Lễ ký kết hợp tác đối tác chiến lược giữa 2 công ty OneCAD VN và Tư Vấn Điện Miền Nam - OneCAD News 24

22 1 / 2022

999

Chắc hẳn mọi người đều đang rất tất bật trong những ngày cuối năm. Tuy nhiên hãy dành 10 phút để cập nhật các tin tức mới cùng OneCAD News nhé! Ở số phát sóng lần 24 này sẽ mang đến những tin tức thú vị nào trong ngành xây dựng? Khám phá ngay qua video dưới đây!

OneCAD News #24 gồm các tin tức sau:

Lễ ký kết hợp tác đối tác chiến lược giữa ONECAD VIET NAM và TƯ VẤN ĐIỆN MIỀN NAM

Vừa qua vào ngày 10/01/2022, OneCAD Vietnam cùng công ty Tư Vấn Điện Miền Nam đã có buổi ký kết hợp tác đối tác chiến lược diễn ra thành công tốt đẹp, đánh dấu sự kết hợp giữa công nghệ, sự chuyển đổi số và ngành xây dựng!

Lễ lý kết hợp tác đối tác chiến lược giữa ONECAD VIET NAM và TƯ VẤN ĐIỆN MIỀN NAMKế hoạch Chuyển đổi số ngành Xây dựng giai đoạn 2020-2025, định hướng đến năm 2030 dựa trên quan điểm:

 • Chuyển đổi số ngành Xây dựng là nội dung rất quan trọng cần tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả để góp phần tăng năng suất lao động, tăng sức cạnh tranh của sản phẩm, hàng hóa và doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, nâng cao chất lượng dịch vụ công của Bộ Xây dựng;
 • Chuyển đổi số phải được thực hiện một cách tổng thể, có lộ trình phù hợp, tiến tới toàn diện và đồng bộ trong mọi lĩnh vực của ngành Xây dựng; xác định phục vụ người dân, doanh nghiệp; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ quản lý nhà nước là trung tâm của chuyển đổi số;

Cùng đón chờ những dự án bùng nổ trong thời gian sắp tới nhé!

Spacemaker: Tiếp tục đổi mới sản phẩm và nâng cao tầm nhìn với nền tảng của Autodesk

Tháng năm 2021 đánh dấu kỷ niệm một năm Autodesk mua lại Spacemaker. Spacemaker sử dụng thiết kế dựa trên đám mây, trí thông minh nhân tạo (AI) và Công nghệ Generative Design giúp các kiến trúc sư, nhà thiết kế đô thị và nhà phát triển bất động sản đưa ra các quyết định thiết kế giai đoạn đầu sáng suốt hơn nhanh hơn và tạo cơ hội cải thiện tính bền vững. Bằng cách đánh giá các lựa chọn tốt nhất ngay từ đầu, Spacemaker giúp các kiến trúc sư tối đa hóa các khoản đầu tư bất động sản dài hạn của khách hàng. Spacemaker là một phần quan trọng trong tầm nhìn nền tảng của Autodesk đối với các ngành công nghiệp AEC, với quy trình làm việc dựa trên đám mây của nó kết nối mọi giai đoạn của vòng đời tòa nhà từ lập kế hoạch đến vận hành.

Mr Carl Christensen - Người đồng sáng lập Spacemaker hiện tại là leader của Team Autodesk’s Unified Design Group cho biết: Năm đầu tiên chuyển đổi từ một công ty độc lập để trở thành một phần của một công ty toàn cầu, trong khi vẫn duy trì tinh thần khởi nghiệp nhanh nhẹn, sáng tạo của Spacemaker. Với uy tín và mối quan hệ của Autodesk với khách hàng, Spacemaker đã chứng kiến sự tăng tốc đáng kinh ngạc trong cách thúc đẩy sự thay đổi và suy nghĩ lại về cách thức hoạt động của ngành.

Hiện tại Spacemaker tiếp tục phát triển các công cụ tiên tiến và họ đang nỗ lực tích hợp thời gian thực, chất lượng cao với Revit và các sản phẩm Autodesk khác trong thời gian tới. Đồng thời, đội ngũ kỹ thuật cũng đang thử nghiệm phân tích PV (quang điện). Mục đích là giúp các kiến trúc sư đánh giá tiềm năng của tấm pin mặt trời với ít nỗ lực hơn và dự kiến sẽ triển khai rộng rãi hơn ngay khi chắc chắn rằng kết quả là khả thi.

Lý do bạn nên sử dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud

Quy trình xây dựng truyền thống sẽ ngày càng tụt hậu lại so với tốc độ phát triển của công nghệ. Do đó việc áp dụng các giải pháp mới và công nghệ mới sẽ trở thành một phần không thể thiếu trong quá trình xây dựng. Việc áp dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) là điều thiết yếu để có thể đổi mới ngành xây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng OneCAD khám phá 5 lý do bạn nên sử dụng nền tảng ACC.

Lý do bạn nên sử dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud

 • Lý do thứ nhất, quản lý tài khoản linh hoạt hơn với Bring your own subscription (BYOS)
 • Lý do thứ 2, giao diện trực quan dễ sử dụng
 • Lý do thứ 3, tạo ra nguồn dữ liệu đáng tin cậy, không thể xóa dữ liệu khỏi dự án, dễ dàng trong việc khôi phục dữ liệu
 • Lý do thứ 4, hỗ trợ đa dạng các định dạng tập tin với hơn 80 loại khác nhau
 • Lý do thứ 5, đẩy nhanh quá trình số hóa tài liệu cho ngành xây dựng. Truy cập mọi lúc mọi nơi thông qua nền tảng đám mây ACC

Trên đây là 5 lý do bạn nên sử dụng nền tảng ACC vào các dự án của mình. Để được tư vấn rõ hơn và hỗ trợ triển khai giải pháp này, đừng ngần ngại liên hệ với OneCAD VN nhé.

Vai trò của môi trường dữ liệu chung CDE

Môi trường dữ liệu chung hay còn gọi là CDE là một nguồn dữ liệu duy nhất được sử dụng để thu nhập, quản lý, phân bổ tài liệu bao gồm cả thông tin hình học và phi hình học trong dự án. Khi làm việc và công tác trên cùng 1 nguồn thông tin duy nhất sẽ làm tăng sự phối hợp giữa các nhóm trong dự án cũng như giúp tránh sự trùng lặp và sai sót.

Theo thống kê thực tế, ngành công nghiệp xây dựng đang gặp vấn đề quản lý và sử dụng dữ liệu với hơn 96% dữ liệu không được sử dụng trong dữ án cũng như 30% dữ liệu được tạo ra trong quá trình thiết kế và thi công bị mất sau khi kết thúc dự án. Điều này sẽ dẫn đến việc xảy ra các công việc lặp đi lặp lại cũng như lãng phí thời gian và tổn thất tài chính xuyên suốt dự án.

Với môi trường dữ liệu chung CDE sẽ giúp các nhà thiết kế trong dự án có thể trao đổi và sử dụng dữ liệu 1 cách đồng bộ và hiệu quả hơn.

Môi trường dữ liệu chung sẽ giúp các bạn trong việc:

 • Giảm thời gian tìm kiếm, chia sẻ và phối hợp thông tin
 • Cải thiện chất lượng công trình với độ chính xác cao hơn.
 • Tăng sự phối hợp và hiệu quả cho hệ thống.
 • Tạo ra nguồn dữ liệu duy nhất giúp cải thiện độ chính xác khi đưa ra quyết định.
 • và cuối cùng là Hạn chế rủi ro cho toàn dự án.

Để biết thêm thông tin về môi trường dữ liệu chung CDE, các bạn có thể tham khảo các đường dẫn được đính kèm bên dưới phần mô tả nhé.

Dự án Nhà máy ở Hills of Tuscany giảm được 60% các vấn đề phát trong giai đoạn chuẩn bị xây dựng

Nestlé S.A. là một tập đoàn chế biến thực phẩm và đồ uống đa quốc gia của Thụy Sĩ có trụ sở chính tại Vevey, Vaud, Thụy Sĩ. Đây là công ty thực phẩm lớn nhất trên thế giới với các sản phẩm bao gồm thức ăn trẻ em, nước đóng chai, ngũ cốc ăn sáng, bánh kẹo, thức ăn cho thú cưng và đồ ăn nhẹ . Trên toàn cầu, Nestlé có 447 nhà máy, hoạt động tại 189 quốc gia, khoảng 339.000 nhân viên.

Họ cần giảm thiểu các vấn đề trên công trường, giảm thiểu công việc làm lại, hạn chế điều chỉnh tiến độ và tránh phát sinh thêm chi phí dự án trong khi đảm bảo rằng chất lượng, an toàn và điều phối dự án. Do đó việc tăng khả năng dự đoán các vấn đề phát sinh ở giai đoạn chuẩn bị xây dựng cũng như cải thiện khả năng kiểm soát và quản lý dự án cho tập đoàn Nestlé S.A. luôn là vấn đề trăn trở. Bằng cách áp dụng môi trường dữ liệu chung và sử dụng quy trình làm việc kỹ thuật số. Kết quả phản hồi dần trở nên tích cực hơn, đem lại nhiều kết quả tốt hơn.

Câu chuyện thành công NestleDự án Acqua Panna là một ví dụ điển hình, đây là 1 nhãn hiệu nước đóng chai của Tập đoàn Nestlé. Tập đoàn Nestlé áp dụng Autodesk Build như một giải pháp giúp quản lý việc xây dựng tại công trường và cho phép các nhóm cộng tác liền mạch, đáp ứng yêu cầu tiến độ và ngân sách. Bên cạnh đó, Autodesk Docs cũng là một phần không thể thiếu của nền tảng này, Docs được xem như một môi trường dữ liệu chung dựa trên đám mây cung cấp khả năng quản lý và kiểm soát tài liệu cho toàn bộ nhóm dự án.

Theo dữ liệu báo cáo, dự án Acqua Panna đã tiết kiệm 40% thời gian thiết lập dự án và 25% thời gian quản lý dự án. Nhóm đã có thể giảm đc 60% các vấn đề trong giai đoạn khởi động dự án. Giảm được 75% thời gian giải quyết các vấn đề phát sinh so với cách làm truyền thống. Ngoài ra, việc áp dụng các quy trình kỹ thuật số đã giúp các nhóm thiết kế giảm thiểu việc in ấn giấy tờ, tiết kiệm đến 50% so với các dự án trước. Kết hợp với việc giảm thiểu các vấn đề, các công việc lặp lại và các lãng phí trong quá trình thực hiện dự án, nhóm thiết kế đã có thể mang đến một nhà máy bền vững hơn cho Nestlé và cộng đồng trong nhiều năm tới.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181