IPart và lợi ích của iPart trên phần mềm Inventor

12 1 / 2023

1448

Như các bạn đã biết, iPart là một trong những tính năng rất hữu ích trên phần mềm Inventor Professional, tuy nhiên người sử dụng phần mềm Inventor không phải ai cũng biết đến tính năng này. Trong bài viết này, OneCAD Vietnam sẽ giới thiệu đến với các bạn tính năng iPart trong Inventor.

Tính năng ipart

Tính năng iPart

IPart là gì ?

Ipart là một tính năng được Autodesk hỗ trợ trong Inventor Professional. Thông tin với các chi tiết khác nhau về kích thước, người dùng cần phải tạo ra nhiều những file Part riêng biệt để sử dụng với mỗi kích thước khác nhau. Điều này khiến việc lưu trữ file cũng sẽ trở nên nhiều và phức tạp hơn.

Với tính năng iPart, người dùng có thể tạo ra nhiều hình thái của chi tiết hoặc cụm chi tiết trong một tệp duy nhất, công cụ này sẽ giúp cho người dùng dễ dàng trong việc thiết kế và quản lý các dữ liệu thiết kế của họ. Vì các phiên bản thiết kế mà người dùng tạo ra, được lưu trữ trong cùng một tệp, cho nên bạn không cần lo lắng về trường hợp bị mất đường dẫn hay mất tính liên kết giữa các tệp.

Chi tiểt ipart

Chi tiết iPart

Người dùng có thể tạo ra và điều chỉnh các hình thái khác nhau trong bảng hộp thoại iPart Author hoặc ngay cả trong bảng Excel giúp cho thao tác tạo hoặc thêm mới vào iPart cũng sẽ trở nên nhanh chóng.

Bảng hộp thoại ipart
Bảng hộp thoại ipart

Bảng hộp thoại iPart Author

Với chi tiết khi trở thành Ipart sẽ có một biểu tượng khác cũng như là một bản thong số để hiển thị các hình thái khác nhau của Part đó.

Tính năng ipart

Các hình thái của iPart

Lợi ích khi sử dụng iPart trong Inventor

Dễ dàng thay đổi trạng thái của chi tiết ngay trên thanh Browser. Phần này tương tự với tính năng của iAssembly hay Model States. Sử dụng iPart, giúp tạo ra các phiên bản khác nhau của mô hình, một cách linh hoạt và dễ dàng điều chỉnh về sau.

Bàn được tạo bằng iPart

Bàn được tạo bằng iPart

Trong công việc hằng ngày, chắc hẳn chúng ta sẽ gặp nhiều trường hợp tương tự như trong hình ảnh dưới đây, các chi tiết có biên dạng giống nhau, nhưng về kích thước thì nó khác nhau. Các trường hợp như vậy, thay vì trước đây người dùng phải tạo ra nhiều tệp khác nhau, thì giờ đây các bạn chỉ cần tạo một tệp duy nhất và tận dụng tính năng iPart để tạo ra các phiên bản khác nhau trên trong cùng một tệp.

Chi tiết tiêu chuẩn với iPart

Chi tiết tiêu chuẩn với iPart

Tùy vào nhu cầu công việc cũng như định dạng file, người dùng có thể sử dụng iPart, iAssembly để tạo ra được file thiết kế của mình. Tính năng iPart này sẽ là một công cụ vô cùng hữu dụng để người dùng có thể tạo nên được các chi tiết tiêu chuẩn để có thể sử dụng cho thiết kế của mình. Bên trên là giới thiệu cũng như lợi ích của tính năng iPart trong phần mềm Inventor Professional, các bạn có thể follow OneCAD Vietnam để có thể xem thêm nhiều những bài viết bổ ích khác nhé.

Hồng Tiến

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964