúng người?


Công cụ số hóa giúp tập trung tất cả báo cáo về chất lượng, an toàn, sự cố... vào một nơi. Cung cấp các bộ lọc tình trạng, phân loại, theo dấu người tạo, ngày giờ hết hạn.

Xem video mô tả

Vấn đề 5Làm sao để tự động hóa quy trình phê duyệt hồ sơ


Thiết lập tự động các quy trình tiêu chuẩn linh hoạt tất cả các hoạt động..

Xem video mô tả

Kết nối và cộng tác một cách liền mạch

Giải quyết các vấn đề thường gặp tại công trường

Các giải pháp số hóa công trường
Một dự án xây dựng đòi hỏi sự phối hợp giữa rất nhiều bên, ở rất nhiều hạng mục và công việc. Tìm kiếm một giải pháp đồng bộ và kết nối các hoạt động trên là rất cần thiết.

Vấn đề 1Làm sao quản lý RFI và đệ trình hiệu quả? Cần biết những vấn đề nhà thầu gửi lên đã tới bước nào? Ai đang là người làm chậm tiến độ của dự án?


Số hóa quy trình giúp theo dõi những vấn đề nhà thầu gửi lên đã đến bước nào, thời gian xử lý, đã đến hạn chưa...

Xem video mô tả về đệ trình    Xem video mô tả về RFIs

Vấn đề 2Làm sao khi tư vấn phát hành bản vẽ thi công có sự cập nhật, thành viên trên dự án được thông báo và có 1 nguồn tin tưởng duy nhất?


Giải quyết vấn đề dữ liệu không đồng nhất với giải pháp lưu trữ trên một nguồn tin tưởng duy nhất - CDE. Khi tư vấn phát hành bản vẽ thi công có sự cập nhật, tất cả thành viên trên dự án đều có thể truy xuất vào cùng một nguồn.

Xem video mô tả

Vấn đề 3Làm sao để kiểm soát các lỗi khuyết điểm tại công trường hiệu quả? Quản lý trách nhiệm cho cá nhân hay đơn vị thực hiện, theo dõi việc cập nhật sửa lỗi của họ?


Theo dõi và quản lý các khuyết điểm, trách nhiệm thuộc về cá nhân hay đơn vị nào, theo dõi việc cập nhật sửa lỗi của họ.

Xem video mô tả chức năng Issue trên web
Xem video mô tả chức năng Issue trên mobile

Vấn đề 4Làm sao để số hóa các giấy tờ như biên bản nghiệm thu, check-list , làm sao để lưu giữ và truy xuất những văn bản này hiệu quả? Có cách nào đính kèm các thông tin liên quan vào các văn bản này không?


Các giấy tờ như biên bản nghiệm thu, checklist có số lượng rất nhiều, cần được quản lý một cách hiệu quả, tìm kiếm các thông tin nhanh chóng.

Xem video mô tả trên giao diện web
Xem video mô tả trên giao diện di động

Vấn đề 5Những chậm trễ do các lỗi, thiếu biên bản nghiệm thu, RFIs, đệ trình đều có ảnh hưởng nhất định đến tiến độ chung trong dự án. Làm sao để kết nối chúng đến bảng tiến độ để việc quản lý được dễ dàng?


Những chậm trễ do các lỗi, thiếu nghiệm thu, RFIs, đệ trình đều có ảnh hưởng nhất định đến tiến độ chung trong dự án. Làm sao để kết nối chúng đến bảng tiến độ chung để việc quản lý được dễ dàng?

Xem video mô tả bảng Schedules
Xem video mô tả Tiến độ và chi phí

Vấn đề 6Làm sao để theo dõi các thông tin cuộc họp, cập nhật tình trạng của các đầu việc trong cuộc họp (nếu có)


Tạo ra một nơi lưu trữ tất cả cuộc họp kèm theo những thông tin, đầu việc, lịch sử trao đổi.

Xem video mô tả

Vấn đề 7Khi kết thúc dự án, làm sao chủ đầu tư có thể lưu giữ các loại bản vẽ, hồ sơ hoàn công và truy xuất thông tin tài sản dễ dàng?


Khi kết thúc dự án, làm sao chủ đầu tư có thể lưu giữ các loại bản vẽ, hồ sơ hoàn công và truy xuất thông tin tài sản dễ dàng?.

Xem video mô tả

Vấn đề 8Làm sao để liên kết mô hình BIM với các vấn đề tại dự án? Làm sao để kiểm tra mô hình BIM hoàn công phản ảnh đúng và đủ thông tin đã được cập nhật trong quá trình thi công?


Làm sao để liên kết mô hình BIM với các vấn đề tại dự án? Làm sao để kiểm tra mô hình BIM hoàn công phản ảnh đúng và đủ thông tin đã được cập nhật trong quá trình thi công?

Xem video mô tả

Bạn đã sẵn sàng để tối ưu quy trình của mình?

Hãy để lại thông tin và một trong những chuyên gia của chúng tôi sẽ liên lạc ngay.

Autodesk Construction Cloud

Các sản phẩm liên quan


Autodesk Build

Autodesk Build là một nền tảng dựa trên đám mây có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào, cho phép các nhóm tham gia dự án hợp tác và duy trì kết nối bất kể họ đang ở đâu. Autodesk Build là giải pháp hoàn hảo cho các nhóm mong muốn tăng cường sự hợp tác, cải thiện hiệu suất dự án và giảm chi phí hoạt động.

Xem chi tiết

Autodesk Docs

Quản lý tài liệu dựa trên nền tảng đám mây và môi trường dữ liệu chung. Autodesk Docs hiện có sẵn trong bộ AEC Collection hoặc được phân phối riêng lẻ.

Xem chi tiết

OpenSpace

Cung cấp phần mềm thu thập tài liệu hình ảnh công trường thế hệ mới với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ công nghệ AI. Openspace là công cụ nhanh nhất, đơn giản nhất và tiên tiến nhất hiện có trên thị trường.

Xem chi tiết

4.5 bởi 12629 người xem
Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964