OneCAD tham gia chuyên đề về ứng dụng BIM tại Đại học Mở - OneCAD News #45

2 7 / 2022

1091

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình xây dựng tại trường ĐH Mở TP HCM hay Autodesk và tương lai của ngành sản xuất là 2 trong 5 tin tức thú vị mà OneCAD News muốn bật mí đến các bạn trong số phát sóng #45 này. Bấm play video dưới đây để theo dõi cùng chúng tôi nhé!


OneCAD News #45 với các nội dung sau:

Autodesk thông báo chương trình khuyến mãi dành cho phần mềm Fusion 360

Từ ngày 28 tháng 6 đến hết ngày 22 tháng 7 năm 2022, người dùng sẽ nhận được giảm giá tới 20% khi triển khai phần mềm Fusion 360 và giảm giá 30% khi triển khai các tiện ích mở rộng của Fusion 360. Cụ thể như sau:

  • Fusion 360 Cloud và Fusion 360- Team bản quyền 1 năm và 3 năm mua mới sẽ được giảm giá 20%
  • Các Tiện ích mở rộng Fusion 360 bản quyền 1 năm (Additive Build, Machining, Generative Design, Manage, Nesting & Fabrication, Product Design, and Simulation) sẽ được giảm giá 30%

Song song với chương trình khuyến mãi đặc biệt này, Autodesk còn có một thông báo rằng hãng sẽ tăng giá Fusion 360 từ ngày 7 tháng 8 năm 2022. Ngay từ bây giờ đang là thời điểm tốt nhất để người dùng có thể tận dụng triển khai bản quyền nhầm tiết kiệm chi phí đầu tư, hãy liên hệ với OneCAD Viet Nam để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn kịp thời nhé.

Tổng kết buổi workshop “Giải pháp Lập trình và Mô phỏng Robot"

Vào ngày 18 tháng 06 năm 2022 vừa qua, workshop “Giải pháp Lập trình và Mô phỏng Robot" với sự phối hợp giữa OneCAD Viet Nam cùng AIE Sai Gon và Autoss đã diễn ra thành công tốt đẹp. Để chào đón quý khách hàng, chúng tôi đã chuẩn bị 1 mô hình Hulk với 27h thực hiện.

Trong buổi workshop, người tham dự đã được giới thiệu và xem qua cận cảnh ứng dụng robot trong gia công tượng kích thước lớn, đồng thời cũng được ban tổ chức tiến hành Demo quy trình từ thực tế đến 3D, Lập trình và Gia công Robot.

Thoạt nhìn, một nhà sản xuất nhỏ có thể không nghĩ robot để sản xuất là khả thi cho doanh nghiệp của họ, nhưng với những tiến bộ gần đây, đã đến lúc các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô xem xét việc tự động hóa và robot có thể giúp bạn hoàn thành công việc. Nào cùng OneCAD cùng bạn đồng hành trên con đường tự động hóa từ bây giờ nha. Một lần nữa chúng tôi chân thành cảm ơn sự quan tâm quý công ty đối với buổi workshop lần này.

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình xây dựng tại trường ĐH Mở TP HCM

Vào ngày 25/6 vừa qua, Khoa xây dựng trường Đại học Mở TP HCM đã tổ chức chương trình kỉ niệm 30 năm thành lập trường năm 1992-2022. Được thành lập từ rất sớm, Khoa xây dựng là một trong những nơi đào tạo kĩ sư xây dựng đầu tiên ở các tỉnh thành phía Nam. Qua 30 năm, khoa đã phát triển mạnh về quy mô lẫn chất lượng, đào tạo ra hàng ngàn kĩ sư và hàng trăm thạc sĩ trong ngành Xây dựng.

OneCAD VN tham gia buổi báo cáo chuyên đề về Ứng dụng BIM trong dự toán và thiết kế thi công công trình xây dựng tại trường ĐH Mở TP HCMVào buổi lễ trang trọng này, OneCAD cũng rất vinh hạnh được tham gia và chia sẻ thông tin trong phần báo cáo chuyên đề của Khoa. Tại đây, chuyên gia của OneCAD có cơ hội chia sẻ với các anh chị cựu sinh viên và các bạn trẻ đam mê công nghệ trong ngành XD về việc ứng dụng BIM, quy trình liên quan đến việc tạo lập và quản lý những đặc trưng kĩ thuật số trong việc dự toán và thiết kế thi công công trình xây dựng.

Kết thúc buổi lễ là những hứa hẹn của trường và những kế hoạch sẽ thực hiện để chuẩn bị hành trang cho các tân kĩ sư. Cũng như OneCAD sẽ có những bước đệm để đưa các bạn sinh viên tiếp cận được công nghệ mới trong thời kì số hóa này.

Autodesk và tương lai của ngành sản xuất

Có thể nói ngày nay việc tự động hóa 100% trong sản xuất là bước tiến tiếp theo của con người trong việc phát triển mô hình hiện đại hóa - tự động hóa quá trình sản xuất.

Autodesk cũng không ngoại lệ. Trong 1 năm gần đây Autodesk đã đề ra những chiến lược và bước đi để đẩy nhanh quá trình số hóa và kết nối dữ liệu để xây dựng các nhà máy thông minh.

Cụ thể với động thái gần đây nhất, Autodesk đã đầu tư vào CloudNC-đây là 1 phần mềm đang phát triển với khả năng kiểm soát và lưu trữ sản xuất tự chủ gần như 100% mà không cần đến sự can thiệp của con người thông qua việc tự động tạo ra chu kì gia công , mã hóa công cụ cắt cũng như tính toán tốc độ và chiều sâu cắt tối ưu để tạo ra một quy trình gia công tự động sử dụng cho các nhà máy thông minh.

Autodesk và tương lai của ngành sản xuấtTrước đó, để có thể hiện thực hóa được việc kết nối đến các nhà máy thông minh, Autodesk cũng đã có các động thái rõ ràng:

Mua lại Prodsmart-một nhà sản xuất phần mềm giúp tối ưu hóa quy trình sản xuất. Mua lại IP của CIMCO một hãng nổi tiếng với phần mềm giao tiếp với máy móc thông qua G-CODE. Và quan trọng hơn hết đó là những bước đi trên của Autodesk đều được vạch ra và xây dựng dựa trên khả năng kết nối, quản lý của PLM hoạt động trên nền tảng Cloud được Autodesk chú trọng phát triển thông qua việc tích hợp Upchain vào hệ sinh thái chung của mình.

Với lộ trình cũng như những sự thay đổi trên, có thể thấy trong tương lai Autodesk sẽ có thể rất nhiều những công cụ cũng như tính năng tích hợp vào các sản phẩm để tự động và tối ưu hóa quá trình sản xuất của các công ty và nhà máy. Hãy cùng chờ đợi và theo dõi các lộ trình trong tương lai của Autodesk dành cho ngành sản xuất.

Phương pháp tiếp cận “3 bước” để chuyển đổi kỹ thuật số của BREMER AG

BREMER AG - một công ty xây dựng và quy hoạch tổng thể của Đức, được thành lập vào năm 1947, xây dựng các dự án chìa khóa trao tay với các phần tử bê tông cốt thép đúc sẵn do chính công ty sản xuất. BREMER có các nhà máy tại trụ sở chính ở Paderborn và Leipzig, với các địa điểm công ty bổ sung ở Đức và Ba Lan. Và bây giờ BREMER AG đang trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số và đã số hóa các phần trong chuỗi giá trị của mình chỉ trong vòng vài tháng.

Phương pháp tiếp cận “3 bước” để chuyển đổi kỹ thuật số của BREMER AGBa giai đoạn của chuyển đổi kỹ thuật số mà BREMER AG đang áp dụng các bộ phận của mình trong khoảng thời gian từ hai đến ba năm:

  • Thực hiện môi trường dữ liệu chung (CDE) và giao tiếp
  • Đánh giá dữ liệu và quản lý trang web
  • Phối hợp và cộng tác mô hình

Ở giai đoạn 1, một môi trường dữ liệu chung (CDE) đã được tạo ra và BIM 360 Docs đã được cung cấp cho 1.000 nhân viên. Điều này đang cải thiện giao tiếp giữa các ngành nghề khác nhau.

Ở giai đoạn 2, Xây dựng quản lý dữ liệu trung tâm để Đánh giá dữ liệu và quản lý địa điểm được số hóa và đồng bộ hóa với nhau để CDE có thể phát huy hết tiềm năng của nó.

Giai đoạn 3 tập trung vào các vấn đề cốt lõi của Mô hình thông tin xây dựng (BIM), cụ thể là việc giới thiệu nguồn chân lý duy nhất và xây dựng mô hình 3D thông minh.

Việc sử dụng Autodesk Construction Cloud (bao gồm BIM 360) là một phần của giải pháp BREMER CDE và đang giúp phá vỡ các silo dữ liệu tồn tại trong nhiều ngành nghề. Bằng cách này, tất cả dữ liệu — từ việc trao đổi kế hoạch và ghi lại các khiếm khuyết cho đến nhật ký hiện trường — đều được lưu trữ và xử lý tập trung. Tất cả các máy trạm đều được trang bị Bộ sưu tập Kiến trúc, Kỹ thuật & Xây dựng (AEC). Với cách tiếp cận này, BREMER đã tập hợp hàng trăm người tham gia dự án — nội bộ và bên ngoài — vào CDE trong một thời gian ngắn và kể từ đó đã ghi nhận sự tăng trưởng ổn định về số lượng người dùng.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Cách hoạt động của Content Center trên Inventor

Nếu bạn sử dụng Autodesk Inventor chắc hẳn đã quen thuộc với Content Center, một thư viện gồm các chi...

Những thay đổi về Extention trên Autodesk Fusion trong 2024 - OneCAD News #121

Trong năm tài chính mới, Autodesk đã mang đến những điều chỉnh đáng chú ý đối với Fusion, phần mềm thiết...

Kết hợp Simplify và Bim Content trong Inventor Professional để cộng tác hiệu quả hơn với Revit

Tiếp tục với chuỗi bài viết về chủ đề làm việc cộng tác giữa Inventor Professional và Revit. Trong bài...

Tận dụng Machine Learning để giảm thiểu rủi ro với Construction IQ

Machine learning đang làm thay đổi ngành công nghiệp xây dựng thông qua những giải pháp đổi mới nhằm...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0919-019-964