4 7 / 2020

1082

Đối với các quy trình sản xuất sản phẩm thì vấn đề quản lý dữ liệu cũng như là dòng đời của sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đây cũng chính là một vấn đề đang âm thầm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mà hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Liên quan đến vấn đề quản lý dữ liệu và dòng đời sản phẩm thì cũng có nhiều các cụm từ thông dụng được nhắc đến. Bài viết này sẽ giải thích một cách ngắn gọn dễ hiểu như thế nào là PDM, PLM cũng như Autodesk Vault PLM là gì.

PDM (Product Data Management) là một chiến lược để quản lý những thông tin liên quan đến sản phẩm và quy trình kĩ thuật – tất cả các công đoạn quản lý đều là một khối thống nhất. Nói một cách đơn giản thì PDM là quản lý dữ liệu của sản phẩm, tái sử dụng thiết kế, lưu trữ dữ liệu, giảm thiểu dung lượng trên máy user. Autodesk Vault là sản phẩm phần mềm làm được điều đó.

PLM (Product Lifecycle Management) là một chiến lược giúp kết nối các bộ phận, các quy trình và dữ liệu của toàn bộ vòng đợi sản phẩm về một nguồn thông tin trung tâm thống nhất. Autodesk Fusion Lifecycle là một giải pháp phần mềm đáp ứng những nhu cầu đó. Hay có một cách khác để định nghĩa PLM mà tôi rất thích đến từ Tech-Clarity đó là: “PLM là một chiến lược sử dụng phần mềm để cải thiện các quá trình từ lên ý tưởng, thiết kế, phát triển và quản lý sản phẩm”

Autodesk Vault PLM là sự kết hợp giữa Vault ProfessionalFusion Lifecycle để hỗ trợ cho quá trình hợp tác toàn doanh nghiệp và quản lý dòng đời của sản phẩm.

Autodesk Vault PLM

Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về Autodesk Vault ở bài viết: Làm việc từ xa với Autodesk Vault


Xem thêm: PDMC vault
Hướng dẫn tìm đối tác cung cấp dịch vụ trên Autodesk Marketplace
Hướng dẫn tìm đối tác cung cấp dịch vụ trên Autodesk Marketplace

Số lượng doanh nghiệp và người dùng phần mềm Autodesk là rất lớn, từ đó sinh ra nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ tư vấn, đào tạo, outsource các phần mềm và giải pháp từ hãng. Autodesk đưa ra một website tổng...

Xem thêm

Autodesk Docs đã được hãng cập nhật miễn phí vào bộ AEC Collection

Nhận thấy sự cần thiết về một nền tảng hợp nhất hỗ trợ các nhóm trong việc kết nối dữ liệu. Cuối tháng...

Từ BIM đến Big Data, Bouygues xây dựng công trường của tương lai

Khi nói đến các công trường xây dựng, các chuyên gia trong ngành ngày nay không những phải đối mặt với...

Autodesk hiệu chỉnh giá mua mới áp dụng từ ngày 23 tháng 3 năm 2021

Autodesk không ngừng nỗ lực để cung cấp cho khách hàng giải pháp phần mềm tối ưu nhất với chi phí đầu...

Kết nối nhân sự tại văn phòng và công trường với Autodesk Build

Autodesk Build mang lại giải pháp cho dự án, chi phí và công trường. Autodesk Build đóng vai trò như...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592
OneCAD Zalo Official Account