4 7 / 2020

142

Đối với các quy trình sản xuất sản phẩm thì vấn đề quản lý dữ liệu cũng như là dòng đời của sản phẩm là một điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên đây cũng chính là một vấn đề đang âm thầm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh mà hầu hết các doanh nghiệp đang phải đối mặt.

Liên quan đến vấn đề quản lý dữ liệu và dòng đời sản phẩm thì cũng có nhiều các cụm từ thông dụng được nhắc đến. Bài viết này sẽ giải thích một cách ngắn gọn dễ hiểu như thế nào là PDM, PLM cũng như Autodesk Vault PLM là gì.

PDM (Product Data Management) là một chiến lược để quản lý những thông tin liên quan đến sản phẩm và quy trình kĩ thuật – tất cả các công đoạn quản lý đều là một khối thống nhất. Nói một cách đơn giản thì PDM là quản lý dữ liệu của sản phẩm, tái sử dụng thiết kế, lưu trữ dữ liệu, giảm thiểu dung lượng trên máy user. Autodesk Vault là sản phẩm phần mềm làm được điều đó.

PLM (Product Lifecycle Management) là một chiến lược giúp kết nối các bộ phận, các quy trình và dữ liệu của toàn bộ vòng đợi sản phẩm về một nguồn thông tin trung tâm thống nhất. Autodesk Fusion Lifecycle là một giải pháp phần mềm đáp ứng những nhu cầu đó. Hay có một cách khác để định nghĩa PLM mà tôi rất thích đến từ Tech-Clarity đó là: “PLM là một chiến lược sử dụng phần mềm để cải thiện các quá trình từ lên ý tưởng, thiết kế, phát triển và quản lý sản phẩm”

Autodesk Vault PLM là sự kết hợp giữa Vault ProfessionalFusion Lifecycle để hỗ trợ cho quá trình hợp tác toàn doanh nghiệp và quản lý dòng đời của sản phẩm.

Autodesk Vault PLM

Bạn đọc cũng có thể tìm hiểu thêm về Autodesk Vault ở bài viết: Làm việc từ xa với Autodesk Vault


Xem thêm: PDMC vault
4.5 bởi 8002 người xem
Chương trình hỗ trợ khách hàng của Autodesk giữa đại dịch COVID-19
Chương trình hỗ trợ khách hàng của Autodesk giữa đại dịch COVID-19

Autodesk vừa ra thông báo về chương trình đặc biệt tên Extended Access Program đối với những sản phẩm có liên kết với cloud trên kênh truyền thông Autodesk News. Theo đó, Autodesk sẽ đề xuất cho khách...

Xem thêm

Khuyến mãi lên tới 25% phần mềm Autodesk đến 22/10/2020

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các khách hàng có nhu cầu chuyển đổi và nâng cấp từ các license vĩnh...

Tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa

Tuyển dụng thiết kế đồ họa không yêu cầu kinh nghiệm Cần tuyển một bạn cho phòng Marketing (full-time...

Tại sao cần gia công bằng máy 5 trục?

Gia công với máy móc có Hệ thống điều khiển chương trình số (Computer Numerical Control - CNC) cơ bản...

Gửi yêu cầu ngay hôm nay! 0912-699-592
OneCAD Zalo Official Account