Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

3 2 / 2024

681

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết kế kỹ thuật hoạt động trên nền tảng đám mây. Ngoài việc đổi tên sản phẩm từ Autodesk Fusion 360 thành Autodesk Fusion để tạo sự ngắn gọn, thì hãng còn thực hiện công tác tái cấu trúc lại các Extensions - những tiện ích giúp mở rộng khả năng làm việc của Fusion trên với nhiều lĩnh vực cụ thể. Bên cạnh đó, các tin tức liên quan đến lĩnh vực cơ khí cũng đã được OneCAD tổng hợp trong số phát sóng 121 lần này:

Dễ dàng quản lý thay đổi với Autodesk PLM

Đối với các quy trình sản xuất sản phẩm, vấn đề quản lý dữ liệu cũng như là dòng đời của sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đây cũng chính là một vấn đề đang âm thầm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mà hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Liên quan đến vấn đề quản lý dữ liệu và dòng đời sản phẩm cũng có nhiều các cụm từ thông dụng được nhắc đến như PDM, PLM & Vault PLM. Các chủ đề cũng đã được nhắc đến nhiều ở các số phát sóng trong năm 2023, để khởi đầu năm 2024, vào ngày 21/2 Autodesk có tổ chức buổi webinar với chủ đề Dễ dàng quản lý thay đổi với Autodesk PLM.

Từ việc xem xét thiết kế đến vấn đề chất lượng tại công trình, có bất kỳ lý do nào cũng có thể khởi đầu quy trình đề xuất thay đổi hoặc đơn đặt hàng thay đổi. Tùy thuộc vào ngành công nghiệp của bạn, bạn cũng có thể cần theo dõi dữ liệu lịch sử cho mục đích kiểm toán. Một điều chắc chắn là thay đổi luôn diễn ra, và nó có thể ảnh hưởng đến lịch trình, ngân sách của công ty.

Do vậy, đến với buổi webinar này mọi người sẽ tìm hiểu làm thế nào quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) có thể giúp bạn kiểm soát quy trình thay đổi bằng cách:

  • Thực hiện các quy trình chất lượng được liên kết để giảm thiểu các sự không tuân thủ sản phẩm
  • Sử dụng các luồng công việc có thể cấu hình để tạo điều kiện cho sự hợp tác và khả năng nhìn thấy tốt hơn giữa các nhóm làm việc
  • Tận dụng báo cáo tích hợp để phân tích xu hướng trong các chỉ số chất lượng để ngăn chặn sự cố trước khi chúng xảy ra, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây.

Autodesk Foudation đầu tư vào Vật liệu Prometheus - Đưa bê tông âm carbon vào cuộc sống

Bê tông thường được coi là vật liệu được sử dụng nhiều thứ hai - chỉ sau nước - với 30 tỷ tấn bê tông được sản xuất mỗi năm trên toàn cầu. Với việc sử dụng rộng rãi như vậy, tác động của bê tông đến khí hậu là rất lớn. Bê tông chiếm khoảng 8% lượng phát thải khí nhà kính toàn cầu mỗi năm, với phần lớn (>95%) lượng khí thải này xuất phát từ sản xuất xi măng, nguyên liệu đầu vào chính của bê tông. Ngành bê tông sẽ cần một cuộc đại tu toàn diện, bao gồm cả việc áp dụng rộng rãi các giải pháp thay thế xi măng ít thải carbon hơn.

Autodesk Foudation thông báo đã đầu tư vào Vật Liệu Prometheus. Prometheus là công ty vật liệu xây dựng bền vững giai đoạn đầu có trụ sở tại Colorado với mục tiêu thay thế xi măng Portland bằng xi măng sinh học có hàm lượng carbon cực thấp.

Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, công ty đã phát triển một quy trình kết hợp vi tảo tự nhiên với ánh sáng mặt trời, nước và CO2 xung quanh để tạo ra xi măng sinh học. Khi trộn với cốt liệu, xi măng sinh học này tạo thành vật liệu xây dựng bê tông sinh học, cung cấp cho ngành xây dựng một giải pháp thay thế hiệu quả về mặt kinh tế cho các sản phẩm bê tông sử dụng nhiều carbon. Công ty cũng sử dụng Fusion 360 để tiếp tục thiết kế giải pháp công nghệ cho quy mô lớn. Khi công ty mở rộng quy mô hoạt động, Autodesk Foundation sẽ khai thác các nguồn lực và kiến ​​thức chuyên môn của Autodesk trong ngành AEC rộng lớn hơn để tăng cường sự phát triển.

Xây dựng Family cho Revit từ các mô hình Inventor Professional

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu về cách kết hợp giữa 2 phần mềm Inventor ProfessionalRevit để đẩy nhanh tiến độ của các dự án xây dựng qua nội dung sau đây nhé.

Nhu cầu làm việc cộng tác giữa 2 ngành cơ khí và xây dựng đang ngày một tăng cao trong thời buổi hiện nay. Trong hệ sinh thái của Autodesk, Revit và Inventor Professional được biết đến là 2 phần mềm được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực của mình. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách thức mà Inventor Professional hỗ trợ để tạo ra các family cho Revit nhé.

Để thực hiện được nhu cầu này bạn chỉ cần sử dụng tính năng BIM Contents được trang bị sẵn trong Inventor Professional. Tính năng này nằm bên trong tab Environments của Inventor, khi truy cập vào môi trường này bạn hãy sử dụng Author Building Components để điền các thuộc tính của chi tiết sau đó tiến hành chuyển đổi chúng thành family với lệnh Export Building Components. Bằng cách này thì ngoài mô hình được chuyển đổi sang Revit chúng ta có thể đính kèm các thông tin như là: Description, Manufacturer, Model,…Các thông tin này vô cùng hữu dụng để mô hình của Revit đạt được tiến trình BIM. Nếu bạn lo lắng về dung lượng file sẽ gây ảnh hưởng đến mô hình Revit của bạn thì bạn có thể sử dụng tính năng Simplify để tối giản hoá mô hình của bạn trước khi chuyển sang định dạng Family của Revit.

Tính năng này sẽ giúp tạo nhanh các Family có tính chi tiết cao và khó tạo hình ở Revit. Lúc này Inventor Professional sẽ là một sự bổ trợ hoàn hảo. Điều này cho thấy được sự đồng bộ hoá của các sản phẩm trong hệ sinh thái của Autodesk khi các phần mềm đều có những liên kết và hỗ trợ cho nhau. Hi vọng với tính năng này sẽ giúp bạn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án của mình một các nhanh chóng hơn trong thời gian sắp tới.

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết kế kỹ thuật hoạt động trên nền tảng đám mây. Ngoài việc đổi tên sản phẩm từ Autodesk Fusion 360 thành Autodesk Fusion để tạo sự ngắn gọn, thì hãng còn thực hiện công tác tái cấu trúc lại các Extensions - những tiện ích giúp mở rộng khả năng làm việc của Fusion trên với nhiều lĩnh vực cụ thể. Nếu trước đây người dùng Fusion có 8 loại Extension hỗ trợ cho nhiều nhu cầu khác nhau, thì bây giờ Autodesk đã thực hiện nhóm lại từ 8 Extensions còn lại 5. Cụ thể như sau:

  • Machining Extension, Additive Build Extension và Nesting & Fabrication Extension được thêm vào 1 Extention có tên là Autodesk Fusion
  • Machining Extension, tiện ích giúp mở rộng khả năng lập trình gia công và sắp xếp phôi. Tiếp theo với Autodesk Fusion Simulation Extension được kết hợp từ Simulation và Generative Design, tiện ích này giúp mở rộng khả năng của Fusion trong lĩnh vực mô phỏng.
  • Còn các Extensions như Signal Integrity, Manage và Product Design thì sẽ không có sự thay đổi nhiều chỉ là đổi tên để phù hợp hơn so các sản phẩm khác.

Trên đây là những thay đổi không nhỏ từ Autodesk, phản ánh sự nỗ lực không ngừng của hãng trong việc đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của người dùng, đồng thời cũng là một bước tiến trong việc cung cấp giải pháp toàn diện và hiệu quả trong lĩnh vực thiết kế và sản xuất. Những thông tin này chắc chắn sẽ là điều bổ ích và quan trọng cho người dùng đang sử dụng hoặc quan tâm đến Autodesk Fusion.

RB Design - Công ty thiết kế và xây dựng nội thất với AutoCAD

RB Design có trụ sở tại Canada là công ty đã phát triển từ một công ty thiết kế nội thất nhỏ đến một đơn vị có khả năng thực hiện các dự án lớn.

Với khả năng sử dụng AutoCAD, đội ngũ của họ có thể thiết kế và triển khai mọi loại dự án, từ cải tạo nội thất đến xây dựng mới, mang lại những không gian sống độc đáo cho khách hàng ở khu vực Muskoka và Toronto.

Khi bắt đầu mỗi dự án thiết kế nội thất hoặc cải tạo mới, RB Design sẽ họp với khách hàng để định hình thiết kế và phong cách mong muốn. Sau đó, đội ngũ thiết kế sử dụng AutoCAD để thảo luận về bố cục và chuyển ý tưởng thành bản vẽ với độ chính xác cao.

AutoCAD mang lại tính chuyên nghiệp và nhất quán, giúp giảm sai sót và ghi lại chi tiết không thể được vẽ tay. Sau khi hoàn thành thiết kế ban đầu, họ chia sẻ nó với khách hàng để nhận phản hồi và linh hoạt thay đổi. Việc cập nhật thay đổi trong AutoCAD ngay lập tức làm cho quá trình làm việc trở nên dễ dàng và đảm bảo sự thành công của công ty.

Đối với đội ngũ RB Design, việc sử dụng AutoCAD qua đám mây là quan trọng để đảm bảo sự hợp tác hiệu quả giữa các thành viên đội làm việc tại các địa điểm khác nhau. Ngoài ra, tính linh hoạt và dễ sử dụng của AutoCAD đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra các kết quả thiết kế chính xác và tương tác tốt với khách hàng.

 
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: inventor revit fusion design news

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964