Những tính năng mới trong Civil 3D - OneCAD News #134

25 5 / 2024

620

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng mới được cập nhật trên phiên bản Civil 3D 2025 và các tin tức về lĩnh vực xây dựng được OneCAD Viet Nam tổng hợp trong số phát sóng lần thứ 134 này nhé:

Bổ sung tính năng Activity Log theo dõi hoạt động của các nhân sự trong dự án thuộc nền tảng Autodesk Construction Cloud

Tính năng Activity Log trong nền tảng Autodesk Construction Cloud sẽ lưu lại các lịch sử hoạt động của các thành viên trong dự án, cho phép Project Admin có thể kiểm tra các dữ liệu này một cách nhanh chóng với công cụ bộ lọc mạnh mẽ. Đây là công cụ quan trọng giúp bạn kiểm soát và giám sát các sự kiện xảy ra, đảm bảo tính minh bạch và bảo mật cho dự án.

Hiện tại tính năng này đang ở trạng thái beta, do đó sẽ có một số giới hạn như chỉ hiển thị được dữ liệu trong 12 tháng gần nhất, bộ lọc dữ liệu chỉ hiện thị được dữ liệu trong vòng 31 ngày. Các bạn cần lưu ý khi xử lý tính năng này nhé.

Webinar: "Hợp tác dành cho BIM Manager"

Autodesk BIM Collaboration Pro kết nối các bên liên quan trong thiết kế mở rộng và riêng biệt trong một giải pháp đám mây tập trung. Điều này cho phép Người quản lý BIM kiểm soát quyền truy cập vào các công cụ quản lý thiết kế khác nhau từ một vị trí tập trung trên đám mây.

Bằng cách khai thác sức mạnh của Autodesk Construction Cloud, người dùng có thể tối đa hóa hiệu quả cho quy trình làm việc BIM của mình. Điều này có thể bao gồm mọi thứ từ việc tối ưu hóa các mẫu dự án, nâng cấp mô hình Revit trên đám mây và đảm bảo thiết lập phù hợp cho tất cả các bên liên quan của dự án.

Vào ngày 4 tháng 6 năm 2024, Autodesk sẽ tổ chức buổi Webinar với chủ đề “Hợp tác dành cho BIM Manager”. Hội thảo trực tuyến này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho BIM Manager, Project Coordinators, Designer và người dùng nâng cao muốn tìm hiểu cách tận dụng tất cả sức mạnh của Autodesk BIM Collaboration Pro. Nội dung buổi hội thảo bao gồm:

 • Thiết lập dự án/Mẫu
 • Các trường hợp sử dụng tính năng Bridge
 • Thiết lập cộng tác thiết kế
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây nhé.

Những tính năng mới trong Civil 3D

Autodesk đã chính thức phát hành phiên bản Autodesk Civil 3D 2025. Đây là một bản phát hành đầy thú vị với những sự bổ sung và thay đổi đáp ứng theo kỳ vọng của người dùng. Hãy cùng xem qua các tính năng mới được cập nhật trên phiên bản Civil 3D 2025 nhé:

Những tính năng mới trong Civil 3D

 • Hiện đại hóa hệ thống tọa độ: Để giúp các kỹ sư xây dựng thiết lập hệ thống tọa độ nhanh chóng và hiệu quả, Civil 3D 2025 đã cải tiến giao diện người dùng, làm cho giao diện người dùng trực quan hơn và dễ sử dụng hơn
 • Cải tiến Multi-baseline corridor: thay thế quy trình “pick và click” khi thiết lập mô hình corridor có nhiều đường cơ sở. Giờ đây, chỉ với một cú nhấp chuột, họ có thể thiết lập các phần tử này chỉ trong một lần
 • Cải tiến MMS file saving: Bất cứ khi nào một tệp bề mặt DWG lớn được tạo trong dự án Civil 3D, tệp MMS cũng được tạo. Các tệp MMS có thể rất lớn. Trong một số trường hợp, những tệp này có thể có kích thước vài gigabyte.
 • Esri ArcGIS® basemaps: Tích hợp các công cụ của Esri vào trong phần mềm Civil 3D 2025. Để giúp các nhà thiết kế và kỹ sư trực quan hóa địa hình, đường phố và công trình.
OneCAD Viet Nam cũng đã có một bài viết chi tiết về bản cập nhật này, mọi người tham khảo thêm tại
OneCAD | Những tính năng mới trong Civil 3D

Webinar: "Làm chủ Autodesk Tandem để tận dụng tối đa hiệu suất của các tòa nhà"

Autodesk Tandem là nền tảng cho phép các nhóm khai thác triệt để mô hình BIM trong việc quản lý tài sản trong suốt vòng đời của dự án với một quy trình được số hóa hoàn toàn.

Vào ngày 5/6/2024 sắp tới, Autodesk sẽ tổ chức buổi webinar với chủ đề “Làm chủ Autodesk Tandem để tận dụng tối đa hiệu suất của các tòa nhà”. Phiên này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa giải pháp số song sinh của Autodesk, chuyên gia của Autodesk sẽ trình bày tất cả các tính năng cơ bản và cung cấp hướng dẫn chi tiết, từng bước về giao diện.

Autodesk Tandem mở ra cơ hội tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nâng cao sức khỏe tổng thể của các tòa nhà trong suốt vòng đời của chúng. Nội dung chính của buổi webinar bao gồm:

 • Cái nhìn nội bộ về các cập nhật mới nhất và các tính năng sắp tới của Autodesk Tandem.
 • Hướng dẫn chi tiết về giao diện Autodesk Tandem.
 • Các thực hành tốt nhất để tận dụng tối đa khả năng của Autodesk Tandem.
 • Phiên hỏi đáp trực tiếp, nơi đội ngũ Tandem sẽ trả lời các câu hỏi của bạn về số song sinh kỹ thuật số.
Link đăng ký tham dự, OneCAD xin đính kèm tại đây.

Khai phá hiệu quả với BIM và GIS trong đường sắt

Tập đoàn FS Italiane là một trong những công ty công nghiệp lớn nhất ở Ý, tập trung vào việc triển khai và bảo trì các tuyến đường sắt và đường bộ có thể tiếp cận, tích hợp, linh hoạt và kết nối với nhau. Để đạt được sự cộng tác và độ chính xác tốt hơn, FSTechnology đang áp dụng các phương pháp tiếp cận sáng tạo bằng cách tích hợp BIM và GIS.

Nhóm đã kết hợp BIM và GIS để ước tính khối lượng cắt và nạp xung quanh đường ray và thực hiện các nghiên cứu về khả năng tiếp cận địa điểm.

Nhóm tạo ra một quy trình dựa trên phần mềm Autodesk để chủ động hỗ trợ cho việc giám sát những ảnh hưởng của môi trường.

Với Autodesk Construction Cloud, Autodesk Revit, Esri ArcGIS và Esri ArcGIS GeoBIM, họ đã đạt được cấp độ bền vững mới nhờ giám sát tác động môi trường. Ngoài ra, việc tự động hóa các nhiệm vụ lặp đi lặp lại đã giúp tiết kiệm 40% thời gian.

Tình bạn giữa Autodesk và Esri là nền tảng cơ bản cho FSTechnology.
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

Xem thêm: bim civil news

Phổ biến lộ trình áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh

Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, Việt Nam không ngừng đổi mới và cải thiện từng ngành,...

Tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật

OneCAD Vietnam đang cần tuyển dụng vị trí Chuyên viên kỹ thuật (Technical Specialist)

Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering & Construction

OneCAD Viet Nam hiện đang tuyển dụng Tuyển dụng Technical Specialist (Pre-sales) - Architecture Engineering...

Bổ Sung Tính Năng Summary Trên Hệ Thống Quản Lý Bản Quyền của Autodesk - OneCAD News#137

Với Summary, các bạn có thể xem nhanh thông tin về các license hiện có, và đặc biệt là nó sẽ liệt kê...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964