Khách sạn xây bằng module cao nhất thế giới sử dụng bộ phần mềm Autodesk

9 1 / 2020

3752

Công ty xây dựng Skystone ở thành phố New York đang xây dựng một khách sạn cao nhất thế giới bằng công nghệ mô-đun. Khách sạn này mang tên AC Marriott tại New York sẽ mở cửa để chào đón khách hàng với 26 tầng tương ứng 168 phòng, nó sẽ đại diện cho một công trình phi thường nữa, một kỉ lục được ghi nhận bởi nhà thầu toàn cầu.

 Marriott Vignette

Skystone đang phát minh lại phương pháp để xây dựng một công trình kiến trúc, mang đến sự tối ưu về chi phí, chất lượng cao hơn cho các nhà thầu khi phải luôn chịu sức ép của tiến độ công việc. Với công nghệ này, Skystone mang lại các lợi ích như giảm hao phí, tiếng ồn, quá tải trong việc sắp xếp vật liệu và vận chuyển so với các dự án xây dựng theo kiểu truyền thống. Những phòng mô-đun đó sẽ được sản xuất một cách hoàn chỉnh bao gồm phần nội thất và thiết bị, trong một cơ sở sản xuất ở Ba Lan và được vận chuyển đến Thành phố New York bằng tàu thủy.

Công nghệ đằng sau kỉ lục

Tại Autodesk University 2019, Skystone đã chia sẻ hết công thức thành công của họ trong dự án “cao nhất” này: Autodesk cung cấp giải pháp phần mềm dành cho toàn bộ việc thiết kế dự án. Từ AutoCADRevit cho phần thiết kế đến Assemble cho phần tiền cấu trúc, và BIM 360 cho quản lý xây dựng, Autodesk tự hào khi cung cấp tất cả các phần mềm nhằm giúp cho Skystone ứng dụng được toàn bộ các dự án trong tương lai và trên toàn thế giới.

Autodesk’s BIM 360 platform
Nền tảng BIM 360 của Autodesk được sử dụng để quản lý và giúp liên kết dữ liệu dự án và các nhóm thiết kế

Skystone đã tìm kiếm một nền tảng được kết nối đầy đủ để lưu trữ tất cả dữ liệu dự án của mình và chia sẻ với các nhóm trong cùng một dự án. Đó là nền tảng BIM 360 của Autodesk. Trong giai đoạn thử nghiệm sử dụng phần mềm xây dựng Autodesk, Skystone nhận ra lợi ích thực sự của sử dụng chung nền tảng dữ liệu trong suốt dự án thay vì sử dụng các công cụ, phần mềm cũ- giải pháp riêng lẻ cho từng dự án trước đây. 

Quá trình vận chuyển các phòng khách sạn đơn

Các phòng khách sạn đơn sau khi hoàn thành sẽ được vận chuyển vượt qua Đại Tây Dương bằng tàu container từ Ba Lan đến Cảng biển New York, và tiếp tục được đưa lên các xe tải kéo bằng cần cẩu và lần lượt được chở đến khách sạn. Công nghệ mô-đun đã làm thay đổi quy tắc trong xây dựng: tạo ra sản phẩm xây dựng đơn lẻ trong nhà máy thay vì trong khu vực công trường-nơi trước giờ ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố môi trường khắc nghiệt. Điều này giúp giảm tác động xấu của yếu tố môi trường, giảm khối lượng công việc và giảm rủi ro tai nạn. Qua đó, chất lượng xây dựng mang lại cao hơn và quá trình bàn giao nhanh hơn từ nhà thầu.

Các phòng đơn đang được lắp ráp
Các phòng đơn được vận chuyển và lắp đặt

Tối ưu hóa lợi nhuận.

Ý tưởng áp dụng phương pháp mô-đun đã có từ lâu. Trong thực tế, Công ty của Sear và Roebuck đã bán các căn hộ được sản xuất bằng phương pháp mô-đun từ 1908 đến 1940, hơn 100 năm trước. Ngành công nghiệp xây dựng đang chuyển hóa nhanh chóng theo thời gian từ những căn hộ mô-đun nhỏ, lẻ được xây dựng bằng phương pháp mô hình hóa truyền thống đến các tòa nhà chọc trời được xây bằng những phương pháp kỹ thuật số. Thay vì xây dựng ngoài công trường trong thời tiết khắc nghiệt - nóng, tuyết, mưa, gió - việc xây dựng hiện đang diễn ra trong các nhà máy, giúp nâng cao tính an toàn, chất lượng và theo sát bởi quy trình vạch trước. Với phương pháp này, chúng ta đang tiến hành công nghiệp hóa ngành xây dựng.

Khi dân số toàn cầu tăng lên và các thành phố dần trở nên đông đúc, chật hẹp hơn trong tương lai, chúng ta cần phải xây dựng mọi thứ một cách nhanh chóng. Sự kết hợp giữa sản xuất và xây dựng đang xác định lại tương lai ngành chế tạo và thay đổi bộ mặt ngành công nghiệp xây dựng. Khi áp dụng phương pháp mô-đun của Skystone, các tòa nhà được xây dựng tốt hơn và nhanh hơn gần 25%, đồng thời công nhân làm việc hiệu quả hơn, tiến độ công việc được theo dõi sát sao thay vì ép họ làm việc cực nhọc khi tiến độ công việc chậm quá giới hạn.

Dù cách gì, các chủ đầu tư, nhà môi giới và các công ty xây dựng - ví dụ Marriott International – công ty đang ủng hộ hoạt động mô-đun hóa. Theo giám đốc điều hành của Marriott International, mô-đun hóa giúp cung cấp các sản phẩm chất lượng cao đi đôi giảm lãng phí vật tư xây dựng và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt hơn. Với quan điểm trên, Marriott International đặt mục tiêu đầy tham vọng khi áp dụng phương pháp mô đun để lắp đặt đường ống của 25% khách sạn sang trọng bậc nhất ở Bắc Mỹ. Marriott International như đầu tàu áp dụng các lợi ích của phương pháp mô-đun vào công nghiệp xây dựng và thậm chí họ còn cung cấp các ưu đãi tài chính cho việc hợp tác xây dựng các dự án mô-đun trên toàn thế giới.

Theo Adsknews Autodesk
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: autocad revit bim360 aec
So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Những Phương Án Thiết Kế Phổ Biến Trên Inventor

Trong lĩnh vực thiết kế kỹ thuật thì việc lựa chọn phương pháp thiết kế phù hợp có thể tạo ra sự khác...

Giới Thiệu Tính Năng Collision Detection Trên Fusion 360

Trong lĩnh vực sản xuất, việc đảm bảo tính chính xác và an toàn trong quy trình gia công là vô cùng quan...

Các buổi chia sẻ hay về mảng Construction tại sự kiện Autodesk University 2023

Autodesk University (AU) là một hội nghị hàng năm do Autodesk, một công ty nổi tiếng với các giải pháp...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181