OneCAD hỗ trợ khách hàng số hóa dự án xây dựng - AMECTech thông báo tích hợp với Autodesk Construction Cloud - OneCAD News 18

11 12 / 2021

1387

Như thông tin đã thông báo ở số tuần trước, OneCAD News tuần này sẽ tập trung các tin tức của mảng xây dựng. Cùng theo dõi video dưới đây để cập nhật những tin tức nóng hổi trong lĩnh vực xây dựng nhé!

OneCAD News #18 với các tin như sau:

OneCAD hỗ trợ khách hàng số hóa dự án xây dựng

Mở đầu bản tin ngày hôm nay, mình muốn gửi đến các bạn 1 tin không thể bỏ lỡ về việc OneCAD hỗ trợ khách hàng đăng ký Pilot số hóa dự án xây dựng (Building Information Modeling) hay còn gọi là BIM là một quy trình tiên tiến được ứng dụng trong ngành xây dựng (AEC) dựa trên các mô hình 3D kỹ thuật số được sử dụng xuyên suốt vòng đời của một dự án thiết kế, hạ tầng và xây dựng. Như chúng ta đã thấy, thuật ngữ BIM không còn quá xa lạ với ngành xây dựng và phát triển mạnh mẽ trong những năm qua.

số hóa dự án xây dựngTheo báo cáo của Worldwide CAD Trends 2016,Tại thời điểm này, mới có khoảng 19% người dùng CAD chuyên nghiệp trong tất cả các lĩnh vực công nghiệp hiện sử dụng BIM và số lượng được dự báo sẽ tăng lên 29% trong 3-5 năm tới. Việc sử dụng BIM trong ngành Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng (AEC) sẽ tiếp tục tăng trưởng từ 38% vào năm 2016 đến mức dự đoán 54% vào năm 2021. Để có thể hỗ trợ khách hàng trong việc ứng dụng công nghệ số hóa trong ngành xây dựng, từ thiết kế đến thi công và vận hành, OneCAD Viet Nam xin giới thiệu đến khách hàng chuyên mục Đăng ký Pilot số hóa dự án xây dựng.

Sau khi nhận được thông tin đăng ký , đội ngũ OneCAD sẽ tiến hành liên hệ và hỗ tư vấn chuyên sâu theo từng loại hình công ty khách hàng muốn Pilot Project, cụ thể như sau:

  • Ứng dụng CDE trong thiết kế
  • Ứng dụng CDE trong thi công
  • Giám sát công trường từ xa

Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs

Autodesk Construction Cloud (ACC) là nền tảng mới với tính năng Bring Your Own Subscription (BYOS) nhằm mục đích hỗ trợ người dùng có thể linh hoạt tham gia bất kì dự án nào khi được cấp bản quyền và được quản lý dự án mời, đồng thời không giới hạn trong 1 Site giống như nền tảng BIM 360 trước đây. Nền tảng này hiện đang là xu thế toàn cầu, được các chuyên gia hàng đầu trên thế giới đánh giá là công cụ số 1 trong quản lý dự án thi công năm 2021. Giải pháp ứng dụng nền tảng Autodesk Construction Cloud (ACC) nhằm đơn giản hóa việc kết nối văn phòng và công trường từ thiết kế đến lập kế hoạch, xây dựng và vận hành.

Vào ngày 4/12/2021 vừa qua, OneCAD có tổ chức buổi webinar "Giới thiệu những điểm khác biệt chính của Autodesk Docs". Chủ đề này không còn quá xa lạ với mọi người nhưng cũng sẽ không hết hot khi thị trường đang ngày càng số hóa như hiện nay. Autodesk Docs là một giải pháp quản lý dữ liệu tập trung hoạt động như một nguồn lưu trữ đảm bảo duy nhất trong suốt vòng đời của dự án. Với việc kết nối từ thiết kế đến xây dựng, kiểm soát dữ liệu, phê duyệt tài liệu, theo dõi các issue một cách tập trung... Xem video record webinar tại đây.

AMECTech thông báo tích hợp với Autodesk Construction Cloud

Một tin vui đối với những người dùng của nền tảng Autodesk Construction Cloud đó chính là công ty AMETECH - một đơn vị phát triển các ứng dụng về BIM trong ngành xây dựng đã thông báo rằng ứng dụng BIMSearch đã được họ tính hợp vào nền tẳng Auodesk Construction Cloud để giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng và thuận tiện hơn trong quy trình làm việc của mình.

Dành cho những bạn nào chưa biết về BIMSearch, đây là một ứng dụng hỗ trợ người dùng có thể dễ dàng tính toán số lượng giao hàng, lập ngân sách cho dự án, kiểm tra hóa đơn và quản lý hậu cần ngay trên nền web với mô hình dự án của họ. Người dùng chỉ cần tích chọn và lọc các nhóm đối tượng của dự án là có thể trích xuất các dữ liệu trên một cách nhanh chóng thành file excel tổng hợp phục vụ cho các công đoạn sau.

Với việc tích hợp này thì giờ đây người dùng có thể thể dễ dàng import các mô hình BIM được lưu trữ trên BIM 360 hoặc Autodesk Docs vào trong BIMSearch để có thể nhanh chóng tính toán số lượng từ các phần tử trong các mô hình BIM đó từ đó lập ngân sách dự án chính xác.

Hiện tại bạn có thể tìm kiếm và tải phiên bản dùng thử của ứng dụng BIMSearch trên Autodesk App Store, OneCAD sẽ đính kèm tại đây.

Kiểm tra xung đột - Model Coordination

Khi các mô hình được thêm vào một thư mục được định cấu hình làm không gian điều phối, mọi xung đột giữa các mô hình sẽ tự động được phát hiện. Bạn có thể xem bất kỳ xung đột nào được phát hiện bằng cách sử dụng các tab trong module Model Coordination. Hiện tại, Model Coordination đã cho phép người dùng kiểm tra xung động dễ dàng hơn với 2 tính năng Group by và Tolerance.

Kiểm tra xung đột

  • Ta có thể lọc các đối tượng để kiểm tra xung đột bằng tính năng “Group by”. Tính năng này giúp chọn ra nhóm các đối tượng theo objects hoặc các đối tượng có chung properties, system, type, layer names. Nhưng vẫn còn một hạn chế nhỏ là hiện tại tính năng này chỉ làm việc với ngôn ngữ tiếng anh.
  • Đối với Tính năng Tolerance: Tính năng này giúp lọc các đối tượng theo các giá trị dung sai. Ta có thể chọn lựa 2 đơn vị mà autodesk thiết lập là inches và mm để sử dụng.

Revit Issues Add-in cho nền tảng Autodesk Construction Cloud

Thời gian gần đây, Autodesk đã ra thông báo hãng đã bổ sung Revit Issues Add-in cho nền tảng Autodesk Construction Cloud. Issues Add-in này được hỗ trợ và tích hợp từ Revit phiên bản 2020 trở lên:

  • Với Revit 2020 sẽ yêu cầu Net Framework 4.7.2
  • Với Revit 2021 và Revit 2022 sẽ yêu cầu Net Framework 4.8

Công cụ Revit Issues Add-in này cho phép người dùng xem, chỉnh sửa, phản hồi trực tiếp các issue trên phần mềm Revit, Dữ liệu của mô hình sẽ không thay đổi trong quá trình sử dụng Add-In. Đồng thời các issues được tạo ra sẽ được lưu trữ trên Autodesk Docs thuộc nền tảng Autodesk Contruction Cloud. Bên cạnh đó, người dùng có thể đánh dấu và zoom các issue trên Revit và cập nhật trạng thái của các issue trên Revit.

Việc sử dụng Revit Issues add-in trên Autodesk Docs khá giống trên nền BIM 360 Docs thuộc nền tảng BIM 360. OneCAD cũng xin lưu ý đến các bạn rằng Revit Issues add-in vẫn chưa hỗ trợ tạo issues trên 2D sheets và views cho mô hình trên Autodesk Docs. Để biết thêm thông tin chi tiết về Issue Addin này, các bạn có thể tham khảo trên đường link tại đây hoặc liên hệ ngay với chúng tôi để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn về giải pháp này nha.

ROBERT BIRD GROUP - Mang lại sự an toàn cho các dự án nhờ vào việc ứng dụng tính năng mô phỏng xây dựng 4D

 

Với câu chuyện thành công ngày hôm nay. OneCAD xin gửi đến các bạn câu chuyện về một trong những tập toàn nổi tiếng nhờ ứng dụng chuyên môn kỹ thuật để hỗ trợ quá trình xây dựng các dự án lớn nhất và phức tạp trên thế giới. Đó chính là tập đoàn Robert Bird, RBG được thành lập vào năm 1982, là một công ty kỹ thuật tư vấn toàn cầu của Úc. Họ mang lại sự an toàn cho dự án khi ứng dụng tính năng mô phỏng xây dựng 4D.

RBG sử dụng công nghệ BIM và VDC (Môi trường thực tế ảo) để giảm thiểu rủi ro cho các dự án và mang lại giá trị cho khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật của RBG sử dụng các công cụ trong bộ AEC của Autodesk bao gồm Revit, Navisworks, 3ds Max và AutoCAD để thực hiện các dự án. Đại dịch COVID-19 đã trở thành thử thách cho tất cả mọi người, nhưng may mắn thay, vấn đề giảm thiểu tính không an toàn thì không có gì mới đối với ngành công nghiệp AEC

ROBERT BIRD GROUPMọi người đã được trang bị các thiết bị và công nghệ có sẵn một cách rộng rãi để có thể thích ứng với thay đổi và xác thực những ý tưởng, giúp những người đứng đầu dự án và nhóm của họ sẽ tự tin về khả năng thành công của các giải pháp đã đề ra. Có thể nhìn thấy các phương tiện, người đi bộ và các công trình tạm thời trong suốt quá trình xây dựng, ngoài ra còn có những hướng nhìn phối cảnh chi tiết hơn cung cấp cho các bên liên quan và nhà thầu hiểu rõ hơn vể những hoạt động tại công trường

Với dự án tổ hợp tại đại học Monash tại khu khuôn viên đông đúc Clayton , nhóm làm dự án đã sử dụng VDC để diễn tả bản thiết kế với các công việc tạm thời và chi tiết hóa các yếu tố hậu cần của địa điểm để hỗ trợ quá trình thi công công trình tổ hợp mang tầm thế giới với diện tích khoảng 11 400 m^2, bao gồm cả một «flexi-labs» với mục tiêu tạo ra môi trường học tập thay đổi tùy vào các điều kiện khách quan

Theo Lester, các dự án liên quan đến làm việc trong các khuôn viên và cơ sở đang hoạt động đặc biệt khó khăn. Thêm vào đó là những thách thức về các yêu cầu quy định, hoạt động lân cận trên cả mặt đất và trên không, và nhu cầu đảm bảo không làm gián đoạn các hoạt động đang diễn ra. Những loại dự án này sẽ đòi hỏi những nỗ lực phối hợp và trình tự phức tạp.Một dự án lớn, phức tạp gần đây do RBG hoàn thành ở Trung Đông là hiện thân của tất cả những thách thức này, đòi hỏi sự phát triển của phương pháp xây dựng chi tiết, trình tự lắp dựng (CMES) và thiết kế các công trình tạm thời hỗ trợ kết cấu vĩnh cửu.

Bằng cách tạo mô phỏng xây dựng 4D của CMES, RBG sử dụng Revit và Navisworks để phối hợp các thiết kế đa lĩnh vực và thực hiện kiểm tra xung đột cho bất kỳ phần tử nào không khớp với nhau, cùng với các tập lệnh Dynamo để tự động hóa các nhiệm vụ thiết kế. Một trong những thách thức tốn nhiều thời gian nhất đối với những dự án phức tạp này là chúng thường được thiết kế thiếu sự lặp lại, chế tạo và lắp đặt các yếu tố hình học độc đáo. Việc tạo tài liệu xây dựng của các phần tử này thường yêu cầu xây dựng thủ công nhiều lần lặp lại các mô hình Revit, lãng phí vô số giờ thiết kế. Nhóm RBG đã đưa ra một giải pháp sáng tạo cho vấn đề này, thực hiện phân tích các tùy chọn bằng cách sử dụng Dynamo.

Câu chuyện thành công của tập RBG thật thú vị phải không mọi người. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm về những câu chuyện khác nhé!
Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Thủ tướng kêu gọi doanh nghiệp Mỹ đầu tư công nghệ số vào Việt Nam | OneCAD News #103

Sáng 18/9 theo giờ địa phương, tại San Francisco, trong chương trình công tác tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm...

Những Điều Cần Biết Về Lập Trình Gia Công Trên Autodesk Fusion 360

Fusion 360 đã trở thành một trong những giải pháp thiết kế phổ biến trong lĩnh vực kỹ thuật. Với sự cải...

Những tính năng mới trong Autodesk Construciton Cloud - Tháng 9 - 2023

Hãng Autodesk luôn đặt ra mục tiêu giúp đội ngũ của bạn làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn. Trong bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 1-800-7181