OneCAD khai trương trụ sở mới - Mở rộng iLogic cho KH với Autodesk Forge - OneCAD News 21

1 1 / 2022

1347

Năm mới - một khởi đầu mới. OneCAD mời bạn cùng đến với OneCAD News #21 để cùng chúng tôi cập nhật các tin tức mới trong những ngày đầu năm nhé! Chúc các bạn có 1 năm mới bình an và tràn đầy hạnh phúc. Còn bây giờ hãy bấm play video dưới đây để khám phá những điểm tin về chuyên mục cơ khí trong OneCAD News #21 nhé!

OneCAD News #21 bao gồm các tin tức sau:

OneCAD VN khai trương trụ sở mới

Vào ngày 27/12/2021 vừa qua là cột mốc đáng nhớ, đánh dấu ngày OneCAD khai trương trụ sở mới. Tập thể công ty xin chân thành cám ơn những lời chúc mừng kèm lẵng hoa tươi thắm của quý đối tác, quý khách hàng đã luôn đồng hành và hợp tác trong suốt chặng đường phát triển.

Với sứ mệnh cung cấp các giải pháp toàn diện ứng dụng phần mềm Autodesk nhằm tối ưu hóa quy trình công việc, OneCAD VN lấy kỹ thuật và dịch vụ là giá trị cốt lỗi, sự thành công và tín nhiệm của khách hàng là tiền đề của sự phát triển bền vững. Đội ngũ chuyên gia Kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao, nhiệt huyết và đầy kinh nghiệm, được chứng nhận năng lực từ Autodesk, chúng tôi luôn nghiên cứu và cập nhật công nghệ mới nhằm mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất, sự hợp tác lâu dài và vững mạnh.

Tầm nhìn chiến lược trong 5 năm tiếp theo vẫn tập trung 2 ngành chủ lực và Xây dựng và Cơ khí, chúng tôi luôn tự tin đảm nhận tốt Vai trò & Sứ mệnh của mình trong việc đưa tới 1 giải pháp toàn diện để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Mục tiêu giúp khách hàng vượt qua những thách thức kỹ thuật và cải thiện đáng kể những hoạt động thông qua việc cải tiến con người, quy trình và công nghệ. Tận dụng những giải pháp hiệu quả với nền tảng là những phần mềm tiên tiến.

Webinar "Tạo, sử dụng và quản lý 3D Annotation trong Inventor Professional"

Khái niệm 3D Annotation chắc không còn quá xa lạ với người dùng phần mềm Inventor nói riêng và người dùng phần mềm thiết kế 3D nói chung. Đây là một công cụ cho phép người thiết kế có thể tạo các đường kích thước trực tiếp trên mô hình 3D, từ đó bạn có thể giảm thiểu được các bản vẽ giấy cần dùng cho một thiết kế cũng như có một cách hình dung trực quan và nhanh chóng nhất về các kích thước hình thành sản phẩm.

Webinar "Tạo, sử dụng và quản lý 3D Annotation trong Inventor Professional"

Hiểu được những lợi ích khi sử dụng 3D Annotation trong thiết kế và sản xuất, ngày 07/01/2022 OneCAD Vietnam sẽ tổ chức buổi Webinar với chủ đề “Tạo,sử dụng và quản lý 3D Annotation” để giúp người dùng có cái nhìn tổng quan về chức năng này. Đăng ký tham gia webinar tại đây.

Autodesk cập nhật Simulation Extension và Product Design Extension trong Fusion 360

Vừa qua Autodesk đã có thông báo về việc cập nhật thêm Simulation Extension và Product Design Extension trong Fusion 360 cụ thể 2 Extension nay sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 18 tháng 1 năm 2022.

Simulation Extension là một trong các loại nghiên cứu Mô phỏng để hỗ trợ bạn điều tra xem thiết kế của bạn có thể được sản xuất hay không hoặc nó có thể hoạt động như thế nào trong các điều kiện thực tế. Truy cập cấu trúc, nhiệt và hơn thế nữa để phân tích hiệu suất và khả năng sản xuất của thiết kế của bạn đáp ứng nhu cầu trong lĩnh vực này. Simulation Extension nghiên cứu mô phỏng quá trình ép phun sẽ giúp bạn có được những hiểu biết sâu sắc về sản xuất cho thiết kế của mình.

Product Design Extension là một tập hợp các công cụ thiết kế nâng cao cho phép tiếp cận tự động để tạo ra các thiết kế sản phẩm phức tạp. Nó bao gồm các cài đặt và hướng dẫn tính năng thông minh sẽ cải thiện hiệu suất sản phẩm và chuẩn bị cho cho việc sản xuất.

Định dạng STEP và IGES

STEP và IGES là 2 định dạng trung gian thông dụng nhất được nhiều người dùng sử dụng để chia sẻ dữ liệu mô hình CAD. Với IGES đây là 1 định dạng được phát triển từ một chương trình sản xuất của Không quân Hoa Kỳ vào năm 1979, tuy nhiên với định dạng này các đối tượng thông thường sẽ là dạng surface và người dùng sẽ cần chuyển đổi sang dạng solid để có thể sử dụng tiếp được. Còn đối với STEP, định dạng này được bắt đầu phát triển vào năm 1984 và được xem như là định dạng trung gian kế thừa cho định dạng IGES. Với file STEP, sẽ không còn gặp trường hợp các đối tượng là dạng surface mà người dùng có thể dùng trực tiếp các dữ liệu CAD khi import vào phần mềm, vì vậy hiện tại file STEP được rất nhiều nhười dùng sử dụng.

Định dạng STEP và IGES

Xét về thực tế thì có thể thấy rằng định dạng STEP là một công nghệ mới hơn khi so sánh với định dạng IGES là công nghệ cũ và cũng đã không được cập nhật trong thời gian dài. Tuy nhiên cả 2 định dạng này đều sẽ giúp người thiết kế có thể trao đổi được dữ liệu CAD của mình, để có thể hiểu thêm về sự khác nhau giữa 2 định dạng này cũng như những lưu ý khi sử dụng file STEP và IGES trong Inventor Professional, các bạn có thể xem qua bài viết và video chia sẻ của chuyên gia OneCAD về vấn đề này thông qua các link được đính kèm tại đây nhé.

Mở rộng iLogic cho khách hàng của bạn với nền tảng Autodesk Forge

Tự động hóa là 1 chủ đề hot trong thiết kế. Con người chúng ta luôn chú trọng tới việc tối giản việc làm lặp đi, lặp lại và phát triển đổi mới sản phẩm. Phần mềm Inventor có đầy đủ các tính năng tự động hóa, tối ưu thiết kế giúp người dùng có thể chủ động xây dựng các modul, add-ins để giải quyết những bài toán riêng biệt. Chúng ta biết đến các modul như iLogic, Marcos-code VBA,...

Hôm nay, OneCAD sẽ giới thiệu đến mọi người 1 nền tảng mới có tên gọi là Autodesk Forge. Nền tảng này làm tăng giá trị của mô hình từ Inventor. Khách hàng của bạn có thể truy cập vào dữ liệu thiết kế trên đám mây để tùy chỉnh, chọn lựa các cấu hình của sản phẩm theo những gì mà bạn đã cấu hình trước đó từ phần mềm Inventor. Giúp tự động hóa các bước làm thông thường như kiểm tra thiết kế, tạo bản vẽ, xuất BOM hàng loạt cho hàng nghìn chi tiết...giảm nhẹ việc làm từ máy tính để bàn thay vào đó là thực hiện trên đám mây.

Với nền tảng này cho phép khách hàng tạo mô hình theo nhu cầu của họ ngay cả khi không cài phần mềm Inventor, họ chỉ cần click vào các tùy chọn hoặc nhập thông số trên Autodesk Forge là có thể thấy được thành phẩm. Để làm được điều này thì người dùng cần phải có sẵn Model Inventor và thiết lập các tùy chỉnh iLogic, sau đó tiến hành upload dữ liệu đó lên nền tảng Forge. Bạn có thể tìm hiểu thêm về nền tảng này tại đây nhé!

Hou tech sử dụng công nghệ iLogic trong Autodesk Inventor để nâng cao năng suất và hiệu quả trong công việc

Hou-tech là công ty sản xuất cửa dân dụng, hệ thống lưu trữ, phụ kiện và nội thất cho các phòng kiểu Nhật có trụ sở tại Gifu, Nhật Bản. Giai đoạn đầu thành lập công ty, Hou-tech sản xuất nhiều loại sản phẩm hơn từ container vận chuyển đến khung gỗ cho đồng hồ, công ty chuyển sang làm cửa nhà ở bắt đầu vào năm 1973. Hiện tại Hou-Tech đã phát triển và hoạt động tại các nước như Trung Quốc, Indonesia và nhiều quốc gia khác trên khắp Châu Á.

Hou-Tech cung cấp hai dòng sản phẩm: sản phẩm tiêu chuẩn và sản phẩm tuy chỉnh theo yêu cầu của khách hàng. Theo đánh giá của công ty, các sản phẩm tùy chỉnh theo yêu cầu khó thiết kế hơn đáng kể, đòi hỏi các chi tiết chính xác trong các bản vẽ độc đáo dựa trên các bản vẽ tiêu chuẩn. Bộ phận thiết kế có 12 người tạo ra khoảng 3.000 bản vẽ hàng tháng, việc này mỗi nhân viện thiết kế phải chịu trách nhiệm 250 bản vẽ mỗi tháng.

Hou tech sử dụng công nghệ iLogic trong Autodesk Inventor để nâng cao năng suấtTrong quá trình thiết kế của mình. Ngoài việc sử dụng phần mềm AutoCAD cho viêc thiết kế cơ bản, Houtech đã bắt đầu sử dụng Autodesk Inventor để phát triển dòng sản phẩm tùy chỉnh phức tạp . Inventor đã cải thiện đáng kể quy trình thiết kế của họ, giúp các nhà thiết kế dễ dàng theo kịp tốc độ của các bản vẽ phức tạp thường có thời gian thực hiện ngắn và liên quan đến các yêu cầu chi tiết cao của khách hàng.

Một trong những tính năng không thể thiếu của Inventor được Hou tech sử dụng là tính năng iLogic. Công ty cho biết tính năng này đã giúp thời gian xử lý trong quá trình thiết kế xuống 20%, bằng chứng là trước khi chưa áp dụng iLogic, công ty phải mất khoảng một ngày để hoàn thành một bản vẽ. Với sức mạnh của iLogic, chỉ mất từ hai đến ba giờ.

Hou-Tech đang hướng tới việc cải thiện hiệu quả hơn nữa. Họ đã tạo ra một “chu trình đạo đức” hay còn gọi là “vòng tròn đạo đức” để mỗi nhân viên ngày càng cải tiến trong việc vẽ và mô hình hóa giúp nâng cao hiệu quả của toàn công ty. Hou-Tech cũng đang khám phá một hệ thống nội bộ sẽ sử dụng tốt hơn một công cụ tự động hóa thiết kế có sẵn trong iLogic , cũng như các cách sử dụng BIM trong Inventor.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964