Mua Autocad phiên bản nào? Tư vấn giải pháp phù hợp cho bạn

28 8 / 2017

19008

Mua Autocad phiên bản nào? - Autodesk chia Autocad thành rất nhiều phiên bản khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng dựa trên các tiêu chí: chức năng, chi phí, chuyên ngành... vậy đâu sẽ là giải pháp phù hợp nhất dành cho bạn và doanh nghiệp của mình.

AutoCAD có bao nhiêu phiên bản?

Với hàng triệu người dùng trên khắp thế giới trong hơn 30 năm phát triển. AutoCAD tự hào là phần mềm phổ biến được lựa chọn bởi nhiều kiến trúc sư, kỹ sư thiết kế. Hãy cùng khám phá các tính năng thú vụ và tìm hiểu về lợi ích của các phiên bản AutoCAD mang lại:
1. AutoCAD LT. Đây là phiên bản AutoCAD rút gọn (LT = LITE), chỉ hỗ trợ dựng các bản vẽ kỹ thuật 2D. Bỏ đi một số tính năng cao cấp từ phiên bản AutoCAD Full.
2. AutoCAD. Là phiên bản AutoCAD đầy đủ hỗ trợ vẽ 2D và 3D, là một giải pháp tốt cho kiến trúc sư và kỹ sư thiết kế. Sử dụng các tài liệu và công cụ thiết kế tiên tiến, hỗ trợ dựng các mô hình 3D, chức năng AutoLISP nổi tiếng.
3. AutoCAD Mechanical. Phiên bản được xây dựng dành riêng cho chuyên ngành cơ khí, bao gồm tất cả tính năng của bản AutoCAD tiêu chuẩn (2) và cộng thêm hệ thống thư viện các chi tiết tiêu chuẩn và một số công cụ hỗ trợ chuyên dụng.
5. AutoCAD Architechture. Thiết kế dành riêng cho kiến trúc và xây dựng với các công cụ hỗ trợ chuyên nghiệp, tiết kiệm rất nhiều thời gian - tăng cao năng suất làm việc. Cũng bao gồm tất cả các chức năng của AutoCAD tiêu chuẩn.
6. AutoCAD Electrical. Bao gồm tất cả các chức năng của AutoCAD tiêu chuẩn và cộng thêm một bộ chức năng chuyên dụng để thiết kế các bản vẽ kỹ thuật liên quan đến điện.
7. AutoCAD Civil 3D. Là phần mềm hỗ trợ cho BIM (Building Infomation Modeling) để phục vụ cho các kỹ sư thiết kế hạ tầng và soạn thảo các tài liệu xây dựng.
Và còn một số phiên bản AutoCAD khác như mobile app, Plant 3D, Map 3D, Mep, P&ID (đã tích hợp vào AutoCAD Plant 3D)...

Các phiên bản AutoCAD đã được phát hành

AutoCAD dùng để vẽ kỹ thuật và nhiều hơn thế nữa

Về cơ nguồn gốc, AutoCAD được tạo ra với mục đích đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng các bản vẽ kỹ thuật. Với việc hỗ trợ đầy đủ các công cụ hiện đại, có thể nói nếu bạn có thể dựng 1 bản vẽ bất kỳ với bút, thước và compa thì bạn có thể làm trên AutoCAD với độ chính xác tuyệt vời.
Các phiên bản Mechanical, Architechture, Electrical là những phiên bản mở rộng dựa trên nền tảng AutoCAD tiêu chuẩn nhằm phục vụ cho các nhu cầu chuyên dụng, vẫn mang đầy đủ phiên bản tiêu chuẩn và cộng thêm tính năng bổ sung. Và AutoCAD LT là phiên bản rút gọn, phù hợp với những đơn vị chỉ có nhu cầu thiết kế 2D với gói chi phí tiết kiệm.
Xem thêm bài viết: so sánh AutoCAD và AutoCAD LT.
Trong khi đó Civil 3D lại là một phiên bản gần như độc lập, phụ vụ riêng cho nhu cầu thiết kế hạ tầng xây dựng có các công cụ và kỹ năng sử dụng riêng. Các phiên bản còn lại thì đang được tích hợp dần vào các bộ Collection chứ không được bán độc lập nữa.

Lựa chọn mua bản AutoCAD nào phù hợp?

Tùy theo nhu cầu mà lĩnh vực bạn đang làm việc mà bạn sẽ sử dụng phiên bản phần mềm AutoCAD khác nhau.

  • Nếu bạn chỉ làm việc trên các bản vẽ 2D và có gói chi phí hạn chế thì hãy cân nhắc phiên bản AutoCAD LT.
  • Nếu cần các tính năng cao cấp hơn, cần dựng các bản vẽ 3D thì bạn hãy chọn AutoCAD tiêu chuẩn. Nhưng chờ đã! Sao bạn không cân nhắc sử dụng AutoCAD chuyên dụng Mechanical nếu bạn là dân cơ khí, Architechture nếu bạn là kỹ sư xây dựng hoặc kiến trúc sư với chi phí còn thấp hơn cả AutoCAD tiêu chuẩn (Ưu đãi chỉ có ở OneCAD Vietnam), một cơ hội cực lớn để nhận thêm các giá trị hoàn toàn miễn phí.
  • Nếu bạn làm trong lĩnh vực cơ khí, muốn tìm kiếm một phần mềm dựng mô hình 3D chuyên nghiệp thì nên xem qua Autodesk Inventor, bạn có thể xem bài so sánh AutoCAD và Inventor ở đây.
  • Nếu bạn là kỹ sư hạ tầng, thì AutoCAD Civil 3D là giải pháp tốt nhất dành cho bạn.
  • Đối với các phiên bản MEP, Plant... thì bạn nên cân nhắc nâng cấp lên hẳn Autodesk Revit để có thể làm việc một cách toàn diện hơn.

Nếu bạn còn đang thắc mắc?
Hãy gọi ngay cho OneCAD Vietnam, nhà cung cấp bản quyền Autodesk chiến lược. Một trong hai Silver partner của Autodesk tại Việt Nam (cấp độ reseller cao nhất hiện nay ở VN).
Tổng đài hỗ trợ (miễn cước gọi): 18007181
Hotline: 091-501-7181
Email: admin@onecadvn.com

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: autocad

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964