OneCAD VN hợp tác với trường cao đẳng Kiến trúc Xây dựng TP.HCM - OneCAD News #60

29 10 / 2022

645

Rất vui khi được chào đón mọi người đến với OneCAD News tuần này. Tròn 60 số phát sóng, OneCAD hy vọng chuỗi video hàng tuần này sẽ là một kênh cung cấp nhanh chóng các tin tức trong lĩnh vực cơ khí và xây dựng xoay quanh các giải pháp của Autodesk. Bây giờ, hãy bấm play video để khám phá các tin tức trong video tuần này nha.OneCAD News #60 gồm các tin sau đây:

Autodesk hợp tác với Epic Games cung cấp khả năng thiết kế theo thời gian thực

Epic và Autodesk đã hợp tác với nhau từ năm 2008 khi Autodesk tham gia Chương trình Đối tác Tích hợp của Epic Games, cho phép tích hợp phần mềm thiết kế Autodesk 3D với Unreal Engine của Epic. Vào năm 2021, Epic và Autodesk đã hợp tác để cung cấp plugin Unreal Live Link mới cho Maya, cho phép người sáng tạo Truyền thông & Giải trí (M&E) truyền dữ liệu từ Maya đến Unreal theo thời gian thực.

Hiện nay khách hàng của Autodesk phải đối mặt với những thách thức trong vấn đề mang lại kết quả dự án với tốc độ nhanh hơn, với chi phí thấp hơn và tình trạng thiếu lao động, vốn đòi hỏi quy trình làm việc cởi mở hơn, được kết nối và tích hợp bên thứ ba đơn giản làm việc cùng nhau. Vừa qua tại sự kiện Autodesk University vừa qua, Autodesk đã công bố hợp tác chiến lược với Epic Games để tăng tốc trải nghiệm thời gian thực (RT) phong phú trong các ngành, với trọng tâm ban đầu là Kiến trúc, Kỹ thuật và Xây dựng (AEC).

Là một phần trong mục tiêu liên tục của Autodesk kết nối thế giới vật lý và kỹ thuật số, sản phẩm tích hợp đầu tiên sẽ là Twinmotion của Epic Games dành cho Autodesk Revit , mang đến khả năng kết xuất và kể chuyện theo thời gian thực. Vì Revit được sử dụng để thiết kế, lập tài liệu và cung cấp các dự án xây dựng và cơ sở hạ tầng, Twinmotion bổ sung quy trình bằng cách tạo hình ảnh trực quan theo thời gian thực cho quy trình thiết kế tương tác, nhanh chóng. Autodesk dự định cung cấp Twinmotion cho Revit cho tất cả khách hàng Revit như một phần của bản phát hành sắp tới.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kiến Trúc - Xây dựng TP HCM và OneCAD VN

Nối tiếp chuỗi hợp tác toàn diện cùng các cơ sở giáo dục, OneCAD VN tiếp tục ký kết hợp tác cùng trường Cao Đẳng Kiến Trúc - Xây Dựng TP.HCM tại cơ sở 2 của trường tại H.Bình Chánh, TP.HCM. Ngày 19 tháng 10 vừa qua, trong lễ khai giảng khóa K22, Trường Cao Đẳng Kiến Trúc - Xây Dựng TP.HCM đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện cùng các đơn vị uy tín trong ngành.

Ông Đoàn Khắc Tâm - Tổng Giám Đốc công ty OneCAD đã trực tiếp tham dự và ký kết thỏa thuận. Với sự ký kết này, OneCAD sẽ hợp tác chiến lược trong công tác hỗ trợ sinh viên tiếp cận với các giải pháp và công nghệ từ Autodesk.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Kiến Trúc - Xây dựng TP HCM và OneCAD VN

Với sự hợp tác này, về phía nhà trường sẽ ngày càng củng cố hơn nữa nội lực của mình để chinh phục các thử thách cùng sự tín nhiệm của đối tác doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng. Cùng mình chào đón các dự án tiếp theo của OneCAD nha.

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Theo một nghiên cứu bởi Autodesk và FMI, có đến 75% kỹ sư cho biết họ thường xuyên phải đưa ra những quyết định quan trọng một cách nhanh chóng khi làm việc tại công trường. Việc đưa ra quyết định không phải là một chuyên đơn giản. Nghiên cứu cho thấy lượng thông tin mà các kỹ sư công trường tiếp nhận đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng ba năm vừa qua. Vì lẽ đó, kỹ năng tiếp nhận và lọc ra những thông tin cần thiết ngày càng trở nên quan trọng, nhất là ở nơi mà tiến độ luôn là ưu tiên hàng đầu.

Nhận biết được nhu cầu này Autodesk đã cập nhật thêm tính năng mới là Model Property Breakdown và Publish to the Field cho phép người dùng có thể bật tắt hiển thị của các đối tượng khi cần thiết và lưu trữ trên Autodesk Docs. Tính năng này sẽ giúp việc truyền đạt ý tưởng thiết kế đến công trường một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bổ sung tính năng so sánh Schedule trong Autodesk Build

Tính năng schedule trong Autodesk Build cho phép người dùng theo dõi dữ liệu tiến độ công việc theo thời gian thực, giúp lưu trữ dữ liệu một cách tập trung. Các bên tham gia có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật tiến độ dự án một cách nhanh chóng.

Với bản cập nhật vào tháng 9 dành cho Autodesk Build. Tính năng schedule đã được bổ sung thêm 3 tính năng mới giúp cho việc xem xét và quản lý tiến độ công việc trên Autodesk Build trở nên đơn giản hơn.

Nâng cấp khả năng quản lý và theo dõi các phiên bản Schedule cho phép chỉnh sửa tên, cập nhật sự thay đổi một cách tốt hơn.

So sánh các phiên bản Schedule: Cho phép người dùng so sánh 5 phiên bản Schedule gần nhất

Hiện đại hóa thực tiễn quản lý dữ liệu chi trả cổ tức của Miron Construction

Miron Construction là công ty xây dựng do gia đình sở hữu cung cấp các dịch vụ tiền xây dựng, quản lý xây dựng, thiết kế-xây dựng và công nghiệp cho các thị trường trên toàn quốc hoạt động từ năm 1918.

Miron biết rằng Autodesk Build — một giải pháp Autodesk Construction Cloud đã đáp ứng nhu cầu của họ, giúp họ có thể nắm bắt, quản lý và lưu trữ dữ liệu, theo chức năng chéo và trong suốt vòng đời của dự án, sẽ giảm đáng kể chi phí và thời gian dành cho mỗi dự án, cuối cùng mang lại lợi ích cho tất cả các bên có liên quan.

Miron áp dụng phương pháp tiếp cận ba cấp cho triển khai Autodesk Build: đầu tiên, đào tạo người quản lý dự án và quản trị viên kiểm soát tài liệu (DCA), sau đó, mở rộng cho tất cả người dùng ACC. Cuối cùng, hướng dẫn các đối tác bên ngoài.

Hỗ trợ quá trình chuyển đổi là thiết kế trực quan của Autodesk Build và trải nghiệm người dùng tương đồng với BIM360, giải pháp phần mềm trước đây của công ty.

Hiện đại hóa thực tiễn quản lý dữ liệu chi trả cổ tức của Miron Construction

Điều lớn nhất thúc đẩy Miron hướng tới một giải pháp Autodesk Construction Cloud của Autodesk là sự tích hợp giữa tất cả các tài liệu dự án và có chế độ xem dự án lấy mô hình làm trung tâm, thay vì tài liệu 2D. Ngoài ra, lưu trữ tài liệu dựa trên đám mây có nghĩa là bạn luôn có quyền truy cập vào thông tin cập nhật nhất. Taylor Olp, chuyên gia xây dựng chia sẻ ” So với những gì chúng tôi đã trải qua với các giải pháp khác, Autodesk Build thực sự đã đẩy nhanh quá trình của chúng tôi”

Miron dự định tận dụng Autodesk Build như một công cụ để lưu giữ thông tin dự án có giá trị cho các dự án khách hàng trong tương lai.

Vững vàng trong văn hóa cống hiến của công ty, Miron đầu tư vào nhân viên của mình, tập trung vào sự hợp tác và xây dựng di sản lâu dài. Trang bị công nghệ cho nhân viên của mình là một phần của khoản đầu tư đó, được thiết kế để làm cho sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống trở nên dễ dàng hơn một chút. Và Autodesk Build cho phép nhóm làm điều đó.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến các nội dung của chúng tôi.
Để nhận ngay thông báo khi có tin tức mới từ OneCAD Vietnam, bạn có thể đăng ký nhận bảng tin thông qua email.

Đăng ký nhận bảng tin

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

So sánh công nghệ Gia công Cắt gọt với In 3D Vật liệu

Quá trình sản xuất đã được cách mạng hóa trong vài năm qua với sự trợ giúp của công nghệ sản xuất mới như sản xuất cộng và trừ, đặc biệt là khi nói đến tạo mẫu nhanh. Nhưng chính xác thì phương pháp sản...

Xem thêm

Autodesk phát hành Twinmotion for Revit add-in - Autodesk Digital Builder Podcast - OneCAD News #64

Một tuần làm việc nữa lại trôi qua, hãy cùng ngồi lại cùng OneCAD để cập nhật những tin tức mới trong...

Tùy chỉnh 3D Views với Autodesk BIM Collaborate

Công trường không phải là một nơi dễ chịu với các kỹ sư. Áp lực về tiến độ dự án, yêu cầu về kỹ thuật,...

Autodesk công bố danh sách 40 Under 40 Champions of Construction 2022 - OneCAD News 63

Trở lại với số phát sóng lần 63, OneCAD News sẽ mang đến cho các bạn các tin tức hữu ích nào? Hãy cùng...

Một số điểm mới trong bản cập nhật Revit 2023.1

Bản cập nhật Revit 2023.1 sẽ được phát hành trong tuần này với những cập nhật mới giúp tăng cường hiệu...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592