Autodesk đón đầu xu thế trong sản xuất - Khác biệt giữa Autodesk Docs & BIM360 Docs - OneCAD News #32

26 3 / 2022

942

Autodesk đón đầu xu thế nhà máy kỹ thuật số và dữ liệu kết nối trong lĩnh vực sản xuất hay Sự khác biệt giữa Autodesk Docs và BIM 360 Docs là hai trong số những tin tức mà OneCAD News muốn gửi đến các bạn trong số phát sóng tuần này. Chưa dừng lại ở đó, chúng tôi vẫn còn 4 tin tức hấp dẫn khác. Hãy bấm play video dưới đây để theo dõi nhé!

OneCAD News #32 gồm các nội dung sau:

Autodesk đón đầu xu thế nhà máy kỹ thuật số và dữ liệu kết nối trong lĩnh vực sản xuất

Những năm vừa qua đã đặt ra những thách thức đáng kinh ngạc cho các nhà sản xuất. Nhu cầu không thể đoán trước, quy trình sản xuất bị gián đoạn, và chuỗi cung ứng không đáng tin cậy đã thúc đẩy nhiều người tìm kiếm cơ hội để trở nên thích nghi hơn.

Autodesk cam kết tạo ra toàn bộ quy trình sản xuất thông minh, mang đến cho khách hàng khả năng làm việc theo những cách hoàn toàn mới và hiệu quả hơn. Điều này sẽ giúp các nhà sản xuất chuyển đổi nhà máy và thiết lập một quy trình làm việc từ đầu đến cuối thực sự chặt chẽ.

Vừa qua, Autodesk đã hoàn tất việc mua lại Prodsmart , một nhà sản xuất phần mềm để tối ưu hóa quy trình sản xuất với tự động hóa và số hóa. Công nghệ Prodsmart cung cấp một hệ thống hồ sơ theo thời gian thực để thu thập, quản lý và phân tích dữ liệu. Nó cung cấp cho các nhà quản lý sản xuất thông tin chi tiết từ đặt hàng cho đến vận chuyển.

Và gần đây, Autodesk cũng đã mua lại tài sản IP của CIMCO ,  CIMCO  được biết đến nhiều nhất với phần mềm giao tiếp máy hàng đầu trong ngành và trực quan hóa mã G-Code.  Họ đã phát triển công nghệ tự động hóa quá trình xác định chiến lược máy và cung cấp trải nghiệm dựa trên trình duyệt. Điều này cho phép thợ máy kết nối tốt hơn với phần còn lại của vòng đời phát triển sản phẩm.

Những thương vụ mua lại này được xây dựng dựa trên các khả năng PLM gốc đám mây mà Autodesk đã thực hiện với Upchain . Bằng cách hiển thị và kết nối dữ liệu dự án từ khắp môi trường phần mềm thiết kế để tạo, Upchain tăng hiệu quả và khả năng phục hồi đồng thời loại bỏ các rào cản đối với sự cộng tác.

Webinar "Tìm hiểu về Parametric trong AutoCAD"

Mở đầu bản tin ngày hôm nay, OneCAD rất hân hạnh được mời quý khách hàng tham dự buổi Webinar với chủ đề “Tìm hiểu về Parametric trong AutoCAD" được tổ chức vào ngày 02/04/2022 sắp tới.

Webinar "Tìm hiểu về Parametric trong AutoCAD"Sử dụng các ràng buộc Parametric về kích thước và hình học trong AutoCAD sẽ giúp bạn có thể dễ dàng kiểm soát cũng như thay đổi các đối tượng CAD một cách nhanh chóng. AutoCAD hỗ trợ cho người dùng những tính năng để có thể tận dụng được khả năng thiết kế và kiểm soát tham số của các đối tượng CAD. Đến với buổi webinar lần này, chuyên viên của OneCAD sẽ giới thiệu đến mọi người các mục chính như:

  • Giới thiệu về Parametric trong AutoCAD
  • Ứng dụng của Parametric trong việc tùy chỉnh thiết kế
  • Cách tạo và sử dụng các dạng của Parametric
  • Và cuối cùng là phần giải đáp các thắc mắc của người dùng

Ngoài ra, OneCAD sẽ có thêm chuyên mục quay số trúng thưởng ở cuối buổi webinar cho các thành viên tham dự nữa, mình có đính kèm link bên dưới phần mô tả, hoặc các bạn có thể theo dõi thêm các buổi webinar mới tại trang sự kiện của bên mình để không bỏ lỡ các nội dung hot nhé.

Đăng ký tham gia tại đây.

Chia sẻ 2D Views & Sheets với tính năng Shared Views trong Revit 2022

Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu thêm đến mọi người 1 tính năng mới đó là với phiên bản Revit 2022 có tính năng Shared Views đã được nâng cấp, giờ đây người dùng có thể chia sẻ cả 2D views và sheets. Điều đó có nghĩa rằng, bạn có thể chia cả bản vẽ 2D và mô hình 3D cho các bên mà không cần dùng đến phần mềm Revit. Link chia sẻ giúp người xem mô hình bằng bất cứ trình duyệt internet nào. Link Shared View sẽ hoạt động trong vòng 30 ngày, bên cạnh đó người tạo link có thể gia hạn hoặc xóa bỏ link.

Điều đặc biệt, bất kỳ ai nhận được liên kết mà bạn đã chia sẻ đều có thể truy cập và chia sẻ liên kết đó cho người khác. Trước khi tải mô hình lên Autodesk Viewer để chia sẻ, hãy đảm bảo rằng bạn đã lựa chọn ra các view cần chia sẻ thông tin mà bạn muốn công khai nhé. Có 2 điểm bạn cần lưu ý là:

  • Nếu bạn chia sẻ trực tiếp mô hình từ Revit. Hãy đảm bảo bạn mở đúng View mà mình cần chia sẻ.
  • Nếu bạn tải trực tiếp mô hình lên Autodesk Viewers. Tất cả các view trong file Revit của bạn đều được hiển thị trên Autodesk Viewers.

Cập nhật Filter và Sort cho tính năng Markup trong Autodesk Construction Cloud

Trong bản danh sách các tính năng được cập nhật vừa qua dành cho phần Document Management trong nền tảng Autodesk Construction Cloud, tính năng tạo Markup đã được bổ sung thêm một số chức năng mới. Người dùng hiện đã có thể xem nhanh danh sách tất cả các markup đã được tạo ra trên 1 bản vẽ của mình cũng như áp dụng các bộ lọc để tìm nhanh và sắp xếp các markup cần thiết. Tính năng này hiện tại chỉ áp dụng cho markup chưa áp dụng cho Photos và Issues.

Hãy cùng OneCADVN chờ đợi các bản cập nhật tiếp theo nhé.

Sự khác biệt giữa Autodesk Docs và BIM 360 Docs

Vừa qua sau khi hãng Autodesk ra mắt nền tảng Autodesk Contruction Cloud, nhiều người dùng có đưa ra câu hỏi thắc mắc cho OneCAD rằng Autodesk Docs có giống BIM 360 Docs không? Câu trả lời là Không. Nền tảng đám mây Autodesk Construction Cloud có cấu trúc khác với nền tảng BIM 360. Hơn nữa, Autodesk Construction Cloud có một môi trường dữ liệu riêng biệt, không giống như nền tảng BIM 360. Điều này có nghĩa là các dự án BIM 360 Docs hiện được tách riêng với nền tảng mới. Do đó, BIM 360 Docs không cấp cho bạn quyền truy cập vào các dự án Autodesk Construction Cloud.

Sự khác biệt giữa Autodesk Docs và BIM 360 Docs

Cải tiến lớn nhất của Autodesk Docs chính tăng cường khả năng phối hợp. Bạn sẽ thấy rằng nhóm xây dựng không phải là một phần trong vòng đời của dự án với BIM 360 Docs. Autodesk Docs là "bước tiếp theo" cho sự hợp tác giữa các đối tác dự án khác nhau. Phần mềm thu hẹp các lỗ hổng quy trình làm việc tạo ra một hệ sinh thái tích hợp trong đó tất cả những người tham gia dự án được kết nối và tích hợp hoàn toàn vào vòng đời của dự án.

Để có một cái nhìn cụ thể hơn về Autodesk Docs và các phần mềm trong nền tảng Autodesk Construction Cloud, hãy liên hệ ngay với OneCAD Viet Nam để được tư vấn giải pháp phù hợp với doanh nghiệp của bạn nhé.

KALITTA MOTORSPORTS áp dụng Digital twins trong việc thiết kế xe đua

Đến với câu chuyện thành công ngày hôm nay, OneCAD gửi đến các bạn cách Kalitta đã tận dụng công nghệ Autodesk để công ty tiết kiệm thời gian và tài nguyên thiết kế, sản xuất và tối ưu hóa hoạt động tổng thể như thế nào nha.

Kalitta Motorsports tạo ra các thiết kế sản phẩm và mở rộng khả năng sản xuất cho đội đua vô địch thế giới của họ. Nhóm đã làm việc chặt chẽ với Autodesk từ năm 2015 và gần đây, Autodesk là nhà tài trợ chính cho chiếc xe kéo Top Fuel 11.000 mã lực của Shawn Langdon. Hơn 1.000 bộ phận dành cho đội đua hiện được thiết kế và sản xuất bằng các giải pháp của Autodesk như Inventor, AutoCAD, Fusion 360.

KALITTA MOTORSPORTS áp dụng Digital twins trong việc thiết kế xe đua

Chad Head, Tổng Giám đốc của Kalitta Motorsports cho biết: họ đã xây dựng toàn bộ chương trình sản xuất và thiết kế các bộ phận của mình với sự hỗ trợ của công nghệ Autodesk. công ty bắt đầu gia công các cụm ly hợp vào năm 2015 và bây giờ chúng tôi đang làm các cụm ly hợp, đầu xi lanh, và nhiều bộ phận khác nữa. Đó là một khoản tiết kiệm chi phí rất lớn và hiệu quả hơn rất nhiều. Phần mềm Autodesk là một công cụ thay đổi cuộc chơi và chúng là một phần không thể thiếu trong thành công của họ tại Kalitta Motorsports và Kalitta Air.”

Đồng thời, Kalitta đã áp dụng Digital twins cho phép thực hiện nhiều mô phỏng và xác định giải pháp tối ưu trước khi triển khai các nguồn lực có giá trị để thực hiện các thay đổi. Có thể thấy, việc áp dụng Digital twins đã giúp Kalitta tiết kiệm khá nhiều thời gian. Trong tương lai, Kalitta có kế hoạch tiếp tục tận dụng dữ liệu Digital twins của họ để tìm ra hiệu quả tốt hơn.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181